Lộ rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, khi nào cần thiết làm bà Lộ, khi nào cần làm ông Khải. Bà Lộ thông minh, duyên dáng trên sân khấu, còn ông Khải sẽ lo cho con và gia đình. Cuộc sống của Lộ rất rạch ròi và thoải mái.


Dạo gần đây, khi xã hội bắt đầu có cái nhìn thoáng hơn về cộng đồng LGBT, đó cũng là lúc những cá nhân nổi bật của cộng đồng này phát triển và thể hiện mình một cách đầy mạnh mẽ. Khi chủ đề về LGBT xuất hiện rộng rãi hơn trên các phương tiện truyền thông, cũng từ đó, những tia sáng tích cực cũng dần loé lên. 

Những gánh lô tô của người chuyển giới giờ đây đã không còn là điểm để mua vui đơn thuần mà ở nơi đó còn chất chứa nhiều câu chuyện khiến người khác phải cảm động. Lô tô giờ đây không đơn thuần là nơi những cô gái chuyển giới kiếm sống mà đó còn là sân khấu nơi họ có thể hoà mình với đam mê cháy bỏng trong bản thân. 

Xin chào Lộ Lộ, rất vui vì được trò chuyện với bạn ngày hôm nay!

Lộ Lộ đã có một tuổi thơ như thế nào?

Lộ sinh ra và lớn lên ở 1 vùng nông thôn rất nghèo, thuộc diện 135 luôn. Tuổi thơ cũng giống như những đứa trẻ nông thôn khác, tuy nghèo nhưng đẹp. Lộ may mắn hơn những bạn khác là được học tới nơi tới chốn. Lộ còn nhớ là trong xã của mình, ngay trường mình học thì chỉ có khoảng 12, 13 người được đi học cấp 3 thôi, mình may mắn nằm trong số đó, và học đến đại học rồi ra trường, đi làm, ổn định luôn.

Đến khi nào thì Lộ Lộ nhận ra được sự khác biệt trong con người mình?

Thực ra sự khác biệt nó luôn nằm trong người rồi. Nhưng chắc có lẽ do khi mình lớn hơn, đã vững vàng kinh tế, gia đình,.. từ đó Lộ Lộ mới xuất hiện, chứ trước kia thì không.

Thời niên thiếu Lộ Lộ đã trải qua bao nhiêu mối tình?

Mình từ trước đến giờ không có quen ai hết. Tính tới thời điểm bây giờ là chỉ có thích đơn phương 1 người trong suốt mấy năm, sau đó người ta có gia đình, rồi mình cũng có gia đình, là xong rồi, chứ không có quen ai nữa.

Tại sao đến khoảng thời gian này Lộ Lộ mới công khai bản thân?

Vì Lộ luôn coi trọng yếu tố gia, Lộ chấp nhận bỏ qua những suy nghĩ cá nhân để tập trung sống cho gia đình mình trước. Ví dụ như ba mẹ muốn mình làm gì thì mình sẽ làm nấy. Sau này khi ở độ tuổi hiện tại hơn 30 rồi nên mình nghĩ tuổi trẻ cũng sắp qua đi, mình thích cái gì thì mình làm cái đó. Và khi nhìn lại thì rõ ràng mình cũng đã làm tròn trách nhiệm của mình rồi, và mình muốn dành cho bản thân những điều riêng tư.

Thay đổi bản thân đột ngột như vậy có làm cho  bố mẹ của Lộ Lộ bị sốc hay không? 

Gia đình Lộ thì không bị sốc nhiều, cũng không gặp khó khăn lắm, chỉ có một điều là sự xáo trộn này cũng hơi khó để thích nghi. Lộ có cách riêng của Lộ để làm cho mọi người thông cảm. Lộ sẽ dùng hành động, dùng thành công để chứng minh cho bố mẹ thấy và thay đổi quan điểm.

Lộ Lộ có  bao giờ mệt mỏi vì phải sống 2 cuộc đời?

Lộ rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình, khi nào cần thiết làm bà Lộ, khi nào cần làm ông Khải. Bà Lộ thông minh, duyên dáng trên sân khấu, còn ông Khải sẽ lo cho con và gia đình. Cuộc sống của Lộ rất rạch ròi và thoải mái.

Có bao giờ bạn suy nghĩ mình là ai trong hai con người kia không?

Có nhiều người nói rằng Lộ là người "đa nhân cách". Nhưng Lộ thích như vậy hơn, mình cảm giác được tôn trọng và vai trò của Lộ Lộ và Lâm Quốc Khải được đặt đúng chỗ. Mỗi khi bà Lộ xuất hiện thì phải có khán giả, còn khi ông Khải xuất hiện là những giây phút bình thường trong gia đình, thế thôi. Chứ bà Lộ không thể xuất hiện đi xem phim hay đi chợ được, kỳ lắm.

Như vậy có phải là Lộ vẫn chưa dám sống thật với bản thân mình?

No! Nói như vậy thì mình nghĩ là không đúng. Mình rất thoải mái với cuộc sống này thì tại sao lại là lấp liếm hay chưa dám sống thật? Ví dụ người ta lấp liếm người ta sẽ thấy rất khó chịu nhưng Lộ rất hài lòng với điều đó. Lộ muốn giữ hình ảnh của bà Lộ tách biệt với ông Khải, vì hơn hết, ngoài sân khấu Lộ còn có gia đình nữa. Đó là điều mà Lộ giữ lại cho gia đình và chính bản thân mình. Lộ chỉ thích như bây giờ thôi, chứ chuyển giới không thích đâu nếu thích đã làm lâu lắm rồi.

Nếu được mãi mãi trở thành một trong hai phiên bản giữa Lộ Lộ và Lâm Quốc Khải, thì Lộ Lộ sẽ chọn? 

Thật ra nếu trong trường hợp giả lập thì mình sẽ chọn là Lộ Lộ mãi mãi. Bởi vì một người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và xinh đẹp sẽ dễ tồn tại trong cuộc sống hơn là một Lâm Quốc Khải hiền lành. 

Thế còn vợ của Lộ Lộ thì sao?

Trong tất cả mối quan hệ đều có cái duyên. Khi tới một thời điểm nào đó không còn duyên với nhau nữa thì Lộ không có giữ, và cũng hi vọng cô ấy sẽ tìm được nơi khác để nương tựa và gắn bó.

Lộ Lộ có nỗi khắc khoải nào của riêng mình?

Cũng có chứ, căn bản là khi là con người tồn tại hai cách sống riêng biệt như thế thì Lộ có nỗi trăn trở, khó khăn rất lớn. Đôi lúc mình suy nghĩ những người thân xung quanh có quá áp lực vì mình hay không? Nếu không có mình thì họ có thoải mái hơn không? Hơn hết là 2 đứa con khi lớn lên sẽ phải đối mặt với ánh nhìn của dư luận như thế nào. Cho nên chính vì điều đó trở thành nỗi trăn trở trong cuộc sống của một con người như Lộ. 

Sẵn nhắc đến con cái, có bao giờ con đặt câu hỏi nào mà khiến Lộ ngớ ra và không trả lời được không?

Thật ra từ bé thì các con của Lộ luôn biết cách tôn trọng nghề nghiệp của ba nó và chưa bao giờ đặt ra những câu hỏi khó mà Lộ không trả lời được. Thời điểm hiện tại, Lộ chỉ mong rằng con mình sẽ lớn khôn và trở thành người có ích cho xã hội. Hãy biết quý trọng công sức của đồng tiền và đặc biệt sau này lớn lên được học trường tốt, có tương lai đẹp cũng phải nhớ đến công lao của mấy bà 'pê đê', trong đó có ba nó nữa.

Cuộc sống hằng ngày của Lộ Lộ diễn ra như thế nào?

Cuộc sống mỗi ngày của Lộ cũng giống như những người khác. Sáng thức dậy sẽ đưa con đi học, trưa đến văn phòng làm việc, tối đến đi diễn và trở về nhà ngủ. Lộ rất ít tiết lộ về cuộc sống riêng tư của mình bởi vì Lộ sợ cuộc sống cá nhân của mình khi công khai sẽ bị soi mói nhiều, ảnh hưởng đến gia đình của Lộ ở phía sau. Bởi vì trước đây đã từng có nhiều trường hợp công kích gia đình của Lộ chỉ vì họ biết được cuộc sống cá nhân của Lộ như thế nào, nên đó cũng là bài học nhớ đời, Lộ không dám chia sẻ quá chi tiết về cuộc sống của mình với một ai cả.

Nghĩ đến viễn cảnh tương lai, 5 hay 10 năm nữa Lộ Lộ sẽ trở thành người thế nào?

Lộ thuộc tuýp người sống thực tế, nên chuyện 5 hay 10 năm nữa hơi xa vời với Lộ. Mình chỉ biết rằng sẽ sống hết mình với hiện tại, trân trọng từng phút giây của cuộc sống này. Lộ luôn tìm cách hoạt động để luôn làm mới mình mỗi ngày, các bạn có thể thấy trang cộng đồng của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời lúc nào cũng có bài đăng mới, điều đó thể hiện Lộ luôn tìm cách để mình có thể vận động và làm việc một cách tốt nhất.

Mình là nghệ sĩ lô tô nhỏ nhoi, lấy ví dụ như Sơn Tùng anh là một ngôi sao lớn. Nhưng quá lâu mà Sơn Tùng không ra bài mới thì khán giả cũng quên nữa, vì người ta chỉ nghe bài cũ riết cũng chán. Nghề nào cũng vậy hết, phải cho mình mới mỗi ngày, đặc biệt là làm văn nghệ. Những người yêu thích lô tô thì họ thích vậy đó. Cho nên chỉ mong chặng đường 5 - 10 năm nữa thì bà Lộ hay ông Khải luôn giữ được phong động và nhan sắc. Mọi thứ còn lại, Lộ luôn mong cứ bình yên như thế, nhất là cho mọi người có thể đón nhận và lô tô phát triển lâu dài hơn, chứ không phải là hiện tượng xong rồi vụt tắt.

Một vài lời nhắn gửi của Lộ Lộ đến các thành viên trong đoàn lô tô?

Có rất nhiều, đặc biệt Lộ muốn nhắn cho tất cả các anh chị em ở trong đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời: Hãy trân trọng công việc hiện tại của mình, hãy nghiêm túc và thành thật rồi các bạn sẽ thành công.

Một vài dự định của Lộ Lộ trong thời gian sắp tới?

Thời gian tới Lộ Lộ chỉ mong có được sức khoẻ và nhanh chóng hết dịch để có thể sớm trở lại hoạt động với đoàn lô tô mà thôi. Ngoài ra, Lộ sẽ cùng các thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tạo ra những sản phẩm hay để gửi đến khán giả.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Lộ Lộ trong ngày hôm nay!