Được khán giả biết đến đầu tiên với vai trò hotgirl và người mẫu ảnh, Ngọc Thảo luôn thể hiện bản thân là cô gái có năng lượng dồi dào và luôn cháy bỏng đam mê nghệ thuật. Sau nhiều năm định hướng bản thân với con đường diễn xuất chuyên nghiệp, Ngọc Thảo mới đây đã có vai chính trong Vua Bánh Mì bản Việt.

Cơ duyên nào đưa Ngọc Thảo đến với bộ phim có dàn diễn viên toàn người thực lực đến thế?

Ngọc Thảo là một người lạc quan, nên khi trở lại với Vua Bánh Mì thì điều đầu tiên là vì thích chú Nguyễn Phương Điền - một trong những đạo diễn phim truyền hình xịn nhất bây giờ, và sau đó là cả dàn bao xung quanh mình toàn những nghệ sĩ rất ưu tú và rất xịn luôn! 

Thảo chỉ biết dùng từ xịn thôi, nếu nó ngớ ngẩn thì mong mọi người bỏ qua (cười). Bố Hữu Châu, má Kim Dung, anh Cao Minh Đạt, chị Thân Thúy Hà, chị Nhật Kim Anh và còn nhiều diễn viên xịn khác nữa, nên Thảo rất tự hào vì là một trong 4 diễn viên chính trẻ, hạnh phúc lắm, như người ta nói là thời đến cản không kịp (cười lớn).

Ắt hẳn đóng một bộ phim remake đòi hỏi cao, Ngọc Thảo sẽ gặp không ít khó khăn trong khi quay?

Diễn dễ thương, nhí nhảnh và hiền như vai này thì đó là sở trường của Thảo rồi, mình chỉ gặp khó khăn ở lúc bắt cảm xúc thôi. Lâu rồi Thảo không đi phim truyền hình, mà phim truyền hình thì mạch cảm xúc mình phải giữ liên tục rất nhiều tháng, mà phim truyền hình bây giờ đầu tư cũng rất nhiều, Vua Bánh Mì là Thảo quay đến 6-7 tháng trên tổng 8-9 tháng của đoàn phim, chứ không phải 3 tháng như hồi xưa hay 1 tháng như phim nhựa. Nhưng may mắn có chú Phương Điền và dàn diễn viên tên tuổi lớn đứng bên mình luôn chỉ dạy.

Nhiều bộ phim remake chịu cảnh "gạch đá" vì làm không tới, Ngọc Thảo có tự tin với phim mình?

Giống như chú Phương Điền nói, mình mua lại kịch bản của Hàn Quốc là chỉ mua câu chuyện thôi. Văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc hoàn toàn khác nhau, nếu so sánh mình cảm thấy bản thân quá nhỏ bé để gánh vác trọng trách rất lớn như vậy. Nhưng Thảo tin vào đạo diễn, tin vào ê-kíp cũng như nhà sản xuất của mình, mọi người sẽ biết cách để dung hòa văn hóa Việt và văn hóa Hàn.

Mái tóc giả của Ngọc Thảo trong phim dường như quá lộ liễu và đang nhận không ít chỉ trích của khán giả?

Cái này gọi là thay đổi trong phút chót, phút thứ 95. Lúc đầu Thảo có hỏi chú Phương Điền rằng có cần cắt tóc không, chú nói con để tóc dài cũng được, nhưng sẽ cột lên. Nhưng đến ngày quay, vì Thảo với Mỹ Nhân mặt hơi dài dài giống nhau, lại còn cùng tóc dài, chú sợ hai nhân vật bị lẫn, mà đã trễ nên mới phải đội tóc giả.

Ngọc Thảo có cảm thấy bản thân đang "đua không kịp" các gương mặt trẻ hơn hay không?

Thảo nghĩ chắc đua không lại, vì bây giờ rất nhiều gương mặt trẻ, xinh đẹp, tài năng. Thảo thì không ganh đua với ai, tính Thảo "chill chill", bình yên lắm, chỉ nghĩ mình làm được việc mình yêu thích, cuộc sống của mình ổn định là đủ.

Yếu tố nào sẽ khiến Ngọc Thảo phải e dè trước một dự án? Cát-xê phim truyền hình không cao có phải vấn đề?

Mình xuất thân là diễn viên, vẫn thích làm công việc nghệ thuật nên khi cơ hội tới không có việc gì mình phải từ chối, không việc gì phải đắn đo hết, cứ làm, miễn mình thấy vui và thoải mái là được. 

Mình biết mình có thế mạnh ở đâu và mình làm được gì, nên sao phải lấn cấn khi dự án tới!? Như ở Vua Bánh Mì, cơ hội quá đẹp, dàn diễn viên quá tốt, kịch bản quá xịn, đạo diễn cũng xịn nữa thì không có gì để Thảo phải từ chối chuyện này hết. Nhưng đúng là khi đóng truyền hình thì tiền không nhiều lắm, chỉ đủ trang trải chi phí đi lại thôi.

Vậy nếu chi phí đóng phim không cao, đâu là nguồn thu giúp Ngọc Thảo trang trải?

Bây giờ do dịch chứ bình thường mua đi - bán lại nhà đất cũng lời mấy trăm triệu, đủ sống trong thời gian khá dài. Thảo cũng không mua nhiều đồ hiệu quá, vì mình sống cũng bình thường, còn sống độc thân nữa nên giờ khá ổn định, thoải mái. Còn tiền quảng cáo, tiền từ mạng xã hội khá nhiều, đủ để mình tiêu dùng và lo cho gia đình.

Mọi người đang rộ lên tin bạn đang cặp kè với Soobin Hoàng Sơn?

Không biết tại sao mọi người lại nghĩ Thảo với Soobin, vì cả hai đã đi du lịch với nhau và nhóm bạn rất nhiều lần rồi. Thảo chơi với Soobin từ khi Soobin mới vô Sài Gòn cơ, đi chơi hai đứa rất hợp tính nhưng không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ là Thảo và Soobin yêu nhau.

Vậy chuyện tình cảm của Ngọc Thảo hiện tại như thế nào? 

Trước đây Thảo rất dễ chấp nhận tình cảm, dễ bắt đầu một mối quan hệ. Nhưng sau đó Thảo cảm thấy vậy rốt cuộc mình muốn điều gì, đâu là thời gian dành cho mình? Và sau thời gian mối tình gần nhất kết thúc, Thảo muốn dành thời gian cho chính mình hiểu mình hơn. 

Không phải Thảo kén chọn đâu, mình cũng gặp nhiều người, cũng tìm hiểu vài người nhưng không thấy hợp, chỉ hợp làm bạn thôi, chứ tiến xa hơn nữa thì chuyện tình yêu cũng sẽ không lâu dài, nên Thảo không để cho chuyện đó vượt qua giới hạn tình bạn.

Cảm ơn Ngọc Thảo vì buổi trò chuyện.