"Minh Hằng hiểu sở trường của mình là đóng phim, khi cầm kịch bản trên tay hoặc sản xuất một bộ phim thì đó là những lúc mình mạnh mẽ, quyết đoán nhất vì mình biết mình cần làm gì và phải làm gì. Nhưng với một bài hát trên tay, có thể mình đã cầm micro 10 năm rồi nhưng vẫn có những cảm xúc bồi hồi vì nghĩ bản thân làm chưa đủ tốt!" - Minh Hằng.


Minh Hằng là gương mặt đã quá quen thuộc đối với khán giả, chưa dám nói đến việc cô nàng có thật sự thành công ở tất cả hạng mục nghệ thuật mà mình tham gia hay không, nhưng sự xuất hiện của Minh Hằng dường như có sự đảm bảo vô hình về việc thu hút dư luận, rating hay kể cả tranh cãi. Nếu gói gọn mọi thứ về Minh Hằng qua những #Hashtag, liệu cô nàng sẽ nói gì?

Đầu tiên, nói về dự án mới nhất của Minh Hằng, sau 4 tập phim thì dường như #KẻSănTin vẫn chưa có sự bứt phá về thứ hạng cao trên Top Trending?

Việc “tăng dần đều” nó quan trọng hơn là việc nó nằm ở top mấy. Đây là sản phẩm đầu tiên của Minh Hằng, khán giả thường thấy Minh Hằng với vai trò diễn viên truyền hình, điện ảnh chứ chưa có thói quen bấm vào kênh YouTube của Minh Hằng xem dự án web drama chất lượng do mình sản xuất. 

Trấn Thành cũng thành công ở web drama đầu tiên, Minh Hằng có thử so sánh và mong đợi mình có thành tích như vậy hay không?

So sánh có và mong đợi cũng có, cái gì mình cũng phải có mục tiêu, và tự hỏi tại sao những đồng nghiệp của mình lại thành công như vậy. Về anh Trấn Thành, độ phủ sóng của anh ấy rất lớn, lượng người theo dõi trên YouTube hơn 40 lần mình. Anh Thành có mặt ở rất nhiều gameshow trên các phương tiện truyền thông và hoàn toàn có thể mượn những phương tiện đó để PR cho sản phẩm của anh.

Cũng có thể là nằm ở chủ đề, những vấn đề xã hội hay báo chí có thể không gần gũi với mọi người lắm, nhưng rõ ràng Minh Hằng vẫn luôn rất tích cực khi đưa ra những gì mình mong muốn, và Minh Hằng muốn xây dựng được giá trị riêng và lâu dài.

Minh Hằng có đọc được những bình luận tiêu cực về sản phẩm của mình không?

Có, đọc rất nhiều luôn, và rõ ràng 90% đều là khen (cười) và 10% còn lại là góp ý. Có người góp ý về hiệu ứng âm thanh, có người bảo kịch bản với tình tiết hơi “ảo”. Riêng về phần “ảo” này thì sau này Minh Hằng sẽ giải thích, về sau nó còn ảo hơn nữa và lý do thì mọi người phải coi hết 6 tập phim.

Hình như Minh Hằng chưa bao giờ nói về câu chuyện #CDNhạcDance rất viral trên mạng của mình nhỉ?

(Cười) Minh Hằng xin được lần đầu chia sẻ về hành động quăng đĩa. Thường người ta sẽ bán đĩa CD nhưng Minh Hằng chỉ muốn mang và đến tặng cho mọi người như 1 lời cảm ơn, mà khi đó vì mình ở quá xa khán giả, sân khấu lại không có đường xuống, nên người ta nói “Quăng xuống đi anh chụp!” thì mình làm theo những gì họ nói thôi.

Sẵn nói về âm nhạc, Minh Hằng thấy mình đóng phim tốt hơn hay là làm ca sĩ tốt hơn?

Tất nhiên mình phải là con người thực tế, Minh Hằng hiểu sở trường của mình là đóng phim, khi cầm kịch bản trên tay hoặc sản xuất một bộ phim thì đó là những lúc mình mạnh mẽ, quyết đoán nhất vì mình biết mình cần làm gì và phải làm gì.

Nhưng với một bài hát trên tay, có thể mình đã cầm micro 10 năm rồi nhưng mình vẫn có những cảm xúc bồi hồi vì nghĩ bản thân làm chưa đủ tốt. Hằng là ca sĩ duy nhất đi hát hơn 10 năm mà vẫn đi học, đó là điều tích cực duy nhất Minh Hằng làm được khi mình không có đủ khả năng về nó, nó giúp cho mình hiểu giá trị của việc luôn học hỏi.

Minh Hằng nói gì khi có khán giả bảo mình chỉ nên đóng phim ?

Đối tượng khán giả như thế đã ít đi rất nhiều, phần lớn thu nhập chính của mình là từ đi hát và đóng quảng cáo. Hồi đó mình rất rụt rè và mình phải luôn lắng nghe những góp ý, còn bây giờ thì hoàn toàn khác, mình rất mong có nhiều sân khấu hơn để mời mình hát, để mình chứng minh cho khán giả rằng mình đã mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều.

"Nữ hoàng quảng cáo" Minh Hằng sẽ nói gì về hashtag thứ 3 này?

"Nữ hoàng quảng cáo" là do danh xưng các anh chị nhà báo ưu ái dành tặng cho Minh Hằng và cũng rất may  mắn khi mình có cơ hội làm việc với rất nhiều nhãn hàng trong 10 năm qua. Minh Hằng nghĩ may mắn là một phần, ngoài ra còn phụ thuộc vào cách mình làm việc với họ. Thế nên Minh Hằng rất trân trọng danh xưng "Nữ hoàng quảng cáo" đó, có thể danh xưng đó không quá to lớn nhưng nó cũng thể hiện được sự làm việc nghiêm túc của mình.

Nhưng những đồng nghiệp khác cũng có những danh xưng như "Nữ hoàng giải trí", "Nữ hoàng nội y" liên quan đến lĩnh vực họ theo đuổi, Minh Hằng cảm thấy thế nào khi bản thân là một nghệ sĩ nhưng lại có danh xưng về thương mại?

Minh Hằng vẫn cảm thấy rất vinh dự, mỗi người đều có những đặc thù riêng, vì nếu Minh Hằng không làm nghệ thuật thì cũng sẽ không bao giờ trở thành "Nữ hoàng quảng cáo" được, nếu không nghiêm túc với nghề thì rõ ràng sẽ không có bất kì nhãn hàng nào muốn làm việc với mình. Để trở thành một gương mặt quảng  cáo, điều đó không hề dễ. Để làm việc lâu dài với các nhãn hàng và kéo họ lại gần mình, kêu gọi các nhãn hàng đồng hành cùng khi mình chuẩn bị ra các sản phẩm thì đó là một nghệ thuật.

Hình như ở vai diễn nào Minh Hằng cũng khóc?

Mỗi vai diễn là một cuộc đời, mà cuộc đời ai cũng phải khóc. Có những lúc chúng ta cười rất nhiều và cũng có lúc chúng ta cũng phải khóc rất nhiều. Bởi vì phim là đời nên mình phải đóng một cách chân thật để khán giả có thể xem và cảm được, rồi dẫn đến đến yêu thích bộ phim đó.

Nhưng vì khóc quá "ngọt", Minh Hằng nghĩ sao về những lần mình livestream và khóc thì khán giả lại không tin những giọt nước mắt đó?

Minh Hằng thấy bình thường, mọi người đều có ý kiến và quan điểm riêng, họ không phải là nạn nhân nên họ không hiểu được cảm xúc của mình ra sao. Chuyện họ không cảm nhận được là chuyện hết sức bình thường, mình không muốn bắt buộc ai phải tin điều gì cả.

Lần khóc ấn tượng nhất của Minh Hằng trong các vai diễn?

Chắc là trong phim "Bao giờ có yêu nhau", cảnh quay đó là mình bị làm nhục chắc cũng hơn 30 lần (cười). Ban đầu khóc rất nhiều, nhưng vì đến tận hơn 30 lần, nhiều đến mức mình mình quá mệt mỏi, không còn sức để khóc nữa, chỉ còn nước mắt rơi lã chã, nhưng cũng chính vì vậy nó lại đúng với cảm xúc của nhân vật.

Khóc trong phim nó khác với ngoài đời, ở ngoài đời mình khóc bằng cảm xúc, khi đau đớn điều gì thì nước mắt mình nó tự chảy ra hoặc khi muốn mạnh mẽ mình có thể kìm nước mắt lại. Còn trên phim mình phải tự động khơi gợi ra những cảm xúc buồn chôn giấu của mình, để bằng mọi giá mình phải khóc trong lúc đó.

Ngoài đời, Minh Hằng từng khóc đau đớn nhất vì điều gì?

Chắc bị người yêu đá (cười lớn)!

Minh Hằng nghĩ đến ai đầu tiên trong hashtag #ĐànÔng này?

Chắc là bạn trai của mình. Minh Hằng hay chọc anh ấy là “người đàn ông em yêu đôi khi ngây ngô đến không ngờ”. Anh ấy hiền, tốt tính, có thể tạo niềm tin với tất cả khách hàng, cho Minh Hằng cảm giác được là chính mình khi bên cạnh. Bên người đó, Minh Hằng có thể phơi bày ra hết, mình không cần phải giữ hình ảnh hay che đậy bất cứ điều gì.

Nhưng vì sao đến nay cả hai vẫn chưa bước đến hôn nhân?

Kết hôn là câu chuyện khác với việc yêu. Yêu thì hai bên chưa thuộc về nhau, cả hai đều phải vun đắp, hay dùng “chiêu” như tạo bất ngờ ngày sinh nhật chẳng hạn. Còn khi đã là vợ chồng thì trách nhiệm nhiều hơn. Minh Hằng muốn tận hưởng cuộc sống được yêu đương vì nó mang đến cho mình rất nhiều cảm xúc cũng như là ý tưởng để làm nghề, thế nên Hằng không muốn kết hôn quá sớm.:

Có phải việc ly hôn của ba mẹ đã ảnh hưởng nhiều đến quyết định kết hôn chậm của Minh Hằng?

Điều đó có, nhưng mà chỉ là trước đây khi mình chưa hiểu được vấn đề, vì mình quá non nớt. Còn bây giờ mình đã hiểu ra ly dị là một con đường giải thoát tốt nhất khi chúng ta không còn thuộc về nhau.

-------------

#Scandal nào đối với Minh Hằng là khó quên nhất trong sự nghiệp của mình?

Mình làm nghề 10 năm, 3 cái scandal thì cái nào cũng lớn hết, nó đều khó nuốt ở những góc độ khác nhau như đồng nghiệp, nghề nghiệp, tình cảm cá nhân. Nhưng qua những scandal đó mình biết được mình phải làm gì, mình phải tỉnh táo hơn, mình sẽ biết cách nói chuyện làm sao không tổn thương đến ai.

Sau những sự việc đó, Minh Hằng làm cách nào lấy lại được lòng tin của khán giả?

Cuối cùng vẫn là làm việc, vẫn là sản phẩm. Như mọi người thấy, dù làm việc hơn 10 năm nhưng Hằng vẫn rất dấn thân và luôn đam mê với con đường của mình, đã làm là làm đến cùng.

Cảm ơn Minh Hằng!

Ảnh: Hoài My