“Chúng tôi chọn gắn bó với Việt Nam một phần vì hứng thú với gu ăn uống lạ và tinh tế của người Việt. Những nguyên tắc sử dụng gia vị như: rau thì là đi với hải sản; rau răm đi với hột vịt hoặc lươn… Đó là những điều hấp dẫn thực khách tại 4P’s”.


Đó là những chia sẻ của hai vợ chồng Yosuke và Sanae Mashiko -  chủ chuỗi nhà hàng Pizza 4P's. Cách đây nhiều năm, Masuko và vợ đến Việt Nam, làm việc cho CyberAgent của Nhật - quỹ chuyên đầu tư các dự án công nghệ. Công việc ổn định, lương cao, Công ty thậm chí còn trả tiền thuê nhà và con gái lớn của họ khi đó mới 3 tuổi. Thế nhưng họ đã bỏ hết tất cả để mở chuỗi cửa hàng kinh doanh pizza cho người Việt.

* Ấn tượng đầu tiên của anh chị về Việt Nam là gì? 

- Hai vợ chồng cảm thấy như mình vừa khám phá ra một nền văn minh mới vậy. “Chà, đây quả là một điều thú vị" là suy nghĩ về Việt Nam khi tôi mới đến.

Những người hàng xóm cực kỳ thân thiện, họ thường mang quà bánh sang cho chúng tôi. Kể cả các bác lớn tuổi ở Sài Gòn cũng biết nói tiếng Anh, họ bắt chuyện, chỉ đường và khiến tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. 

Có một kỷ niệm mà hai vợ chồng không quên được. Đó chính là khi chúng tôi mới sang Việt Nam một thời gian và đi siêu thị ở Hà Nội cùng với đứa con 6 tháng. Có một bác gái đã đến bế con giúp để chúng tôi có thể đi mua sắm dễ dàng hơn. Khi tôi và vợ quay lại thì thấy bác ấy đang cho em bé… “uống sữa". Câu chuyện thú vị này khiến tôi nhận ra mối quan hệ bền chặt, thân thiết giữa con người ở Việt Nam mạnh mẽ đến thế nào.

* Điều gì khiến cả hai vẫn kiên trì đến ngày hôm nay ở một đất nước vốn không phải quê nhà?

- Thực ra, hai vợ chồng cũng đã mất chừng 2 đến 3 năm mới quyết định kinh doanh Pizza 4P's. Chúng tôi chọn gắn bó với Việt Nam một phần vì hứng thú với gu ăn uống lạ và tinh tế của người Việt. Những nguyên tắc sử dụng gia vị như: rau thì là đi với hải sản; rau răm đi với hột vịt hoặc lươn… Chưa kể người Việt rất biết tận hưởng cuộc sống. Họ đi làm nhưng vẫn dành cuối tuần cho bản thân, gia đình. Vì thế, chúng tôi xem thương hiệu này như công cụ để người Việt Nam có thể cùng gia đình, bạn bè đến để ăn uống, kết nối.

Kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Pizza 4p's là "Omotenashi", nghĩa là tinh thần chào đón khách với tất cả tấm lòng, thể hiện lòng hiếu khách của người Nhật Bản. Omotenashi thể hiện một cách suy nghĩ quan tâm chu đáo đến khách hàng hơn là chỉ hoàn thành nhiệm vụ một cách đơn thuần, "mang lại wow, chia sẻ hạnh phúc". Nó được thể hiện trong các chi tiết rất nhỏ, như nhân viên phải học cách rắc topping và phomai sao cho mỗi một miếng bánh được cắt ra đều mang đầy đủ các loại topping. Chúng tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc, vì thế chúng tôi muốn chia bánh sao cho mỗi miếng bánh đều có đủ hương vị của hạnh phúc.

* Ẩm thực Việt Nam có ảnh hưởng thế nào đến anh chị? Làm sao để người Nhật lại làm ra thực đơn mà nhiều người Việt thích đến vậy?

- Thành thực mà nói cả hai vợ chồng đều rất yêu ẩm thực Việt Nam. Tôi không nghĩ là chúng tôi hiểu được hết hương vị đó, mà chỉ là cố gắng trải nghiệm và càng thử thì càng thích, càng trân trọng tinh hoa ẩm thực Việt.

Còn về việc xây dựng hương vị, thành thực cả hai chỉ cố gắng đi theo hướng thế nào là ngon nhất theo cảm nhận riêng rồi sau đó hi vọng rằng thực khách Việt Nam sẽ yêu thích. Chúng tôi cứ cố gắng xây dựng thực đơn, nêm nếm hương vị đến khi nào thực khách hài lòng.

* Vậy còn khi làm việc cùng người Việt Nam, anh chị làm cách nào để vượt qua khác biệt về văn hóa để tạo ra một môi trường hòa hợp?

- Chúng tôi có khoảng 1,500 nhân viên là người Việt và tất nhiên, không thể tránh khỏi khác biệt về văn hóa khi làm việc. Chưa kể hiện giờ còn đang có Covid-19 nên càng khó khăn hơn. Khoảng thời gian đầu làm việc, chúng tôi đã cố gắng áp dụng luật và văn hóa làm việc của Nhật Bản với nhân viên Việt Nam. Và điều đó không hề hiệu quả chút nào...

... Chẳng hạn như văn hóa dùng điện thoại di động nơi làm việc. Ở Nhật Bản, đây là điều cực kỳ tối kỵ trừ khi bạn đang dùng nó cho công việc. Hoặc nếu chúng tôi muốn sử dụng di động cho việc cá nhân thì cũng làm lén lút. Thế nhưng tại Việt Nam, nhiều nhân viên của tôi rất thoải mái lôi máy ra dùng khi không có khách. Lúc đó tôi đã rất sốc và to tiếng với họ. Tuy nhiên, sau khi lắng nghe lý do và biết được sự khác biệt về văn hóa. Tôi học được cách giao tiếp nhẹ nhàng hơn trong trường hợp này, giải thích rõ cho nhân viên rằng tại sao không được như thế thay vì to tiếng. Đó cũng là một bài học dành cho tôi.

* Đã từng gắn bó một thời gian dài với người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ. Anh/chị thấy các bạn đang có thế mạnh hay thách thức nào?

- Sau khi làm việc với người Việt Nam, tôi thấy họ, đặc biệt là người trẻ cực kỳ khao khát. Các bạn rất muốn được học hỏi và trao cơ hội để thử thách bản thân, làm những công việc to lớn hơn. Sự đam mê tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ và khâm phục. 

Tôi nghĩ lợi thế lớn nhất đối với người trẻ Việt Nam hiện nay chính lượng thông tin khổng lồ mà các bạn ấy có thể tiếp cận. Ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, các bạn đều có thể lấy được những thông tin mà mình mong muốn. Và tất nhiên, cái gì quá thì cũng là thử thách. Các bạn sẽ phải có bộ lọc cho bản thân để chọn loại thông tin mà mình cần, sẽ tiếp nhận.

* Bỏ quê hương và đến một quốc gia khác lập nghiệp. Sự mạo hiểm đó có phải điều mà các bạn trẻ nói chung và Việt Nam nói riêng nên thử?

- Mạo hiểm hay không thì điều quan trọng là bạn giữ được lửa, được sự khát khao ấy ở trong tim mình hay không mà thôi. Luôn nhớ trong đầu rằng mục tiêu của mình là gì và chiến đấu hết sức cho điều đấy.

Bạn có cảm thấy hạnh phúc với hiện tại, có hài lòng với cuộc sống hay chưa? Hãy thử hỏi chính mình trước bởi đấy mới là điều tiên quyết. Tôi nghĩ giới trẻ hiện nay khó lòng thấy được điều đó, họ thường có suy nghĩ so sánh bản thân mình với người khác. Tôi muốn nhắn nhủ rằng hạnh phúc không đến từ sự so sánh, chúng ta mới là người quyết định niềm vui cho bản thân mình. 

* Lời khuyên cho các bạn trẻ Việt?

- Bạn cần biết bạn muốn gì, bạn cần biết bạn có gì và bạn biết được điểm yếu, điểm mạnh của mình ở đâu. Bạn biết mình lười biếng, hoặc nóng nảy, hãy học cách kiềm chế bản thân. Đó cũng là cách để tự giúp bản thân đến gần hơn với thành công. Đừng bao giờ khựng lại ở một đích đến, cuộc sống khi ấy sẽ vô cùng nhàm chán. Hãy luôn đặt câu hỏi tại sao, làm thế nào.

Tóm lại, các bạn trẻ cần phải lắng nghe chính mình.

Cảm ơn anh chị vì đã dành thời gian chia sẻ.

Một năm của Pizzza 4P's

Bước ngoặt lớn của Pizza 4P's là đã triển khai dịch vụ và trang web giao món tận nơi, giới thiệu các sản phẩm bán lẻ mới, podcast thiền và các danh sách nhạc với mong muốn mang trải nghiệm nhà hàng đến gần với bạn hơn. Đồng thời, qua những cải thiện nhỏ như việc ra mắt thiết kế thực đơn mới, dịch vụ tự xuất hóa đơn đỏ điện tử và gói sinh nhật kết hợp kỹ thuật trình chiếu từ Nhật Bản.

Cũng không thể không nhắc đến những thành viên mới gia nhập đại gia đình 4P’s như Pizza 4P's Saigon Pearl (TP.HCM), Pizza 4P's Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), Pizza 4P's Aeon Mall Hải Phòng và mô hình Craft Beer Bar hoàn toàn mới tại Đà Nẵng.

Thực hiện: Hoàng Việt & Hoài My