Từ một sự vô tình, Jeremy Zucker và Chelsea Cutler đã tạo ra brent, cả hai cứ thế đồng hành cùng nhau thêm nhiều sản phẩm nữa cho đến brennt ii.


Nói về cơ duyên, Jeremy cho biết: “Chelsea và tôi, thú thực, chỉ là hai người bạn với mong muốn được sáng tác âm nhạc cùng nhau. Trú tại một chiếc cabin xa ngoài cái náo nhiệt của thành thị trong 4 ngày liền, chúng tôi chẳng nghĩ mình sẽ viết nên những bài hát chuẩn bị thay đổi cuộc đời của chính mình. Một người bạn của chúng tôi, Stefan, cũng hòa mình chụp lấy những bức ảnh và chu du dã ngoại với bọn tôi trong thời gian đấy. Anh ấy đã mua một chiếc máy phim Super 8 với chỉ một cuộn phim chừng chỉ 3 phút ghi hình tất cả. Điều đó đã tạo nên một thước phim quay khá dè dặt về một tuần của chúng tôi – và cuộn phim tuyệt đẹp này chính là M/V you were good to me. Quả thực, toàn bộ đều đến với tôi như một sự tình cờ hoàn mĩ tới kinh ngạc.”

Bản thân Jeremy lẫn Chelsea đều không nhận ra brent đặc biệt đến thế nào. Họ coi đó là một một góc tâm tư sâu lắng độc đáo của riêng nó. Một nơi yên tĩnh tránh xa nhịp sống quay cuồng của thành phố. Một phiên bản rút gọn của cuộc sống mang trọn cảm hứng từ văn hào Thoreau - một mảnh vườn dành cho những người bạn thực sự quan tâm đến nhau. Như xa nhà vẫn tựa tại nhà. Chính vì thế, cả hai đều cảm thấy nếu brent dừng lại ở đó thì sẽ thật lãng phí, và brent ii ra đời - như một chương truyện mới không thể hoàn hảo hơn. Hãy cùng YAN trò chuyện với Jeremy và Chelsea về brent ii, về những sản phẩm mới của họ và và nghệ thuật.

* Hãy nói một chút về cơ duyên đã mang hai bạn đến với nhau?

- Jeremy: Chúng tôi gặp nhau qua Internet khi tôi thấy soundcloud của Chelsea, nơi có những bản cover tuyệt vời của cô ấy theo phong các acoustic. Theo tôi nhớ thì trước khi gặp nhau, Chelsea đã tung ra vài bài hát của riêng cô ấy. Rồi một lần khi tôi bay đến Đại học Connecticut để chơi cho một bữa tiệc, cô ấy đã tìm đến tôi và chào “Hey Jeremy, tớ là Chelsea Cutler". Tôi khá bất ngờ, theo kiểu “Sao có thể?” vì tôi biết đây không phải trường cô ấy theo học. Thế giới đúng là nhỏ bé, chúng tôi đã bắt đầu từ đó.

* This is how you fall in love đã ra đời như thế nào? Cảm hứng cho bài hát là gì?

- Jeremy: Ý tưởng về bài hát ra đời khi chúng tôi đang trong quá trình sản xuất một ca khúc khác cũng thuộc EP lần này. Và bỗng nhiên trong lúc đó, Chelsea ngân nga “oh, my love, side to side"... và chúng tôi dừng hết mọi thứ lại để viết ca khúc mới. Chắc chắn mọi thứ sẽ phải đi theo câu hát “oh, my love, side to side” đó và câu hát đầu tiên nảy ra trong đầu tôi là “this is how you fall in love”. Đó là cách mà chúng tôi triển khai bài hát

* Có lý do gì đặc biệt để chọn cái tên brent ii?

- Chelsea: Chúng tôi chỉ đơn giản là đặt theo tên một con phố mà cả hai thường đi qua - Brentwood Avenue.

Hai năm kể từ ngày tung ra brent và năm ngoái là Love Is Not Dying. Các bạn cảm thấy sự trưởng thành của mình như thế nào?

- Chelsea: Về phương diện thanh nhạc, chúng tôi đã có sự trưởng thành hơn. Bạn có thể sẽ thấy rõ được điều đó khi nghe các sản phẩm của chúng tôi trong brend ii và đó cũng là điều tôi rất tự hào. Về phương diện viết lời, chúng tôi cũng chín chắn hơn đặc biệt là Jeremy, anh ấy giờ đây còn làm producer nữa nên mọi thứ đều là sự tịnh tiến.

* Liệu brent ii sẽ khác thế nào so với brent của 2019?

- Jeremy: Mọi thứ chắc chắn sẽ phải quyết liệt hơn, Chelsea và tôi đặt kỳ vọng rất cao cho brent ii vì với brent, mọi thứ đến một cách tự nhiên và dễ dàng. Vì vậy mindset của chúng tôi khi làm brent ii là “Ok, lần trước chúng ta đã có một sản phẩm rất thành công dù không phải cố quá nhiều. Vậy nếu lần này chúng ta dùng hết sức thì sẽ ra sao?” và buồn cười ở chỗ, chúng tôi càng khắt khe với mình thì quá trình làm nhạc càng bế tắc. Sau đó, chúng tôi quyết định thoải mái hơn và quay lại quan niệm cũ “âm nhạc là để vui vẻ”.

- Chelsea: Khi chúng tôi cùng ngồi xuống và viết nhạc, tôi nghĩ đó là lúc cả hai hiểu được mình muốn gì. brent ii là một sự tiếp nối trong trẻo của brent, như thể là một mái nhà ấm áp ở một nơi vô định, chốn mà bạn có thể chạy khỏi thực tại để cảm thấy thoải mái và an toàn. Chúng ta phát triển cảm xúc từ những suy nghĩ đó. Đó là lý do mà nhiều fan nói răng EP tựa như cái ôm ấm áp.

* Ca khúc yêu thích của bạn trong brent ii và lý do tại sao?

- Jeremy: Với tôi đó là emily. Đó là một ca khúc đẹp nhưng đầy chất chứa. Sự sâu thẳm của ca khúc luôn khiến tôi cảm thấy háo hức mỗi lần nghe nó.

- Chelsea: Còn tôi chọn this is how you fall in love bởi sự tuyệt đẹp và hạnh phúc nó mang lại mỗi khi tôi lắng nghe.

* Cảm giác của các bạn ra sao khi âm nhạc của mình có thể mang đến những cảm xúc chân thật đến vậy cho người nghe?

- Chelsea: Tôi cảm thấy rất tự hào. Bởi âm nhạc mang đến cho chúng tôi nhiều cảm xúc và thật vui khi thấy âm nhạc của mình cũng mang đến cho khán giả những xúc cảm đó, đó là sự tự nhiên và an toàn.

* Kế hoạch cho năm 2021 của bạn là gì?

- Chelsea: Có lẽ tôi sẽ làm một album riêng cho mình.

Cảm ơn các bạn vì buổi phỏng vấn. Chúc brent ii sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao và chúc hai bạn sẽ ngày càng thành công trên con đường của mình.

Thực hiện: Hoàng Việt, Tấn Đạt.