Hồ Bích Trâm: “Dù làm showbiz nhưng tôi không thể thảo mai hay giả lả”


Nỗ lực không ngừng nghỉ, Hồ Bích Trâm - một người con của Quảng Ngãi với tuổi thơ cơ cực đã dấn thân vào con đường nghệ thuật và dần khẳng định được tên tuổi của mình trong lòng công chúng.

Từ một cô gái không có gì trong tay, giờ đây cô nàng được nhiều người yêu mến với những dự án phim chiếu youtube được đầu tư bải bản. Hãy cùng lắng nghe con đường đi đến thành công với nhiều chông gai của nữ diễn viên Hồ Bích Trâm.

- Thời gian gần đây, Hồ Bích Trâm được nhiều người quan tâm hơn sau khi sản xuất phim ngắn trình chiếu youtube, cảm xúc của chị khi bộ phim nhận được nhiều ý kiến khen, chê?

Thật sự Trâm rất vui và hạnh phúc, vì đây là lần đầu Trâm thử sức ở lĩnh vực làm phim. Sau khi Vương Miện Xương Rồng kết thúc, đa phần khán giả khen nhiều, vì họ không nghĩ em lại liều lĩnh làm 1 bộ phim với mảng bi này. Bên cạnh đó cũng vài khán giả có ý kiến không thích vì muốn coi phim hài hước.

Qua đây, Trâm cũng xin ghi nhận những đóng góp của quý khán giả để mình có thể rút kinh nghiệm, làm tốt hơn ở phim sau.

- Cuộc đua Top trending có làm Hồ Bích Trâm thấy thiệt thòi khi mà bộ phim mình đầu tư lại chưa được Top 1 như các anh chị khác từng đạt được?

Khi một người nghệ sĩ làm phim hay bất kì một sản phẩm nghệ thuật nào đó Trâm đều nghĩ họ rất kì vọng được lọt top Trending. Tuy nhiên, kênh của Trâm khi làm phim này chưa có lượng theo dõi nhiều, đạt được kết quả như ngày hôm nay thật sự là Trâm rất mừng rồi. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi tập Vương Miện Xương Rồng đều 1 triệu lượt xem, số lượng bình luận theo hướng tích cực rất nhiều, đó là điều mà trước đây Trâm không dám nghĩ tới.

- Điều gì khiến một cô gái như Hồ Bích Trâm quyết tâm làm thêm một bộ phin chiếu youtube tiếp tục vào mùa Tết?

Thật ra khi làm phim Vương Miện Xương Rồng là Trâm đã suy nghĩ ngay đến việc làm phim Tết. Vì hơn ai hết, Trâm cũng là một người con xa quê và ý định làm phim Tết đã thôi thúc Trâm thực hiện để dành tặng cho những người xa xứ. Đây là một bộ phim Trâm cũng khá tâm đắc, dàn diễn viên sẽ được đầu tư hơn cũng như chất lượng sẽ được Trâm đầu tư chỉn chu nhất có thể.

- Nhiều lần Hồ Bích Trâm chia sẻ làm phim youtube không có thu về nhiều tiền nhưng chị vẫn quyết định làm là điều gì?

Phải nói rằng việc làm phim mục đích để thu về từ YouTube thì không bao giờ lời và đảm bảo chỉ có lỗ thôi. Tuy nhiên, Trâm vẫn quyết tâm làm vì Trâm nghĩ đó sẽ là sản phẩm của riêng mình. Mặc dù “tổn thất” rất nhiều nhưng Trâm vẫn làm và cố gắng “cày” để có kinh phí làm phim, nuôi dưỡng ước mơ bấy lâu của mình.

- Hỏi thật, Hồ Bích Trâm thua lỗ bao nhiêu tiền cho mỗi dự án phim của mình sản xuất?

Phim Vương Miện Xương Rồng Trâm chia sẻ thật là lỗ tầm mấy trăm triệu. Tuy nhiên, còn nhiều chi phí phát sinh nên mình cũng không thể tổng hợp được con số cụ thể là bao nhiêu. Như đã có chia sẻ với Truyền thông tước đó, tất cả những số tiền thu được từ bộ phim, Trâm sẽ dành hết vào việc từ thiện. Trâm muốn chia sẻ những tình cảm của khán giả để giúp các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dù không nhiều nhưng đó là tâm nguyện từ rất lâu của Trâm rồi ạ!

- Một số khán giả lại thấy yêu thích về những video bạn quay hằng ngày, ở quê, nhưng một số ít lại cho rằng Hồ Bích Trâm "khá chợ" không sang như một số diễn viên nghệ sĩ khác?

Trâm sinh sống và lớn lên ở vùng quê nghèo. Cuộc sống ngoài đời của Trâm thế nào thì Trâm muốn chia sẻ cho khán giả yêu thương mình thấy như thế đó trên YouTube. Đó là những buổi chợ ở vùng quê nghèo, những khoảnh khắc bình yên nơi quê nhà, được quây quần bên mâm cơm giản đơn cùng mẹ… Trâm không quan trọng người khác đánh giá, nghĩ sao về mình, quan trọng bản thân cảm thấy thoải mái là được ạ.

- Với tính cách thẳng thắn của mình, Hồ Bích Trâm có bao giờ bị thiệt thòi trong hoạt động nghệ thuật không?

Đúng là Trâm rất thẳng tính và đôi khi với tính cách này làm ở môi trường giải trí sẽ bị thiệt thòi. Nhưng tính Trâm xưa giờ đã vậy, thích gì hay không thích đều nói thẳng và Trâm không thể nào thảo mai hay giả lả, chính vì điều này nên một số người sẽ không thích. Tuy nhiên, khi ai hiểu và quý mình thì họ sẽ trân trọng mình hơn.

- Làm nghề nhiều năm, các cô gái cùng thời với Hồ Bích Trâm đều có nhà riêng, xe hơi, hàng hiệu còn với Hồ Bích Trâm mọi thứ có dễ dàng để có được những thứ đó không?

Đối với Trâm những thứ mình có được như ngày hôm nay từ nhà, xe đến công việc đều rất khó khăn vì nó được tạo nên bằng chính sự nỗ lực của bản thân mình. Đó là những thứ mà em rất trân trọng. Còn việc ai đó có gì hay thành tựu ra sao thì Trâm cũng chưa bao giờ chạnh lòng hay có sự so sánh. Trâm chỉ tự nói với bản thân phải thật cố gắng nhiều hơn và đi lên bằng chính đôi chân, sức lao động của mình thì đó mới là điều đáng trân trọng.

- Một số anh chị em, từng tâm sự phải bán xe, cầm nhà vay ngân hàng để làm phim, với Hồ Bích Trâm thì như thế nào?

(Cười), thật ra khi làm Vương Miện Xương Rồng Trâm cũng có suy nghĩ đến việc vay ngân hàng hay thậm chí nghĩ đến chuyện bán xe vì số tiền làm phim quá lớn. Nhưng suy đi nghĩ lại, việc vay ngân hàng phải trả lãi hằng tháng quá nhiều, bán xe thì không còn phương tiện để đi cho nên Trâm đã cố gắng làm việc đến khi đủ tiền làm phim thì Trâm bắt tay vào thực hiện.

- Hỏi thật, có thấy chạnh lòng khi mà Hồ Bích Trâm cũng có nhiều nỗ lực, cố gắng trong nghề nhưng vẫn chưa thật sự có một vai diễn để đời cho mình để khi người ta nhắc đến Hồ Bích Trâm sẽ nhớ ra ngay?

Trâm không hề cảm thấy chạnh lòng hay buồn gì khi chưa có vai diễn để đời. Vì thật ra Trâm đã lao động chăm chỉ, dành hết những năm tháng thanh xuân tươi đẹp cho nghệ thuật nên không còn gì để tiếc nuối. Đối với Trâm, tới thời điểm hiện tại, sau nhiều năm làm nghề mình vẫn được làm công việc mình yêu thích, được cháy hết mình với đam mê, có những khán giả đã luôn ủng hộ và dành sự quan tâm mình suốt khoảng thời gian dài… đó là những điều mà Trâm cảm thấy mãn nguyện nhất.

- Xuất phát điểm là một cô gái nhà nghèo để có được ngày hôm nay, Hồ Bích Trâm đã phải vượt qua những khó khăn nào?

Dường như khó khăn nào thì Trâm cũng đã vượt qua hết rồi, từ chuyện không có tiền đi học, thậm chí không đủ ăn rồi đến chuyện sống xa gia đình lập nghiệp khi tuổi đời còn khá trẻ... Thế nhưng, nhờ những khó khăn ấy, nhờ những va vấp ấy mới có Hồ Bích Trâm như ngày hôm nay. Trải qua hết tất thảy những khó khăn, Trâm cảm thấy bản thân mình trưởng thành hơn, mình cũng có thể làm được nhiều thứ. Trâm thật sự trân trọng và biết ơn những khó khăn ấy vì đã giúp mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.

- Xinh đẹp, lại giỏi giang như Hồ Bích Trâm thì chuyện tình cảm sẽ như thế nào?

Ngày xưa Trâm lao đầu vào tình yêu nhiều lắm nhưng giờ thì bớt rồi (Cười). Chuyện tình cảm đối với Trâm bây giờ không còn “máu lửa” như lúc trước nữa, cảm xúc về chuyện yêu đương dường như đã vơi đi nhiều. Điều Trâm bận tâm hiện tại chính là công việc, sự nghiệp, kiếm tiền để có thể lo toan cho gia đình được nhiều hơn.

- Hỏi thật, đến bây giờ Hồ Bích Trâm còn yêu "dại khờ" như những câu chuyện bạn tâm sự trước đây không?

Như đã chia sẻ ở trên, bây giờ Trâm không còn yêu “điên cuồng” như lúc trước. Hồi đó, mỗi lần Trâm yêu là chỉ biết lao đầu vào yêu, bỏ mặc hết công việc, bạn bè hay thậm chí gia đình. Đến nỗi, Trâm nghĩ không có tình yêu chắc mình sẽ chết…

Nhưng đó chỉ là trước đây thôi, bây giờ Trâm hết rồi (Cười). Trâm nghĩ trong tình yêu, mỗi người sẽ trải qua nhiều giai đoạn. Đầu tiên sẽ rất nhiệt thành, máu lửa thậm chí là bất chấp để yêu.  Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, khi người ta đã nếm trải hết những đắng cay ngọt bùi trong tình yêu thì lúc đó mình sẽ chín chắn, trưởng thành hơn và cách yêu cũng sẽ khác.

- Dự định sắp tới của Hồ Bích Trâm?

Giữa tháng 11 này Trâm sẽ bấm máy bộ phim mới để chiếu Tết 2021. Đây là một bộ phim Tết hài hước, nhẹ nhàng nhưng cũng mang nhiều giá trị thông điệp sâu sắc.

Bên cạnh đó, từ ngày 29/10 sắp tới đây, Trâm sẽ cùng Ê-kíp phim Bánh Mì Ông Màu ra hỗ trợ bà con miền Trung sau lũ lụt. Sau đó, Trâm sẽ về quê hương Quảng Ngãi của mình để dành tặng một số học bổng riêng Trâm cho trẻ em nghèo hiếu học.

Xin cảm ơn Hồ Bích Trâm về những chia sẻ vô cùng thú vị!