Lỡ hẹn dịp Tết nguyên đán, Gái Già Lắm Chiêu V tung suất chiếu sớm từ ngày 5/3 đến hết 8/3, chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào 12/3.


Đầu tư số tiền lớn lên tới hơn 46 tỷ đồng nhưng liệu bộ phim của cặp đạo diễn Namcito và Bảo Nhân có thể lọt top doanh thu trăm tỷ?
 

Gái Già Lắm Chiêu đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người xem khi phần 3 phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé. Mặc dù chỉ đầu tư khoảng 23 tỷ đồng thế nhưng chỉ sau 2 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về được hơn 165 tỷ đồng. Không chỉ vậy Gái Già Lắm Chiêu 3 đã lọt top 5 phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại.

Cùng cốt truyện quen thuộc, bộ đôi đạo diễn Namcito và Bảo Nhân đã xây dựng lên Gái Già Lắm Chiêu V với bối cảnh tương tự nhưng đều là cuộc sống vương giả của tầng lớp thượng lưu. Có bàn đạp vững chắc từ phần trước, thương hiệu Gái Già Lắm Chiêu chính là ưu thế vượt trội mà Gái Già Lắm Chiêu V nắm chắc trong tay.

Không chỉ vậy, Không chỉ vậy, phần 4 còn quy tụ các gương mặt gạo cội như NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, cố NSND Hoàng Dũng, Kaity Nguyễn. Với nhiều ưu thế về kinh phí đầu tư, thương hiệu nổi tiếng từ trước, dàn diễn viên đình đám, Gái Già Lắm Chiêu V được hy vọng sẽ lặp lại lịch sử doanh thu phòng vé như những phần trước.
 

Thế nhưng, xét về thời thế, Gái Già Lắm Chiêu V lại bất lợi hơn so với những sản phẩm đi trước đó. Nếu phần 3 thành công một phần vì ra mắt đúng dịp Tết và không có sản phẩm nào ngáng đường thì Gái Già Lắm Chiêu V lại gặp phải đối thủ nặng ký - Bố già và hàng loạt phim bom tấn khác. Chưa kể đến, phần 4 này công chiếu vào tháng 3, không phải thời điểm vàng để ra mắt phim khiến khán giả nghi hoặc liệu rằng nó có thể mang về doanh thu trăm tỷ.
 

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến nhận định rằng ưu điểm thương hiệu cũng chính là nhược điểm có thể “giết chết” Gái Già Lắm Chiêu V. Trong phần này, đạo diễn cũng tận dụng phong cách hài 18+ đặc trưng nhưng được tiết chế hơn. Đồng thời, phim vẫn sử dụng giọng đặc trưng Huế để khai thác tiếng cười, sự hứng thú từ khán giả. Tuy nhiên, việc lặp lại quá nhiều lần như vậy khiến khán giả nhàm chán và gây ra phản tác dụng. 
 

Chưa kể đến một số review trên các fanpage phim nhấn mạnh về việc phim xây dựng nhân vật còn nhiều vấn đề mâu thuẫn và kịch bản chưa thực sự xuất sắc để đẩy được cảm xúc người xem. Các tình tiết gây ra sự tò mò cũng xây dựng chưa tới khiến tác phẩm bớt đi yếu tố kịch tính.
 

Đi cùng với đó là phản hồi tích cực mà khán giả dành cho bộ phim, một tài khoản bình luận: “Gái Già Lắm Chiêu V - Những Cuộc Đời Vương Giả xứng đáng là bộ phim có khối lượng drama khổng lồ nhất trong tất cả các phần Gái Già Lắm Chiêu mình xem trước đây, mang đề tài "chị chị em em" ở giới siêu giàu. Chính vì yếu tố trên mà cảm xúc của khán giả sau khi xem gói gọn từ vui, buồn, xúc động, và thậm chí là há hốc miệng trên từng phút giây, từng khung hình. Diễn xuất của tất cả diễn viên đều rất tròn vai - từ NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, NSND Hoàng Dũng, Khương Lê... và đặc biệt hơn hết là át chủ bài mới Kaity Nguyễn”.

Theo thông tin từ Box Office Vietnam, tính đến ngày 6/3 doanh thu bán vé sớm của Gái Già Lắm Chiêu V là 382 triệu đồng. Vừa mới ra mắt được một khoảng thời gian ngắn nên còn quá sớm để khẳng định rằng liệu phần 4 của Gái Già Lắm Chiêu có thể tiếp nối thành công doanh thu trăm tỷ của những phần trước.

Gặp không ít khó khăn khi ra mắt thời điểm hiện tại nhưng nhiều fan trung thành vẫn luôn hy vọng rằng Gái Già Lắm Chiêu V sẽ lặp lại lịch sử, trở thành bộ phim có doanh thu khủng.