Tham gia nghệ thuật từ khá sớm, Dũng Bino là gương mặt được nhiều khán giả biết đến ở thị phần giải trí miền Bắc. Vài năm trở lại đây, chấp nhận Nam tiến - đồng nghĩa với việc từ bỏ những gì mình đã xây dựng nơi quê nhà suốt thời gian qua, Dũng Bino chọn con đường tuy khó khăn nhưng sẽ có bứt phá lớn cho sự nghiệp của mình. Với lợi thế nổi trội về ngoại hình, cùng nghe anh chàng này sẽ trải lòng những gì trong #Hashtag từ YAN.

Nhận được vai chính trong phim truyền hình "Yêu Trong Đau Thương" bên cạnh toàn những tên tuổi có thâm niên, Dũng Bino có áp lực trước sự may mắn này?

Đối với Dũng, đây là một áp lực khá lớn. Quá trình làm nghệ thuật từ Hà Nội đến Sài Gòn là một chặng đường rất dài, việc đặt chân đến Sài Gòn là một bước tiến mới, nên Dũng nghĩ đây như một thành quả nho nhỏ cho mình sau từng ấy thời gian lăn lộn tại mảnh đất này.

Đây là một điều may mắn của mình khi được tham gia với rất nhiều diễn viên gạo cội, và Dũng cũng coi đó là một động lực thôi chứ áp lực thì hoàn toàn không, bởi môi trường mọi người tạo ra cho mình khi làm việc khá thuận lợi.

Là diễn viên miền Bắc lại đóng phim xưa miền Nam, ắt hẳn sẽ có không ít khó khăn?

Có rất nhiều khó khăn trong phim này, tiếng nói cũng là một trong những bất lợi của mình. Ngoài miền Bắc, có thể tiếng nói của Dũng sẽ là một lợi thế, nhưng vào trong này, nhân vật của mình phải lồng tiếng lại, nhưng để lồng tiếng thì mình cũng phải học toàn bộ những đài từ cũng như khẩu hình, để lồng tiếng mới khớp được, Dũng không được phép nói sai một từ nào trong kịch bản.

Đóng cùng Nhật Hạ, Dũng Bino có cảm nhận gì sau thời gian tương tác với cô gái này?

Nhật Hạ là người đã chỉ cho Dũng từng bước đường làm sao để đóng tốt,  làm sao để phát âm tốt. Kém tuổi mình nhưng mà so về tuổi nghề thì Nhật Hạ hơn rất nhiều, giống như tiền bối luôn. Cô ấy có rất nhiều kinh nghiệm đóng phim truyền hình, Dũng biết Hạ từ hồi đóng Mùi Ngò Gai rồi, mình rất hâm mộ cô này và không nghĩ về sau lại có dịp đóng chung.

Có lẽ không ít khán giả sẽ thắc mắc một anh chàng điển trai như Dũng Bino đã có người yêu chưa?

Dũng thời điểm hiện tại vẫn chưa có.

Nhưng có không ít tin đồn cho rằng Dũng đang "cặp kè" với Vũ Khắc Tiệp?

Đây là tin đồn và Dũng cũng thấy thoải mái về điều này, không còn sợ hãi gì cả, vì tin đồn chỉ là tin đồn thôi. Sau tin đồn này Dũng vẫn cứ tiếp tục chơi rất tốt với anh Tiệp cũng như những người bạn xung quanh mình, dù họ có tai tiếng như thế nào đi chăng nữa thì mình cũng chỉ nghĩ đến cách cư xử của nhau như thế nào thôi, còn bên ngoài thì mặc kệ.

"Ông bầu" Vũ Khắc Tiệp đối với Dũng là người như thế nào?

Dũng nghĩ là một người điềm tĩnh, thấu hiểu và luôn biết cảm thông.

Chọn nơi xa xứ để lập nghiệp, Dũng đã bao giờ hối hận hay nuối tiếc về quyết định của mình?

Rời Hà Nội để vào Nam lập nghiệp, điều Dũng hối tiếc nhất chính là đã phải để lại gia đình của mình. Nhưng trước mắt, khi đã chấp nhận bỏ sự nghiệp còn đang dang dở, Dũng cần cố gắng hết mình ở Sài Gòn.

Gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như định hướng phát triển của Dũng trong nghề nghiệp. Họ là những người không muốn Dũng theo nghệ thuật, luôn luôn muốn mình ở lại để làm kinh doanh công việc gia đình. Nhưng thời điểm đi tìm cuộc sống riêng cho mình, Dũng nghĩ là Sài Gòn và phim ảnh là những sự lựa chọn đúng đắn.

Nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn nhưng dường như Dũng Bino vẫn chỉ bị bó buộc trong một dạng vai, và dạng vai này cũng chưa đem lại sự nổi bật cho bạn?

Bản thân của Dũng cũng rất muốn đóng đa dạng các kiểu vai, nhưng chỉ mỗi mình muốn sẽ không được, vì còn phụ thuộc vào đạo diễn và nhà sản xuất, chính họ sẽ là người quyết định. Tất nhiên khi có cơ hội thì mình sẽ thử thách, nhưng cho đến bây giờ mới chỉ là một, hai bộ phim đầu tay, Dũng muốn mình sẽ làm tốt vai trò này trước đã.

Dũng tự nhận thấy bản thân còn rất nhiều hạn chế, không chỉ về diễn xuất mà cả cách biểu cảm hoặc ở chuyện là lười giao tiếp nữa. Mình vẫn đang cố gắng trau dồi điều đó từng ngày, hy vọng khán giả sẽ thấy sự phát triển của mình trong tương lai.

Sau vai diễn hiện tại, Dũng Bino thời gian tới sẽ có điều gì đáng để khán giả trông đợi?

Hiện tại Dũng đang bắt tay vào thực hiện một bộ phim truyền hình dài 30 tập tiếp theo sẽ được lên sóng ngay sau khi Yêu Trong Đau Thương kết thúc, và bật mí một chút thì đây sẽ là một vai diễn phản diện.

Có lẽ mặt của mình trông phản diện quá, nên luôn luôn được giao những vai không hiền lành cho lắm, không được chính diện (cười). Nhưng bản thân Dũng lại cảm thấy rất hạnh phúc khi thể hiện những nhân vật đấy, không biết sâu thẳm trong tâm hồn mình có phải diễn quá không, nhưng khi đóng những nhân vật ấy mình thấy rất thích, nhân vật nào càng đánh đấm, cấu xé thì mình càng cảm thấy đã, không hiểu sao luôn!

Cảm ơn Dũng vì buổi trò chuyện!