Diễn viên Thùy Anh: “Không thể bắt mọi người thích mình hết được”


Tình yêu và tham vọng chính thức kết thúc 60 tập phim mang đến cái kết có hậu cho các nhân vật. Là một trong những nhân vật bị ghét nhất phim cùng Diễm My 9x, Thùy Anh đã có những trải lòng về vai diễn gây sóng gió nhất trong sự nghiệp của chính mình từ trước đến giờ.

Lần đầu tham gia 1 phim truyền hình dài hơi suốt 1 năm, lý nào khiến Thùy Anh nhận lời?

Khi nhận lời tham gia mình cũng không nghĩ nó lâu đến vậy (cười). Tham gia vì vai diễn và dự án tốt chứ tôi cũng không coi trọng việc thời gian lên hàng đầu.

Tình yêu và tham vọng quay 1 năm là vì quá đầu tư vào chất lượng hình ảnh. Khi quay thời gian đầu tôi cũng thấy hơi lo lắng vì quay kĩ và lâu quá đến khi xem những hình ảnh đầu tiên mới thấy hình ảnh đẹp nét căng.

Cũng là lần đầu tiên bị chê về diễn xuất nhiều đến như vậy? Bạn có muốn nói gì với những người khó tính và đã công kích mình?

Ủa, có người chê hả? Mình chỉ thấy phần lớn ghét mình vì vai diễn Ánh cong cớn thôi. Vai phản diện mà không đáng ghét mới là lạ. Nói vậy thôi, chứ ai cũng có khen có chê, mình không thể bắt mọi người thích mình hết được. Mà giờ tôi chỉ thích đọc bình luận khen thôi chứ chê đọc làm gì, đau đầu lắm.

Thùy Anh làm gì để vượt qua được những áp lực đó?

Thời gian đầu thì mình có buồn, được cái đã hay buồn lại còn thích đọc comment. Chắc 1000 cái thì đọc 1000 cái đó. Tôi cũng thuộc dạng hóng hớt lắm. Sau thấy có ai không được khen bị chê đâu nên mình bị chê cũng là bình thường mà. Giờ chẳng thấy gì cả luôn.

Các diễn viên đóng vai phản diện, vai bị ghét sẽ gặp phiền phức cuộc sống ngoài đời vậy Thùy Anh có gặp phiền toái nào từ khán giả không?

Mình cứ ngỡ là có, vì thấy một số anh chị đồng nghiệp cũng đã từng kể về những sự cố ngoài đời. Mình cũng chuẩn bị tinh thần dữ dội lắm mà khi nhận ra, họ chỉ cười và tò mò hỏi sao đóng được vai ghét như vậy thôi?

Hỏi thật trong số các vai nữ chính của “Tình yêu và tham vọng” nếu được chọn, bạn thích vào vai nào nhất?

Tôi vẫn sẽ chọn Ánh, vì Ánh có nhiều màu sắc để mình thể hiện cho khán giả thấy năng lượng và khả năng của mình.

Cảnh phim được bàn tán khá nhiều chính là cảnh Thiên cưỡng bức Ánh. Từng hợp tác chung trong phim “Cả một đời ân oán” nhưng đây là cảnh nóng đầu tiên hai bạn phải thực hiện, Thùy Anh - Mạnh Trường có phải bàn bạc nhiều với nhau trước khi quay?

Với tôi đó không phải cảnh nóng. Cảnh đó mà nóng chắc nguyên bộ phim là cái núi lửa mất. Vậy nên, vào quay ào ào là xong.

Cảnh nhạy cảm quay trước cả một ê-kíp đông hai người có ngại không? Phải quay bao lâu mới đạt?

Quay ào ào là xong. Cảnh dễ và không hề nhạy cảm chút nào!

Ngoài cảnh cưỡng bức thì còn cảnh quay nào khó nhất của Thùy Anh trong phim này?

Cảnh khó nhất của Thùy Anh là cảnh tâm lý khi phải nói ra cảm xúc chôn giấu của nhân vật Ánh và lý giải lý do ghét Linh. Không phải cảnh nóng khó. Mà cảnh chiếm lấy trái tim khán giả mới khó.

Sau tình yêu tham vọng sẽ là sản phẩm gì tiếp theo của Thùy Anh?

Sau Tình yêu và tham vọng, bộ phim điện ảnh Tà Năng Phan Dũng của tôi sẽ ra mắt vào tháng 4. Đây là bộ phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam và nhân vật cũng có tính cách hoàn toàn khác Ánh. Tôi cũng rất mong chờ bộ phim ra rạp để khán giả có thể thưởng thức 1 tác phẩm được đầu tư chất lượng.

Diễn viên Thùy Anh đang được nhiều khán giả yêu mến.

Cuộc sống Nam tiến của Thùy Anh hiện tại thế nào? ổn chứ?

Quá ổn. Mình đang nuôi 2 đứa mèo và chăm thêm các em mèo bỏ hoang nữa! Mình thấy đây như là nhà của mình rồi.

Bạn làm thế nào để thích nghi với showbiz phía Nam?

Khi mới bước chân vào Sài Gòn tôi có suy nghĩ “không biết mình có thích nghi được không” và rất sợ. Chỉ sau 1 ngày và trong suốt 2 tháng sau đó, ngày nào cũng đi chơi và đi làm. Không thấy nhớ Hà Nội luôn (cười). Tính cách của tôi là thích nghi và thích ứng nên mình tự hoà vào thôi. Có mỗi tiếng Nam học mãi mà không được.

Bạn có nhà riêng chưa hay vẫn ở thuê còn xế hộp thì sao?

Thuê chứ, đi làm nhiều nhưng cũng tiêu nhiều nên mình thuê sẽ thấy tiện hơn. Vẫn cố gắng phấn đấu mua mà nó đang không phải mục tiêu đầu tiên của mình. Thú thật nữa 22 năm ở Hà Nội, tôi không thể nhớ được đường. Vào Sài Gòn càng sợ nên không muốn lái xe luôn.

Xinh đẹp như Thùy Anh vậy bạn có hay nhận được những lời gạ gẫm từ đại gia?

Cũng có mà không nhiều lắm. Chắc họ thấy hình mình cá tính quá nên sợ. Ta được cái tính cách và hình ảnh lại đi người với nhau. Ai chơi thân với tôi đều nói tính cách khá bánh bèo và luôn là hiền nhất nhóm nữa.

Một chàng trai như thế nào sẽ chinh phuc được trái tim bạn?

Dễ lắm. Một người đủ trưởng thành và biết cách làm mình hài lòng! Còn mình hài lòng thế nào thì phải cần sự tinh tế của chàng trai ấy.

Bạn đã dự tính khi nào mình lên xe hoa chưa?

Từ này chưa có trong từ điển của Thùy Anh.

Cảm ơn Thùy Anh vì đã trả lời phỏng vấn cùng YAN!

Thùy Anh sinh năm 1995, cô bắt đầu nổi lên từ năm 18 tuổi bằng vai diễn táo bạo trong phim Đập cánh giữa không trung. Chỉ mới 3 năm Nam tiến nhưng sự nghiệp của cô phát lên như “diều gặp gió” và có chỗ đứng vững chắc.

2020 là năm thành công nhất của Thùy Anh khi có đến 4 bộ phim điện ảnh ra rạp là: Người lạ ơi, Gái già lắm chiêu 2, 3 Tà Năng Phan Dũng.

Do hoá thân vào nhiều nhân vật khác nhau nên cô bị chê “già hơn tuổi thật”. Nói về điều này, Thùy Anh cho hay do hình tượng hoặc cách trang điểm để phù hợp với từng sự kiện, hoàn cảnh tham dự.

Cô tâm sự: “Tôi đi làm và tự lập từ khá sớm nên thấy thích làm người lớn và tự nhận mình là người lớn. Giờ tôi chỉ muốn mãi mãi là 18. Thời điểm khoảng 10 năm trước, tôi thấy bản thân hơi già dặn. Thời điểm này, tôi thấy mình vẫn thế có đôi phần ngô nghê - mặt thì “ác” thế thôi nhưng thật sự là ngơ lắm - không có ghê gớm như mọi người vẫn nghĩ".