"Những cảnh đánh rất khó nhưng Ái Phương nói 'Anh cứ làm thật đi, em muốn cảnh này tốt nhất có thể!' hay 'Anh giúp em đi!'. Có bạn diễn nữ nào mà nói những câu như vậy bao giờ, nên Tuấn rất bất ngờ." - Quang Tuấn chia sẻ.


Điện ảnh Việt thời điểm sau dịch vừa được mở màn bằng một sản phẩm đầy chất lượng mang tên "Bằng Chứng Vô Hình". Vì sao một bộ phim không có bất cứ "tên tuổi bán vé" nào để truyền thông "giật tít", nhưng vẫn được đông đảo khán giả hết mình ủng hộ? Không cần bất cứ câu hỏi nào, cùng lắng nghe cuộc trò chuyện đầy thú vị giữa dàn diễn viên qua loạt #Hashtag từ YAN.

Quang Tuấn: Do từng đóng phản diện trong "Thất Sơn Tâm Linh" nên đây là một vấn đề hơi khó vì mọi người sẽ hay đánh đồng quan điểm rằng những vai sát nhân, biến thái đều thường diễn giống nhau. Nhưng sau khi đọc kịch bản và thấy vai diễn của nhân vật này là người có hoài bão, có ước mơ, có mục đích để hắn ta phấn đấu nên Tuấn đã bám víu vào đó để thể hiện việc anh ta có đam mê, khao khát của bác sĩ về một vẻ đẹp hoàn hảo.

Phương Anh Đào: Còn về doanh thu thời điểm này rất khó nói. Thành công về mặt doanh thu là điều ai cũng mong muốn, vì nó sẽ là bằng chứng để mọi người có thể thử nghiệm thêm nhiều thể loại mới, đa dạng và gửi đến khán giả, đặc biệt là sau khi dịch thì thị trường cũng rất khó đoán

Ra phim trong thời gian này là quyết định rất liều lĩnh mà Đào cảm thấy rất nể khi mà ê-kíp mình có được sự kiên định như vậy. Trong giai đoạn nghỉ dịch, khán giả đã quen xem phim qua các ứng dụng nên việc khiến mọi người trở lại rạp một cách ồ ạt như trước là điều rất là khó

#Otis

Quang Tuấn: Cảm nhận ban đầu về chàng trai này là dễ thương, hiền lành. Ảnh hay quăng "miếng" lắm, nhưng mà toàn "miếng" rớt không à! Xong rồi hỏi mọi người sao không cười để "miếng" của em đổ sông đổ biển (cười). Đó cũng là minh chứng cho thấy anh chàng này có năng lượng rất tích cực và làm cho đoàn phim cũng tích cực theo, dù quay rất là mệt.

Phương Anh Đào: Khi làm việc thì rất nhiệt huyết, tự tin và đôi khi có chút trẻ con. Sự tương đồng giữa Otis và nhân vật Hải trong phim thì khoảng 80 - 90%. Kèm theo đó là anh này cũng có rất nhiều tài lẻ, vừa hát vừa sáng tác mà còn vừa có thể chơi được guitar nữa!

 #QuangTuấn

Otis: Để cho Otis nói trước nè (cười). Trước đó Otis có xem phim của anh Tuấn là "Thất Sơn Tâm Linh" nên cũng hơi sợ. Còn sau khi gặp anh ngoài đời thì ảnh hay cười, thân thiện, rất ân cần, nhẹ nhàng chia sẻ những kinh nghiệm diễn xuất đầu tiên khi Otis lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Hiện tại Otis rất quý ảnh, rất là “mê” ảnh luôn!

Phương Anh Đào: Vậy giờ tới phần "bóc phốt" đi ha (cười)! Nhắc tới anh Tuấn thì sẽ nghĩ ngay một chữ "lầy", nhưng cái "lầy" của anh rất duyên dáng, làm cho mọi người thoải mái, vui vẻ trong những giờ nghỉ giải lao ngập tràn tiếng cười. Ảnh hết ghẹo đạo diễn tới ghẹo bạn diễn, nói chung đoàn này ai là con trai ảnh cũng "dê" hết , Otis là một trong những "nạn nhân" nè (cười)!

#PhươngAnhĐào

Quang Tuấn: Từ khi xem "Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè", Tuấn thấy được cô gái này đầy cảm xúc, đầy nội tâm. Sau khi làm việc thì còn bộc lộ bản thân là người kiên định, chuyên nghiệp và rất thông minh, nắm được ý đồ của đạo diễn cũng như bạn diễn rất nhanh. Còn cái xấu thì chắc do Đào giấu kĩ quá nên chưa thể nào thấy được, Otis có tìm thấy điểm xấu nào không?

Otis: Chị đào rất dễ thương, hay cho bánh em ăn. À những lúc quay mệt mỏi thì Otis cũng hay chọc chị lắm, mình cũng hay "thả thính" giỡn với chị, không biết chị có thấy thoải mái với điều đó không? (cười)

Phương Anh Đào: Không em, chị thấy rất căng thẳng vì phải gánh thêm vai trò quan trọng là "lụm miếng" cho em nữa! Lúc đầu mình kiểu như lịch sự, Otis nói gì mình cũng cười hết nhưng cho tới những ngày sau thì nụ cười nó dần vơi... (Cười)

Otis: Trời buồn ghê, giờ mới biết sự thật! 

Các diễn viên chính trong phim

#ÁiPhương

Phương Anh Đào: Chị Ái Phương xứng đáng là một “soái tỷ”! Chị rất tài năng, tử tế, hiền lành. Nếu mà để nói xấu chị thì cũng không có gì để nói luôn.

Quang Tuấn: Ái Phương là cô gái rất nghị lực, can đảm và gan dạ. Đóng với Ái Phương những cảnh hành động, dù mình là con trai nhưng phải học hỏi Phương rất nhiều thứ. Những cảnh đánh rất khó nhưng Phương nói “Anh cứ làm thật đi, em muốn cảnh này tốt nhất có thể!” hay “Anh giúp em đi!”. Có bạn diễn nữ nào mà nói những câu như vậy bao giờ, nên Tuấn rất bất ngờ.

Otis: Có những cảnh chị Phương rất ngầu, mọi người trong rạp nhiều khi cũng phải ồ lên. Ngoài ra chị hát rất hay, còn có khả năng viết nhạc nữa. Chị nói nếu như ai thất tình chỉ cần kể với chị  là chị sẽ viết ra được một bài nhạc luôn!

#CảnhNóng

Quang Tuấn: Mọi người sẽ thường tưởng tượng ra là "cảnh nóng" sẽ rất thích, rất ướt át và nhiều cảm xúc. Nhưng trong phim lần này thì ngược lại hoàn toàn, vì cảnh này là với một cái xác không hồn, một mình mình phải "hì hục". Về nhà hai đầu gối tím bầm hết luôn, vợ hỏi không dám trả lời. (cười)

Thật ra vợ Tuấn cũng rất hiểu công việc của chồng nên mấy chuyện này là bình thường. Phim lần này cũng có lời khen cho chồng, bảo rằng không gượng như mấy lần trước. (cười)

Phương Anh Đào: Trong thời điểm, hướng xây dựng hình ảnh và cách mình xuất hiện trước khán giả chưa đủ độ chín và táo bạo để thực hiện những "cảnh nóng". Nhưng biết đâu được mình gặp một kịch bản mà "cảnh nóng" không thể nào tách rời khỏi nội dung thì Đào nghĩ lúc đó mình sẽ đủ tự tin để nhận.

Otis: Otis cũng hay hỏi anh Tuấn về kinh nghiệm, cũng không biết trong tương lai mình có đóng hay không, nhưng nếu nó là 1 yếu tố nghệ thuật và làm cho cái bộ phim thêm chân thật thì mình sẽ đóng.

#Cát-xê

Otis: Mình cũng chia sẻ thật luôn. Khi mà nhận hợp đồng Otis rất vui, bên quản lý hỏi xem muốn mức cát-xê như thế nào thì mình cũng nói bên sản xuất muốn cho nhiêu thì cho, thật luôn!

Phương Anh Đào: Đối với mình chuyện cát-xê có những yếu tố rất rõ ràng. Thời mình mới đi làm, mình nghĩ mình cần cơ hội, cần vị trí thể hiện bản thân với khán giả, nên trả bao nhiêu cũng làm, để có thêm kinh nghiệm trưởng thành hơn. 

Nhưng đến một thời gian nhất định, Đào nghĩ cái giá để mời một nghệ sĩ nào nó cũng sẽ tương đương với giá trị của người nghệ sĩ đó mang lại cho dự án đó. Và giá càng cao thì trách nhiệm của diễn viên càng lớn. Có thể mọi người nói cát-xê là nhiều nhưng mình thấy không nhiều đâu. Nó chỉ đủ để mình lo cho cuộc sống. So với những công việc khác có thể nhỉnh hơn, nhưng để gọi là làm giàu thì chưa hẳn.

Quang Tuấn: Thật ra Tuấn cũng không muốn nói gì nhiều về vấn đề cát-xê, mình cũng không quan tâm lắm, vì giờ vợ là người nắm giữ hết tài chính rồi (cười). Nhiệm vụ của mình chỉ là đọc kịch bản, xem mình có cảm được nhân vật hay không ,có cảm xúc với nó hay không, rồi việc còn lại để vợ lo.

Cảm ơn Quang Tuấn, Phương Anh Đào và Otis vì buổi trò chuyện thú vị!

Hãy cùng đón đọc những chia sẻ thú vị khác tại chuyên trang E-Magazine của YAN nhé!