Á hậu Kiều Loan "Tôi tại đang xây dựng hình ảnh của một nghệ sĩ đa zi năng" 


Vốn là một nàng hậu đa tài, khán giả đã từng phải trầm trồ vì phần phô diễn giọng hát tuyệt vời của Á hậu Kiều Loan qua chương trình "Trời sinh một cặp" thì mới đây nhất, cái tên Á hậu Kiều Loan lại một lần nữa phủ sóng gần như đa số các phương tiện truyền thông bởi màn xuất hiện đầy bất ngờ tại cuộc thi "King of Rap".

Dựa vào lợi thế của mình ở phương diện văn học, Kiều Loan hiện tại đã được chiêu mộ vào đội của rapper Lil’ Shady. 

Mặc dù vướng phải nhiều ý kiến trái chiều khi theo đuổi rap nhưng Kiều Loan vẫn muốn kiên trì, dùng thời gian và thực lực để chứng minh con đường mà mình đã chọn. Trong tương lai, Lona Kiều Loan vẫn sẽ không ngừng phát triển thêm nhiều kỹ năng nữa để mỗi lần xuất hiện là mỗi lần tiến bộ hơn.

Điều gì khiến Kiều Loan quyết định tham gia King Of Rap?

Bản thân Lona đăng kí tham gia KOR chỉ với 1 lí do là học hỏi và có có hội rèn luyện thêm chứ còn những lí do khác nó chỉ là nguyên do có sẵn giúp bổ trợ thêm cho Lona thôi.

Trước khi đăng quang thì Lona đã thử tập tành chơi rap rồi, ai theo dõi Lona trước giờ sẽ hiểu Lona đam mê gì xuyên suốt từ trước khi nổi tiếng. Rap đúng hơn là 1 kĩ năng cần thiết cho con đường sau này của Lona, Lona tự vạch ra lộ trình cho mình và rap cần thiết để học hỏi rèn luyện thêm nên Lona sẵn sàng lăn xả.

Thú thật mà nói khi đăng ký tham gia chương trình KOR tôi chỉ nghĩ đến đam mê là chính chứ ko ngờ được thế giới RAP lại được khán giả nhiệt tình đón nhận như vậy. Đó ko chỉ là niềm vui cho những người làm chtrinh mà còn là niềm vui lớn của đại gia đình anh em nghệ sĩ RAP nói chung.

Có nhiều tin đồn cho rằng nhờ vào danh hiệu Á hậu, Kiều Loan được BTC ưu ái không cần phải tham gia vòng casting như mọi thí sinh khác?

Điều này chắc là do mọi người chưa gặp Lona ở vòng cast thôi. Lona được ưu ái là được sắp xếp thời gian để kịp chuyến bay về SG cast rồi lại bay đi công việc ở nơi khác, có khi gấp quá nên mọi người chưa thấy chứ Lona có đi casting

Cũng đăng kí thi như nhau với vai trò thí sinh thì không có lý do gì để Lona được đặt cách.

Một số ý kiến cho rằng Kiều Loan quá tham lam khi vừa thi song “Trời sinh một cặp” giờ lại nhanh chóng đá sân sang "King Of Rap"?

Vậy thì người kết luận điều đó về tôi cũng quá vội vàng rồi. Sao bạn biết lâu nay tôi ko tập trung trau chuốt, học tập và rèn luyện thêm kiến thức, kĩ năng âm nhạc cho mình mà vừa xong "Trời sinh một cặp" đã đá sang KOR?

Và với Lona, tham gia các cuộc thi, gameshow âm nhạc cũng là cách để thu về kinh nghiệm, kiến thức thực tế vô cùng quý báu. Đừng chỉ nghĩ rằng người ta đi thi để khoe tài, để kiếm fame, mà quên rằng đi thi còn để cọ xát, để thử thách bản thân, để học được rất nhiều thứ mà bài vở ko dạy cho bạn được.

Như đã nói, tham gia các cuộc thi giúp Lona thu về kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong nhiều mảng khác nhau thuộc lĩnh vực âm nhạc. Cần cọ xát để hoàn thiện ở mảng nào, Lona sẽ lăn xả ở mảng đó. Nên tham gia cuộc thi này cũng nằm trong lộ trình của mình, việc nó giúp ích được gì cho bản thân sẽ quyết định lựa chọn này đúng hay sai chứ ko phải việc Lona tham lam hay không sẽ quyết định điều đó.

Điều gì ở Kiều Loan khiến bạn tự tin đăng kí tham dự King Of Rap?

Lona tự tin vì Lona có đam mê thật và một điều khác là vì bản thân khác biệt sẽ luôn tạo dấu ấn, sẽ được mọi người nhớ để chỉ dạy nhiều hơn chứ không phải để nâng đỡ nhiều hơn.

Tham gia rồi Kiều Loan có thấy hối hận với quyết định của mình không?

Lona chưa bao giờ hối hận về việc mình đã làm chứ đừng nói đây chính là Con đường sự nghiệp của mình. Lona đã có suy nghĩ kĩ, đã quyết tâm tham gia hết mình, cố gắng hết sức và luôn có thái độ cầu tiến thì Lona nghĩ đến thời điểm hiện tại, Lona đang rất hài lòng với những gì mình có được, sự tiến bộ, sự thỏa mãn được trình diễn như một nghệ sĩ và cho mọi người cảm nhận được sự nghiêm túc của mình trong nghề.

Cho dù có như nào thì Lona vẫn sẽ tự hào vì những quyết định của mình, luôn cháy và nhớ về những gì mình trải để phải nhất định thành công.

Bạn có lường trước được rằng phần thi của mình sẽ gây ra tranh cãi?

Đấy là điều Lona chuẩn bị tâm lý đầu tiên luôn. Tại vì Lona biết được rõ bản thân mình yếu mạnh thiếu thừa điều gì, trong mắt mọi người đã biết và chuẩn bị cho hình ảnh Nàng hậu đi đọc rap chưa? Nên trước khi đăng kí, bên cạnh xuyên suốt chuẩn bị kỹ năng thì Lona rất chú trọng và suy nghĩ kĩ về vấn đề này.

Lona nghĩ cũng một phần do bản thân đã trải qua hoàn cảnh đó, hiểu và thông cảm được nên Lona mới có thể bình tâm tập trung cố gắng tiếp tục như thế.

Nhưng thú thật sự tranh cãi của mọi người giúp Lona nhận ra rất nhiều điều, tự dặn mình phải nỗ lực hơn gấp bội.

Cảm xúc khi đọc được những dòng bình luận tiêu cực?

Loan cảm thấy mình bản lĩnh hơn mình nghĩ. Vì thực ra những lời bình luận tiêu cực là tự Loan tìm đến đọc chứ không phải vô tình thấy, nên một khi mình chủ động làm việc gì đấy có nghĩ là mình muốn làm mà cụ thể là Lona muốn tiếp thu những lời góp ý để hoàn thiện.

Tuy nhiên không ít những bình luận không những không mang tính góp ý mà còn xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm gia đình thì Loan không thể chấp nhận. Nói là vậy nhưng Lona may mắn khi mình giữ được cái đầu lạnh để có thể lọc và không để tâm bình luận ác ý đó, thay vào đấy cố tiếp thu những góp ý để tiến bộ hơn.

Lona buồn tối sau khi phát sóng thôi, còn ngủ dậy thì ngày mới bắt đầu, Lona lại bận rộn với mớ bài học mà mọi người góp ý.

Gia đình, bạn bè phản ứng hay động viên như thế nào khi thấy Kiều Loan gặp phải những ý kiến trái chiều?

Lona nghĩ bạn bè và gia đình đều lo nhưng thấy tinh thần Lona vẫn lạc quan, vui vẻ tiếp nhận nên cũng vơi rồi. Sau đêm phát sóng mọi người nhắn gọi dặn dò đừng đọc và đừng quan tâm đến bình luận, mặc kệ nhưng mà Lona vẫn chủ động lên xem hết tất cả. Đôi khi nghĩ lại Lona cảm thấy mình mạnh mẽ thật.

Thú thật, Kiều loan có thấy những phần trình diễn của mình có phần yếu hơn các thí sinh khác ở King Of Rap?

Lona thừa nhận mình là trang giấy trắng khi đến với rap mà. Mình vừa thiếu về thời gian được tiếp xúc, làm việc chuyên môn về rap, mình vừa thiếu cơ hội để show off rap nên tính ra là thiếu nhiều lắm.

Nhưng mà Lona đem cái thiếu của mình để chăm học hỏi chứ không phải biết thiếu xót vậy mà vẫn chơi chơi thi thi, cái đấy mới là tham gia với mục đích không tốt.

Không phủ nhận về giọng hát của Kiều Loan, nhưng với kIng Of Rap có thấy mình còn nhiều thiếu sót không?

Lona chấp nhận mình thua nhiều rapper đã chơi rap quá lâu rồi, còn ở mình vẫn có những điều bù lại như performance hay phong thái trình diễn hay thậm chí là tinh thần ham học hỏi làm mình tiến bộ hơn.

Tham gia là để luyện tập thêm thế nên thua tại điểm xuất phát Lona không ngại, chỉ cần cố gắng hết sức tích góp kinh nghiệm để tiến bộ hơn là đủ.

Mục Tiêu của Loan khi đến với King Of Rap?

Với Lona thì mỗi người có mỗi kế hoạch cho con đường sự nghiệp. Mạo hiểm cũng được, miễn là xác định được rõ ước mơ và nghiêm túc thực hiện là được.

Thực ra mà nói Á hậu đó là nằm ngoài dự tính ban đầu, chỉ là tham gia tinh thần thử sức nhưng càng được vào sâu thì càng quyết tâm nên được danh hiệu cao quý đấy.

Thế nhưng Lona là người có kế hoạch và biết nắm lấy cơ hội. Lona không tạm gác danh hiệu mà chỉ là Tranh thủ việc danh hiệu mang cho mình nhiều cơ hội mà nắm bắt và hoạt động 2 mảng song song chứ không hề tạm ngưng nào cả.

Vì hoạt động cả hai mảng đôi khi Lona bị over công việc, stress nhưng vẫn cố gắng cân bằng, Lona nghĩ với những khó khăn hiện tại và sự quyết tâm sẽ giúp bản thân mau đạt được ước mơ

Nhiều người mong muốn được danh hiệu Á hậu để làm nghề, còn Loan lại tạm gác danh hiệu để chinh phục con đường mới khi vừa đăng quang chưa bao lâu, bạn có thấy mình quá mạo hiểm?

Tùy tính chất công việc và nơi mình xuất hiện thì gọi phù hợp thôi. Với Lona thì cái tên nào cũng được vì sở dĩ chúng không có quá nhiều điểm khác nhau, cũng là Lona tính cách đó, chỉ khác cách thể hiện thôi.

Mỗi cái tên đều cho Lona mỗi vai trò, mỗi ấn tượng và dấu ấn đáng trân trọng cả. Lona hiện tại đang xây dựng hình ảnh của một nghệ sĩ đa zi năng nên gọi Lona thế nào cũng được, chỉ cần mọi người nhớ đến và yêu mến là được rồi.

Phải chăng khi có danh hiệu Á hậu thì tham gia chương trình gì cũng sẽ được ưu ái và được đi sâu hơn chăng?

Chuyện đi sâu hay không thì Lona nghĩ nó nằm ở thực lực và tương lai sẽ làm được gì. Cái này nó lại phụ thuộc vào BGK và ê kíp chương trình. Không phải phận sự của mình thì Lona xin phép không bàn đến.

Lona vào nhà KOR với mục đích nào thì chỉ biết hết mình vì điều đấy. Còn đúng ở chỗ là người nổi tiếng thì sẽ được khán giả chú ý hơn, chú ý xấu hay tốt cũng được,vì Lona biết sau sự chú ý sẽ luôn có những bài học cho mình.

Phải chăng đẹp là một điểm cộng ở King Of Rap?

Là một người làm trong lĩnh vực sắc đẹp, Lona nghĩ đẹp cũng là một thế mạnh hay mọi người hay đùa là Đẹp cũng là một loại tài năng. Nếu biết cố gắng những điều chính và cộng hưởng thêm sắc đẹp thì sẽ tạo sự lôi cuốn rất nhiều.

Lona nghĩ mình đang làm tốt điều này và không vì đẹp mà để bản thân chủ quan, vì Lona không muốn bị tiếp tục gắn mác “Chân dài - Bình hoa di động”.

Bạn có bao giờ bị các thí sinh khác có thái độ không hay khi thấy một cô Á hậu đi thi King Of Rap?

Sau khi tiếp xúc Lona chỉ thấy Lona bất ngờ là chủ yếu, vì sau thời gian tiếp xúc làm việc với nhau, mọi người hiểu được Lona đang đánh đổi vì đam mê chứ không phải vì vui mà tham gia. Lona cảm thấy may mắn vì được chia sẻ, giúp đỡ hết mực từ ê kíp, ban giám khảo đến tất cả các bạn thí sinh.

Lona nghĩ cũng sẽ có đôi khi mọi người cảm thấy khó hiểu nhưng đó là lần đầu gặp, chưa hiểu nhau nhiều thôi.

Không thể phủ nhận thời gian này thấy Kiều Loan xinh đẹp hơn, phải chăng bạn có can thiệp dao kéo?

Lona nghĩ mình là người khá khắt khe và khách quan với bản thân nên Lona rõ mình đang mạnh yếu điểm nào. Nhu cầu làm đẹp luôn là điều vô cực, đặc biệt ở phụ nữ và còn là ngành chuyên về sắc đẹp thì lại càng cảm thấy việc chăm chút cho ngoại hình bản thân là điều quan trọng.

Lona có thấy nhận xét nghi vấn đấy của quý vị khán giả, nhưng đấy là những điều mọi người cảm nhận về sự thay đổi ít nhiều nên Lona chỉ tiếp thu và không phản hồi nhiều.

Chỉ cần cố gắng thay đổi nhưng là xinh hơn có chừng mực mà vẫn là nét cũ, cảm thấy tự tin hơn là được mà đúng hông ạ.

Với một cô gái xinh đẹp, tài năng như Kiều Loan, chắc hẳn sẽ không ít người theo đuổi nhờ?

Thực ra Loan cũng không dám nhận mình xinh đẹp hay tài năng quá nhiều, mỗi thứ mình có chút chút, cũng đủ để Loan cảm thấy tự tin.

Thú thật thì Loan cũng có thêm nhiều mối quan hệ mới, cả công việc và cả về mối quan hệ ngoài đời thường. Nhưng mà chắc vì Loan hiện tại tập trung vào công việc, chưa nghĩ nhiều đến chuyện đấy nên cũng không rõ đấy có phải là theo đuổi không hay là quý mến nhau nên gắn bó hơn.

Kiều Loan có ngại và sợ nếu như được một đại gia nào đó tán tỉnh không?

Trước kia lúc mới vừa đăng quang Loan mới sợ. Loan sợ vì từ quê mới vào Sài Gòn lại vừa mới chớm vào showbiz Loan sợ bị lừa. Lúc đó định kiến trong Loan về đại gia rất nặng vì Loan luôn bị ám ảnh bởi cụm từ Chân dài - Đại gia.

Sau này Loan có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, đại gia cũng nhiều thì định kiến đấy trong Loan dần nhẹ hơn, nhưng không vì vậy mà Loan thoáng qua.

Chia sẻ thật thì Loan cảm thấy việc được đại gia tỏ tình cái đấy là điều rất bình thường vì đại gia hay thiếu gia thì cũng chỉ là người bình thường, vẫn sẽ có những điều tốt và tình cảm chân thật, chẳng qua là có khi chưa tìm ra người phù hợp hay đôi khi sự trùng hợp nào đấy xảy ra nên có khi vô tình bị mang tiếng xấu.

Loan nghĩ nếu bây giờ có đại gia tỏ tình với mình thì việc đầu tiên mình làm là tỉnh táo như trước đây vì có thể chính cái định kiến lúc trước sẽ làm mình cư xử sai lệch trong mối quan hệ đó.

Loan không ngại hay sợ vì Loan tin mình đủ bản lĩnh và luôn biết mình đang làm gì.

Với Loan một người đàn ông đẹp trai và một người đàn ông giàu có bạn sẽ thấy thú vị với ai hơn?

Loan sẽ thấy thú vị với người đàn ông giàu hơn. Nói nghe thì có thể dễ gây hiểu lầm nhưng Loan luôn có quan điểm đó là nhắc đến đàn bà là nhắc đến cái đẹp, còn nhắc đến đàn ông là nhắc đến cái tài.

Loan nghĩ về cái đẹp thì thời điểm hiện tại ai cũng sẽ biết ý thức chăm chút ngoại hình hơn rồi nên đẹp là điều ai cũng sẽ ít nhiều sẽ có và đẹp có thể thay đổi được.

Không biết lý do tại sao nhưng khi nhắc đến giàu thì Loan luôn chắc người đó sẽ tài giỏi vì có đầu óc và máu kinh doanh, Loan luôn đánh giá cao về mảng tri thức hơn ngoại hình nên luôn bị cuốn hút bởi điều đấy.

Với Loan chắc có lẽ sẽ rất khó có chuyện yêu từ cái nhìn đầu tiên vì làm gì biết được người ta có giỏi hay không bằng 1 cái nhìn chứ, cho nên chuyện yêu đương Loan nghĩ mình sẽ khá khó khăn đây.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Á hậu Kiều Loan!