Em trai Huyme trở thành "tâm điểm ném đá" với vlog đầu tay

05/06/2014, 14:00 GMT+07:00

Một anh chàng với cái tên Ha Vu Pham đã đăng tải đoạn vlog đầu tay lên youtube để bày tỏ những điều khó chịu của mình về gia đình.

Một anh chàng với cái tên Ha Vu Pham đã đăng tải đoạn vlog đầu tay lên youtube để bày tỏ những điều khó chịu của mình về gia đình.

Xem thêm

[Vlog] HuyMe luận bàn về áp lực
[Vlog] JVEvermind nói về tình hình biển Đông và lòng yêu nước
An Nguy và Toàn Shinoda làm vlog công khai tình yêu vào ngày Valentine

Vlog - Tất nhiên không phải là một khái niệm mới lạ trong giới trẻ hiện nay. Sử dụng vlog để thể hiện suy nghĩ của mình, cất lên tiếng nói cũng không phải là một điều đáng chê trách. Thế nhưng, đôi lúc, thể hiện quá lố, không tiết chế được bản thân chỉ khiến mình trở thành "tâm điểm ném đá" của mọi người. 


	
	(Ảnh FBNV)
(Ảnh FBNV)

Một anh chàng với cái tên Ha Vu Pham đã đăng tải đoạn vlog đầu tay lên youtube để bày tỏ những điều khó chịu của mình về gia đình. Ngay sau đó, anh chàng này đã vấp phải rất nhiều bình luận "ném đá, chỉ trích" về cách thể hiện có phần ngổ ngáo. 


	
	(Ảnh FBNV)
(Ảnh FBNV)

Nếu đặt đoạn vlog này so sánh với những vlogger đình đám khác, có sức ảnh hưởng tới giới trẻ thì quả thật rất khập khiễng. Thế nhưng, việc bắt chước những câu từ chửi bậy, pha trộn hỗn tạp nhiều điệu bộ, cử chỉ đã khiến nhiều người xem phải "nhức tai, nhức mắt". 


	
	(Ảnh cắt ra từ clip)
(Ảnh cắt ra từ clip)

Có một anh trai là vlogger đình đám Huyme (Thành Phạm), thì việc ảnh hưởng phong cách cũng là một điều dễ hiểu. Và, điều đó không đồng nghĩa với việc có thể làm mọi thứ mình muốn một cách quá lố lăng, chửi bậy quá nhiều gây phản cảm. 


	
	(Ảnh cắt ra từ clip)
(Ảnh cắt ra từ clip)

Ở bên dưới đoạn vlog được đăng tải, có rất nhiều những phản ứng trái chiều trong dư luận. Tuy nhiên, đa phần là những bình luận phản ứng mạnh với chủ nhân của vlog này. "Cách nói chuyện và thể hiện bị ảnh hưởng của Huyme quá nhiều. Như kiểu copycat ấy. Thái độ thì... (không biết dùng từ gì để diễn tả cho mấy bạn không hiểu lầm). Và em nên đợi đến khi trưởng thành về suy nghĩ rồi hãy làm vlog em ạ. Suy nghĩ tuổi này còn khá bốc đồng nghĩ gì nói nấy nên nhiều lúc sẽ không vừa ý người xem".

Hay một bạn khác chia sẻ: "Đoạn đầu mình còn cảm thấy bạn nói chuyện rất đáng yêu nhưng càng về sau mình thực sự chả còn thấy cảm xúc gì luôn".


	
	(Ảnh cắt ra từ clip)
(Ảnh cắt ra từ clip)

Ngay cả một vài bạn cũng đang có cảm giác khó chịu với gia đình, nhưng khi xem vẫn không đồng tình với cách thể hiện của vlog: "Đang khó chịu với gia đình thì thấy vlog này vào xem... và chỉ trúng mỗi một phần là ăn rau. Vlog cảm giác siêu 'trẩu tre' (trẻ trâu)".

 "Từ 1 phút 44 trở đi thì có vẻ như chính bạn đã đào mồ chôn mình rồi đấy. Đừng làm những gì mình ghét, bạn ghét người ta lên mạng xã hội than thở về gia đình. Trong khi đó chính bạn cũng là một trong số đó, cũng đang than thở như ai và youtube cũng là một mạng xã hội. Thế bạn tưởng thế là hay ho lắm à".

"Không biết bạn có xây dựng kịch bản cho vlog không, nhưng tôi cảm thấy rất nhức đầu để hiểu, nội dung chồng chéo, từ ngữ tục bị lạm dụng nhiều, và không muốn phân biệt B-N nhưng bạn có thể nói chậm và rõ hơn được không".

Một lần nữa, người viết xin khẳng định lại rằng việc thể hiện ý kiến, suy nghĩ của mình không hề sai. Và việc làm vlog để thể hiện những điều đó lại càng không phải là điều xấu. Thế nhưng, việc thể hiện đúng bản chất của mình  và "sống trên dư luận", hoàn toàn khác với việc thể hiện sự ngông nghênh, bất cần và kém duyên như trong đoạn vlog này.

Hi vọng, với những sản phẩm lần sau, cậu bạn này sẽ xuất hiện với những vlog có đầu tư hơn, ý nghĩa hơn và có cách thể hiện thiện cảm hơn.