Em gái tỷ phú của Cẩm Ly muốn hỗ trợ đưa Vân Quang Long về nước

31/12/2020, 17:30 GMT+07:00

"Hỏi người nhà Long đi. Nếu liên hệ đem Long về Việt Nam được thì chị sẽ hỗ trợ chi phí đó", trích lời của nữ ca sĩ Hà Phương.

 
Hà Phương (phải) rất mong muốn hỗ trợ gia đình đưa Vân Quang Long về nước (Ảnh: FBNV)
Hà Phương (phải) rất mong muốn hỗ trợ gia đình đưa Vân Quang Long về nước (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn quan tâm: Vợ Vân Quang Long suy sụp, tiết lộ con gái cả tuần khóc tìm kiếm ba

Bàng hoàng nhận hung tin, Hà Phương tỏ ý hỗ trợ gia đình Vân Quang Long

Cách đây vài giờ, Hà Phương đã có bài chia sẻ về sự ra đi của ca sĩ Vân Quang Long. Theo đó, cô nhận tin trong sự bất ngờ và bàng hoàng vì những ngày qua đang cùng gia đình du lịch nên không biết tin.

"Chào cả nhà! Mấy bữa nay Hà Phương đi chơi trượt tuyết cùng gia đình và đang trên đường bay về New York bỗng nghe thông tin ca sĩ Vân Quang Long vừa mất. Nhiều thông tin cho biết Vân Quang Long mất vì bệnh tuyến tụy, thông tin khác là vì đột quỵ và tang lễ sẽ hỏa thiêu.

Thật hư ra sao vậy cả nhà? Vân Quang Long là bạn diễn trước kia của chị Cẩm Ly của Hà Phương. Ôi, ông trời ơi! Chuyện gì đang xảy ra trên thế giới của chúng con trong năm nay thế? Thành thật chia buồn!", Hà Phương đau lòng viết.

 
Toàn văn bài đăng của ca sĩ Hà Phương (Ảnh: Chụp màn hình)
Toàn văn bài đăng của ca sĩ Hà Phương (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều dân mạng đã bày tỏ sự quan tâm với bài viết của Hà Phương. Một tài khoản viết: "Chị Hà Phương ơi, giúp anh Long được đưa về Việt Nam theo di nguyện của anh Long. Rất mong chị giúp đỡ"

Đáp lại, Hà Phương bày tỏ thiện chí sẵn sàng giúp đỡ: "Hỏi người nhà Long đi. Nếu liên hệ đem Long về Việt Nam được thì chị sẽ hỗ trợ chi phí đó".

 
Hà Phương thể hiện mong muốn giúp đỡ gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long (Ảnh: Chụp màn hình)
Hà Phương thể hiện mong muốn giúp đỡ gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Cuộc đời sinh - tử của Vân Quang Long giống với NS Chí Tài

Khó khăn trong việc mang cố nghệ sĩ Vân Quang Long về nước

Ngoài ca sĩ Hà Phương, nhiều nghệ sĩ khác cũng thể hiện mong muốn đóng góp để giúp đỡ đưa Vân Quang Long về nước theo mong muốn của gia đình, cùng là lời dặn dò của cố ca sĩ trước khi mất. Tuy nhiên, gia đình và đồng nghiệp đã quyết định hỏa táng ở Mỹ rồi mới đưa tro cốt về quê nhà.

 
Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Hàn Thái Tú sau khi anh chia sẻ rằng sẽ làm tất cả để Vân Quang Long gặp được bố mẹ và vợ con (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Hàn Thái Tú sau khi anh chia sẻ rằng sẽ làm tất cả để Vân Quang Long gặp được bố mẹ và vợ con (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, theo chia sẻ của Linh Lan (vợ Vân Quang Long) trên báo Pháp luật & Bạn đọc, cô đã nhờ vợ chồng Việt Hương lo liệu giấy tờ để đưa chồng về nước. Tuy nhiên, cô chưa dám chia sẻ nhiều vì còn nhiều yếu tố chưa chắc chắn, nhất là giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát như hiện nay.

 
Vợ Vân Quang Long mong mỏi gặp chồng lần cuối (Ảnh: FBNV)
Vợ Vân Quang Long mong mỏi gặp chồng lần cuối (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, cô cũng kể lại câu chuyện giữa hai vợ chồng vào 6 tháng trước: "Nếu anh có chuyện gì ở Mỹ thì 2 mẹ con em cố gắng đưa anh về Việt Nam. Em cố gắng sống tốt và nuôi dạy con nên người'. Lúc đó tôi giận và bảo nếu anh tiếp tục nói những lời này thì sẽ không nghe điện thoại nữa. Từ đó về sau anh không nhắc đến, nhưng có ai ngờ được...".

Vì hoàn cảnh bất đắc dĩ nên trước mắt thi hài của cố ca sĩ sẽ được người thân và bạn bè làm lễ an táng ở Mỹ, sau đó mang tro cốt về Việt nam. "Nhưng nếu có cơ hội đưa thi hài anh toàn vẹn về Việt Nam, tôi sẽ bán nhà, bán đất và bán hết tài sản để lo chi phí. Hy vọng lớn nhất của mẹ con tôi là được nhìn mặt anh lần sau cùng trước khi nói lời vĩnh biệt. Sau đó, dù mẹ con tôi có ra đường sống, tôi cũng chịu", Linh Lan tha thiết bày tỏ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cuộc sống của Vân Quang Long tại Mỹ

Showbiz cuối năm lại đón một tin buồn với sự ra đi của ca sĩ Vân Quang Long. Mong rằng gia đình có thể đưa cố ca sĩ về nước để gặp mặt lần cuối và sớm vượt qua nỗi đau.

CẨM LY SUY SỤP, THỐNG THIẾT: "THẬT KHÔNG THỂ TIN NỔI LONG ƠI!"

Cẩm Ly là đồng nghiệp, tri kỷ gắn bó với nam ca sĩ Vân Quang Long suốt nhiều năm sự nghiệp. Cả hai đã từng song ca nhiều bài hát làm nao lòng khán giả: Mùa đông xứ lạ, tiếp sau đó là hàng loạt ca khúc như: Thầm mong, Anh cố quên em, Nợ duyên, Tình ngàn năm...

Sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long đã khiến Cẩm Ly suy sụp, đau khổ. Khi nhận hung tin, Cẩm Ly đang ở trường quay nhưng vẫn phải cố nén nỗi đau để hoàn tất công việc.

Cách đây ít giờ, Cẩm Ly đã bày tỏ trạng thái ủ dột và đổ bệnh sau cú shock quá lớn vì sự ra đi của Vân Quang Long. Nhiều khán giả tỏ ra đồng cảm và để lại lời an ủi, mong nữ ca sĩ sớm vượt qua nỗi mất mát này.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY