Em gái Trấn Thành mượn lời Vietcombank dằn mặt anti

17:00 09/09/2021

Drama sao kê của Trấn Thành vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi mọi vấn đề đang được cộng đồng mạng mang ra bàn luận. Trước những luồng dư luận trái chiều, nam MC nhận được sự ủng hộ từ một số đồng nghiệp và đặc biệt là gia đình, trong đó có em gái Huỳnh Mi.

 
Huỳnh Mi lên tiếng bảo vệ anh trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Huỳnh Mi lên tiếng bảo vệ anh trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một lần nữa, cô đã chia sẻ bài xác nhận sao kê của Vietcombank để minh oan cho anh trai. Kèm theo link chia sẻ là dòng trạng thái: “Xác nhận rồi nha. Câu chuyện chấm dứt nha. Chứ giải thích với mấy người thích mơ hoài thì đâu có tỉnh nổi. Còn các bạn nào tự nhận là kinh nghiệm banker, rồi kế toán các kiểu, rồi soi ra mớ giấy lộn thì mình nghĩ các bạn chắc chưa nhận được sao kê nào nhiều trang như vậy như vậy ạ.” 

Trước dòng trạng thái của Huyền Mi, nhiều cư dân mạng ủng hộ nhưng cũng nghi ngờ cô đang ám chỉ bà Phương Hằng khi nhận định: "Chứ giải thích với mấy người thích mơ hoài thì đâu có tỉnh nổi." Trong đó, bài viết của Vietcombank mà Huỳnh Mi chia sẻ đề cập tới chuyện cung cấp thông tin và giải thích về vấn đề sao kê. Theo đó, phía ngân hàng nhận định việc in sao kê là theo yêu cầu của khách là đúng quy định, đã được đề cập tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. 

 
Vietcombank lên tiếng về vụ sao kê. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vietcombank lên tiếng về vụ sao kê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, về vấn đề tranh cãi cho rằng sao kê thiếu thông tin quan trọng của cư dân mạng, Vietcombank cũng đã lên tiếng: “Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của Khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.”

Đây không phải lần đầu tiên Trấn Thành được em gái bênh vực. Trước đó, cũng trong lùm xùm sao kê, khi cộng đồng mạng đang lên án nam MC thì em gái đã viết lên trang cá nhân: 

“Sao Kê rồi nhé quý vị. Những ngày qua những ai xúc phạm gia đình tôi những từ ngữ như là “ăn chặn tiền từ thiện”, “thất đức”... hoặc những từ ngữ nặng nề hơn, thì nay không biết các bạn có thấy tự xấu hổ với nghiệp do miệng mình gây ra không. Muốn tò mò không ai cấm bạn cả, nhưng trước khi xác thực thông tin xin mọi người bớt xúc phạm người khác. Dịch bệnh đang phức tạp, mọi người xin hãy tập trung chống dịch và bảo vệ sức khoẻ của gia đình và người thân.”

 
Cô thường xuyên chia sẻ bài viết, video của Trấn Thành để ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô thường xuyên chia sẻ bài viết, video của Trấn Thành để ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đồng thời, mọi động thái lên tiếng của Trấn Thành đều được em gái ủng hộ, share về tường cá nhân với những lời lẽ bênh vực. Được biết, vụ lùm xùm sao kê vẫn đang nóng khi dù Vietcombank đã lên tiếng nhưng vẫn có bộ phận cư dân mạng bán tín bán nghi. Điều đáng nói, không chỉ tràn vào Fanpage của ngân hàng để lại nhiều bình luận chỉ trích mà không ít người còn đánh giá app Vietcombank 1 sao. Sự việc này khiến đánh giá của Vietcombank bị “rớt điểm” thảm hại, chỉ còn 2.3 sao. Trước áp lực dư luận, phía ngân hàng đã khóa tính năng comment, cư dân mạng chỉ biết thể hiện cảm xúc qua những icon.

 
Loạt đánh giá 1 sao của cư dân mạng dành cho app Vietcombank. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loạt đánh giá 1 sao của cư dân mạng dành cho app Vietcombank. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được dư luận chú ý, khi không chỉ sao kê mà những hoạt động trước đó của Trấn Thành cũng bị “đào” lại để soi mói. Còn bạn có suy nghĩ gì về những hành động cũng như phát ngôn về drama sao kê, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRẤN THÀNH ĐĂNG HƠN 1.000 TRANG SAO KÊ LÀM BẰNG CHỨNG

Vào chiều ngày 7/9, trấn thành đã đăng tải toàn bộ bảng sao kê cho lần quyên góp từ thiện đợi lũ lụt miền Trung.

Anh viết: “Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng. Đây là trang 1-100.”

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, bản sao kê một lúc sau đó lại bị xóa đi và đăng lại. Trấn Thành khẳng định thêm nguyên nhân sao kê: “Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thỏa đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả.”

Sau khi sao kê được tung ra, nhiều người vẫn lên tiếng chỉ trích với những bình luận trái chiều. Tiếp tục vào tối ngày 7/9, Trấn Thành đã đăng tải video giải thích những thắc mắc của dân tình.

Xem chi tiết tại đây.