Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh

21:55 10/06/2021

Anh em trong nhà thường "hạnh họe" nhau, nhưng thực chất, trong lòng lại yêu thương hết mực. Tình cảm này không phải lúc nào cũng được thể hiện rõ, mà nó âm thầm và đôi lúc chỉ bày tỏ khi có việc quan trọng. Giống như cô em gái trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. Theo đó, cô nàng thể hiện tình yêu thương với anh trai một cách nhẹ nhàng nhưng thật đặc biệt.

 
Người chị bất ngờ khi mở phong bì của em chồng tặng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người chị bất ngờ khi mở phong bì của em chồng tặng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một đoạn video ghi lại cảnh chị dâu đang đếm quà cưới do em chồng tặng kèm dòng trạng thái: “Em mình đã gửi tiết kiệm 8 năm để mừng cưới bọn mình. Mở phong bì ra hết hồn thật sự.”

Lúc thấy phong bì của em dày cộm, cả cô dâu và chú rể đều ngỡ là thư từ, nhưng thực chất phía trong lại được nhét đầy tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và 100 nghìn đồng. Thấy vậy, người chị dâu không khỏi bất ngờ và ngồi tỉ mẩn đếm từng tờ tiền. Càng đếm, cô càng bất ngờ vì quà tặng quá lớn trong khi em gái đang đi học. 


Chị dâu ngồi đếm phong bì do em chồng tặng. (Video: G.C.C)

Suốt đoạn video đếm tiền, người chị dâu lẩm bẩm: “Mình đã lấy được một em chồng giàu có để đào mỏ. Mình bất ngờ vì em mình vẫn đang đi học. Hàng tháng chồng mình vẫn gửi tiền cho nó nhưng tiền ăn bình thường. Gia đình mình không chiều chuộng nó mà chỉ cho nó đủ tiền ăn còn lại không có tiền tiêu vặt linh tinh nhiều. Từ hồi học cấp 2 nó với bố chồng mình có lập một sổ tiết kiệm với nhau.

 
Số tiền mà người em tặng lên tới 9 triệu đồng.(Ảnh: Chụp màn hình)
Số tiền mà người em tặng lên tới 9 triệu đồng.(Ảnh: Chụp màn hình)

Bố mình đóng vai ngân hàng nó là người đi gửi tiền còn tự tính lãi các kiểu. Nó đã để sổ đó 8 năm chưa rút nhưng hôm gần cưới bọn mình nói lại xin bố rút ra. Thật ra mình đã biết nó đi làm thêm để kiếm tiền nhưng bình thường ở nhà nó lười quá nên mình tưởng đi làm nó cũng lười, hóa ra không.”

Thì ra, cô em này đã âm thầm tiết kiệm tiền mọi người cho và đi làm thêm để đến lúc anh lấy vợ thì mang cả gia tài ra tặng. Tình cảm này không phô trương mà khiến ai xem cũng cảm động. Dân tình đã dành lời ngưỡng mộ vì anh chàng có cô em gái “đáng đồng tiền bát gạo”, vừa ngoan ngoãn lại yêu thương người trong gia đình vô điều kiện. Em đã dành tặng cả gia tài suốt 8 năm tiết kiệm cho anh trai là biết tình thương lớn đến nhường nào.

 
Cư dân mạng tâm sự chuyện mừng cưới của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tâm sự chuyện mừng cưới của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn anh em người ta mà ghen tị quá cơ. Anh em nhà mình thì lạnh nhạt, không biết sau này gặp chuyện có đứng ra giúp nhau không.”

“Anh em lúc nào cũng vậy mà bình thường thì tranh nhau từng cái bánh, cãi nhau chí chóe nhưng xa là nhớ, người kia gặp chuyện là lo.”

“Có cô em quý ghê, kiểu này về làm chị chồng thì tha hồ sướng nhé. Em nó đem cả gia tài tiết kiệm 8 năm ra tặng là biết nó thương lắm rồi đó, mấy ai làm được vậy đâu.”

“Nhớ thương cô gái này nhiều vào nha, dễ thương lắm luôn ý. Kiểu này là tính từ 8 năm trước rồi, cô gái tâm lý quá.”

Không gì quý bằng tình anh em ruột thịt, chính vì vậy mỗi người hãy luôn quý trọng gia đình mình. Bởi chỉ có họ mới luôn yêu thương ta vô điều kiện. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp của cô em gái trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

EM GÁI LƯỜI RỬA BÁT LẤY CHỒNG, ANH TRAI TẶNG NGAY QUÀ ĐỘC

Trên mạng xã hội từng chia sẻ video về anh trai và em gái trong ngày cưới với dòng trạng thái: “Khi có đứa em đi lấy chồng nhưng lại lười rửa bát thì nên tặng gì trong ngày cưới?"

Không phải vàng bạc hay đồ gì quý hiếm như bình thường, người anh trai này lại có cách tặng quà độc lạ khiến ai nấy nhìn vào đều ngỡ ngàng.

Anh trai phát biểu: “Nhà chỉ có mỗi một cô em gái, hôm nay là ngày vui của em, người ta nói cầm tiền thì sợ tiền rơi nên anh tặng hiện vật. Biết là về nhà chồng, trời lạnh rồi nên rửa bát rất lạnh, anh có phần quà tặng cho em.”

Sau đó, anh trai đã đưa ra một đôi găng tay khiến chú rể cô dâu và cả hội trường cười ầm. Không chỉ vậy, người anh này còn bổ sung thêm một chai nước rửa chén cho đủ combo.

Xem chi tiết tại đây.