Cái kết đắng của em gái Seungri khi lên tiếng bênh vực anh trai giữa "tâm bão"?

08:15 13/03/2019

Lên tiếng bảo vệ anh trai giữa bão scandal, em gái Seungri bị Knet không tiếc lời miệt thị đến nỗi phải khóa Instagram.

Chỉ bằng một bài báo, một đoạn tin nhắn đã qua chỉnh sửa của đài SBS funE, Seungri (Big Bang) đã bị cuốn vào vòng xoáy scandal, những lời buộc tội vẫn chưa có căn cứ xác thực: môi giới gái mại dâm, sử dụng chất cấm, tham gia vào đoạn chat quay lén cảnh quan hệ tình dục... Và như thế, Seungri bỗng nhiên đã trở thành tâm điểm cho mọi lời chỉ trích của Knet.

Cái kết đắng của em gái Seungri khi lên tiếng bênh vực anh trai giữa

Vì thương anh trai, Lee Hanna - em gái Seungri đã lên tiếng bảo vệ anh, đồng thời kêu gọi mọi người hãy ủng hộ cho Seungri. Cô đã từng viết trên trang cá nhân của mình rằng: "Xin hãy giúp oppa của tôi". Với một dòng trạng thái ấy Lee Hanna trở thành "miếng mồi ngon" thứ 2 của Knet, bị Knet không tiếc lời chỉ trích, miệt thị. Quá sợ hãi trước những lời lẽ "rắn độc" của cộng đồng mạng, em gái Seungri đã phải khóa tài khoản Instagram của mình.


Em gái Seungri bỗng nhiên trở thành tội đồ trong mắt Knet.
Em gái Seungri bỗng nhiên trở thành tội đồ trong mắt Knet.

- "Cô này ác vãi. Không phải bị Seungri đâm sau lưng hay gì đâu. Rõ ràng cô ta biết oppa nhà mình là dạng người gì từ trước đến nay. Cả nhà họ là một mớ hỗn độn."

- "Hài hước làm sao khi chàng trai này sẽ phát điên lên được nếu chính em gái anh ta là nạn nhân của trò giấu camera. Dơ quá dơ, cực kỳ dơ."

- "Nhẽ ra Seungri nên cho em gái mình ngồi xuống với những cô gái khác khi hắn ta dâng họ làm đ*. Hoặc cũng đánh thuốc chính em gái của mình lúc các camera ẩn đang được quay. Tại sao? Tại sao những phụ nữ khác chịu khổ sở thì được còn em gái hắn ta lại không? Y chang việc Seungri chẳng muốn chuyện đó xảy ra với em gái mình thì nhẽ ra hắn nên biết tôn trọng những người phụ nữ khác."


Lee Hanna đã phải khóa tài khoản Instagram.
Lee Hanna đã phải khóa tài khoản Instagram.

- "Liệu Seungri còn có thể cười như thế này không nếu chuyện tương tự xảy ra với em gái của hắn... Một thằng rác rưởi. Biết việc hắn có em gái xong thì chỉ thấy hắn còn tệ hơn cả một con chó."

- "Tôi không nghĩ Seungri hiểu được độ trầm trọng của việc mình làm đâu, trừ khi chính em gái của hắn bị đánh thuốc tại club, bị Jung Joon Young chiếm lấy, xong rồi camera ẩn về cô ta được chia sẻ trong group chat của chính Seungri."

Không chỉ em gái Seungri trở thành nạn nhân của Knet, cả gia đình anh cũng bị họ đem ra chỉ trích. Lí do ư? Là vì họ thích làm như thế, để tấn công Seungri, để buộc anh phải rời khỏi làng giải trí và không đường nào quay lại được nữa.


Dường như bất kì ai liên quan đến Seungri dù tốt hay xấu đều là "cái gai" mà Knet muốn nhổ đi.
Dường như bất kì ai liên quan đến Seungri dù tốt hay xấu đều là "cái gai" mà Knet muốn nhổ đi.

- "Thực chất tôi thấy cả cái nhà này đều có vấn đề. Mẹ Seungri là người kiểm nghiệm tại Burning Sun, bố của hắn ta thì rêu rao khắp chốn rằng con trai mình sẽ chẳng bao giờ làm chuyện thế này đâu, còn em gái hắn lại cố đóng vai nạn nhân hòng được thông cảm... Cái này khiến bạn nhận ra việc nuôi dạy trong gia đình là quan trọng cỡ nào."

- "Không tin nổi là cô ta cầu xin người khác cứu giúp oppa của mình trong khi có lẽ cô ta biết chính xác chuyện đang xảy ra trong gia đình."

Cái kết đắng của em gái Seungri khi lên tiếng bênh vực anh trai giữa

Knet chỉ trích Seungri vì anh bị cáo buộc xuất hiện trong đoạn tin nhắn KakaoTalk quay lén cảnh quan hệ tình dục, bị buộc tội làm "tú ông" dù chưa có bằng chứng rõ ràng. Nhưng hãy nhìn những gì họ đã và đang làm đối với em gái Seungri? Họ mong muốn cô trở thành nạn nhân của một trong những đoạn clip ấy chỉ vì cô là em gái Seungri? Nếu vậy họ có khác gì những kẻ tội đồ, họ không hành động nhưng đang phạm lỗi trong chính tư tưởng của mình. Điều này xấu xa chẳng khác gì những tội danh mà truyền thông Hàn đang cố gán lên người Seungri.


V.I.P bao giờ sẽ lại thấy nụ cười của Seungri?
V.I.P bao giờ sẽ lại thấy nụ cười của Seungri?

Ai có thể cho ai cái quyền tự phán xét và định tội người khác, Knet ư? Thực tế không ai có cái quyền đó cả. Nếu Seungri phạm pháp, tòa án là nơi định tội anh, pháp luật Hàn Quốc là hình phạt dành cho anh. Chỉ riêng Knet, cư dân mạng, anti-fan đều không có quyền phán xét, buộc tội anh hay yêu cầu anh rời khỏi Big Bang.

Knet cho rằng họ nhân danh chính nghĩa chống lại cái ác, chống lại Seungri nhưng hành động của họ hoàn toàn đi ngược lại với chính nghĩa. Ai nói rằng chính nghĩa là miệt thị, là chỉ trích người khác, đẩy người khác vào đường cùng ngay cả khi vẫn chưa có lời kết tội cuối cùng nào cho Seungri?

Và chính nghĩa đối với Knet là gì khi họ sẵn sàng mắng chửi Lee Hanna - em gái Seungri? Có lẽ chính nghĩa đối với Knet nghĩa là em gái Seungri phải trở thành nạn nhân của đoạn clip quay lén cảnh quan hệ, hay chính nghĩa phải là Lee Hanna trở thành một cô gái mại dâm. Nếu chính nghĩa là những điều Knet đã và đang làm thì họ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có tư cách để phán xét Seungri, kể cả cho đến cuối cuộc chiến này Seungri bị phán có tội. Điều nên làm bây giờ không phải định tội Seungri, mà là chờ đợi một phán quyết cuối cùng.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!