Em gái cười sặc khi thấy mẹ khóc vì sợ chị đói ở Sài Gòn

22:15 01/08/2021

Từ ngày Sài Gòn "trở bệnh", thành phố giãn cách theo chỉ thị, nhiều người đã “mắc kẹt” và phải sống nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Dẫu được phép đăng kí để về quê, song, có không ít người chọn cách đồng hành cùng Sài Gòn qua mùa dịch.

 
Mạnh thường quân tới từng hẻm cách ly để hỗ trợ bà con ở Sài Gòn.
Mạnh thường quân tới từng hẻm cách ly để hỗ trợ bà con ở Sài Gòn.

Cũng có người thân đang sống và làm việc tại Sài Gòn, gia đình của TikToker Đ.Q.A không khỏi lo lắng. Trong một đoạn video, người phụ nữ - được cho là mẹ của A., đang khóc nức nở khi trò chuyện với chị gái cô trong điện thoại. Theo như lời mô tả, chị của A. đang ở Sài Gòn, do dịch bệnh đến bất ngờ nên cũng không kịp chuẩn bị gì nhiều.

 
Con gái ở Sài Gòn đang trò chuyện với mẹ (Ảnh chụp màn hình)
Con gái ở Sài Gòn đang trò chuyện với mẹ (Ảnh chụp màn hình)

Trong đoạn clip, mẹ của A. liên tục khóc vì thương, sợ rằng con gái bị đói ở Sài Gòn. Thế nhưng, trái ngược với cảm xúc nghẹn ngào của mẹ là tiếng cười sặc sụa của A.


Em gái cười sặc sụa khi thấy mẹ khóc vì chị gái (Video: TikTok Đ.Q.A)

Khi mẹ biết con gái ở xa được mạnh thường quân hỗ trợ phát cơm, A. lập tức trêu chọc: “Bả mập vậy chắc gì người ta đã phát cho. Mập thế không ăn cũng được mà.” Nhiều người xem xong đoạn clip cho rằng cô nàng này “quá nghịch ngợm” khi biến cuộc nói chuyện đầy cảm xúc trở nên hài hước.

 
TikToker A. với người mẹ trong đoạn clip (Ảnh chụp màn hình)
TikToker A. với người mẹ trong đoạn clip (Ảnh chụp màn hình)

Giọt nước mắt của mẹ A. khiến người chứng kiến không khỏi nghẹn ngào. Tình cảm gia đình vẫn luôn là thứ khiến chúng ta đau đáu mỗi khi nhớ về. Chẳng có ai quan tâm, lo lắng cho các con được như cha mẹ. Và thật may mắn khi chị em A. được gia đình yêu thương hết mực như vậy.

 
Mẹ òa khóc nức nở khi sợ con gái bị đói ở Sài Gòn (Ảnh chụp màn hình)
Mẹ òa khóc nức nở khi sợ con gái bị đói ở Sài Gòn (Ảnh chụp màn hình)

Dù cuộc nói chuyện xúc động bị chen ngang bởi điệu cười của A., nhưng nhiều người cho rằng, cô nàng chỉ đang muốn mẹ bớt lo lắng, cũng như chị gái ở xa đỡ tủi thân.

- “Vừa khóc vừa cười là có thật nè. Nhìn chị người miền Tây chân chất và thương con quá. Chị yên tâm, mạnh thường quân ở đây sẽ giúp con gái chị mà”.

- “Nhìn cũng biết mẹ giàu tình cảm thế nào. Khóc đến đỏ mặt luôn mà cô em gái phá quá trời. Nhưng vui lên cho con ở xa yên lòng chị nhé.”

- “Ai ở xa mới biết gia đình quan tâm thế nào. Lúc nào cũng thương con và nghĩ về con nhiều nhất. Mong rằng cô bé kia sẽ ổn để mẹ đỡ lo.”

- "Hãy luôn nhớ tới khoảnh khắc này để biết ơn cho cha mẹ nhiều hơn. Con gái lấy chồng rồi vất vả lắm, có ai yêu thương được gia đình đâu chứ” - một số bình luận của cư dân mạng.

 
Cả hai mẹ con đều rất dễ thương. (Ảnh chụp màn hình)
Cả hai mẹ con đều rất dễ thương. (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện tuy chỉ dài ít giây cũng chưa xác minh được thư hư nhưng cũng đủ khiến người xem có nhiều cảm xúc. Thế nhưng, nếu gia đình có người đang ở Sài Gòn xin đừng lo lắng quá. Khắp nơi trên thành phố, đâu đâu cũng có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Chắc chắn, trong những ngày này, sẽ không một ai bị bỏ rơi phía sau.

Bạn nghĩ sao về người mẹ này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

3 MẸ CON CHỜ BỐ ĐI LÀM NHIỆM VỤ ĐỂ NHÌN CHÚT CHO ĐỠ NHỚ

Trong những ngày dịch bệnh, để được đoàn tụ với gia đình là điều rất khó khăn. Cũng như câu chuyện ở trên, 3 mẹ con dưới đây rất lo lắng cho người thân  đang làm nhiệm vụ.

Biết được ba sẽ đi làm ngang qua nhà, ba mẹ con đã đứng ngóng trông từ trước. Nhìn bộ dạng hối hả, nóng lòng để trông thấy bố khiến người xem không khỏi xúc động.

Giây phút anh lái xe qua, cả nhà hội ngộ chỉ được một chút nhưng ấm áp vô cùng. Vậy mới biết, những người đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch đang nhớ nhà biết nhường nào.

>>Xem thêm TẠI ĐÂY!