Em có thể yêu tôi ít cũng được nhưng hãy yêu bố tôi nhiều được không?

19:00 03/05/2016

Người bố mà chàng trai này nhắc đến lại là người bố dượng của anh, người chăm sóc anh em anh từ khi bố đẻ mất, đã tình nguyện yêu thương ba mẹ con anh và rồi lại cưu mạng anh em anh khi mẹ qua đời.

Câu chuyện cảm động ấy được đăng tải trên trang confesstions của trường SV Đại học Kinh tế Quốc dân đang được mọi người chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Sau vài ngày đăng tải, bài viết này đã nhận được hơn 25 nghìn lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Cư dân mạng đều thể hiện sự đồng cảm cũng như không giấu được cảm xúc nghẹn ngào, xúc động khi đọc được những dòng chia sẻ đầy nỗi lòng này.


Dòng chia sẻ cảm dộng gây chú ý trên trang NEU Confesstion
Dòng chia sẻ cảm dộng gây chú ý trên trang NEU Confesstion

Chàng trai trong bài viết dành rất nhiều câu chữ để kể về tình cảm của hai anh em mình với người bố dượng và sự chăm sóc, yêu thương của ông dành cho họ. 'Bố không sợ số phận, không sợ gì số sát phu của mẹ tôi mà đón nhận chúng tôi như chính các con do bố dứt ruột sinh thành...', anh kể về người cha đã làm nụng, hy sinh vô điều kiện vì anh.

Đến khi anh tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình thì người cha ấy cũng là người hạnh phúc nhất, vui mừng đi mời xóm làng và tự hào về cô con dâu ngoan ngoãn, có học.

Thế nhưng, trong chính ngày đi thử váy cưới của mình, anh đã bất ngờ phát hiện ra sự thật đau lòng khiến anh dằn vặt. Anh đứng giữa một bên là tình yêu, một bên là tình thân. Trước đó, vợ tương lai từng nói sẽ chăm sóc, yêu thương bố anh nhưng dòng tin nhắn của cô với người bạn mà anh vô tình đọc được đã làm anh ngã ngửa. Cô nói: 'Ông ấy có đẻ ra anh H đâu mà tao phải chăm? Cưới rồi thì cứ để ông ấy ở quê với thằng em thôi...'.

Lúc ấy, đôi mắt anh nhòe đi vì không dám tin vào sự thật. Anh tha thiết: 'Em có thể yêu tôi ít cũng được nhưng xin em hãy yêu bố tôi nhiều được không? Người bố đã mang tôi đến trong cuộc đời này, cho em 1 người chồng mà em vẫn ngày ngày nói yêu thương...'


Những lời khuyên của cư dân mạng dành cho chàng trai trong câu chuyện
Những lời khuyên của cư dân mạng dành cho chàng trai trong câu chuyện

Dòng confesstion cảm động này đã động đến trái tim của biết bao người. Nhiều người cũng dành cho chàng trai này những lời động viên, hơn nữa là những lời khuyên khi anh đang tự dằn vặt mình 'Em đã biến tôi thành người con bất hiếu'.

Dù dòng chia sẻ này không có danh tính người đăng tải cũng như nội dung chưa được xác thực song câu chuyện này đã gây cảm động và hiệu ứng đến nhiều người.

Nguyên văn dòng tâm sự của chàng trai này: 

Em đã biến tôi trở thành người con bất hiếu.

Ngày cưới của tôi và em đã được ấn định, tôi đón chờ ngày 8/5/2016 sắp tới như một món quà của cuộc đời, cho em, cho tôi, và cho cả người cha già của tôi nữa. Vậy mà chỉ trong phút chốc, giấc mơ ấy tan tành, nó phá vỡ niềm tin của tôi, phá vỡ hạnh phúc của tôi nhưng đau hơn thế nó biến tôi thành một người con bất hiếu mà có nằm mơ, cả cuộc đời này tôi cũng không bao giờ dám nghĩ mình sẽ có ngày bất hiếu với cha...

Hơn ai hết, em là người biết rõ hoàn cảnh của tôi. Tôi mồ côi cha từ bé, mẹ tôi góa chồng năm mẹ 26 tuổi, lúc đó mẹ tôi có 2 đứa con trai, đứa lớn 5 tuổi, đứa bé mới vừa 1 tuổi. Trong làng ngoài xóm nói mẹ tôi số sát chồng, ông bà nội không nhìn nhận cháu. Mẹ tôi một mình nuôi 2 anh em tôi trong đau đớn và tủi nhục.

Trong làng có một người đàn ông tuổi đã ngoài 30 nhưng do bị di chứng của bệnh quai bị nên chẳng lấy vợ. Người đàn ông ấy bất chấp tất cả, xin được cưu mang 3 mẹ con tôi dù gia đình từ bỏ, làng xóm chê cười và bạn bè dè bỉu. Người đàn ông đó chính là bố tôi. Bố không sợ số phận, không sợ gì số sát phu của mẹ tôi mà đón nhận chúng tôi như chính các con do bố dứt ruột sinh thành...

3 năm sau ngày ba tôi lấy mẹ, mẹ tôi mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Chôn vùi nỗi tiếc thương vợ, bố vẫn nói với mọi người rằng 2 anh em tôi chính là món quà quý giá mà mẹ để lại. Từ ngày đó, nhà chỉ còn 3 bố con nhưng chúng tôi chưa 1 ngày nào phải nhịn đói, cũng chưa từng nghỉ học dù 1 buổi. Bố nhận tất cả công việc có thể (đóng gạch ba banh thuê, làm củ sứ điện, làm thợ phụ hồ) để nuôi chúng tôi tôi khôn lớn. Nhiều đêm thức giấc, hình ảnh bố ngồi bên bóng đèn khâu cặp sách cho anh em tôi mãi mãi không bao giờ tôi quên...

Có lần đoàn thợ nhận công trình lớn nhưng phải xa nhà 1 tháng, bố tôi muốn đi lắm để kiếm nhiều tiền nhưng lại lo anh em tôi ở nhà nên bố lại từ chối chỉ để được ở cạnh các con. Sau lần ấy, họ không nhận bố tôi làm thợ phụ nữa, bố lại chuyển sang nghề bốc vác thuê, cứ ai gọi là đi, bốc vác cả ngày lẫn đêm chỉ đủ tiền cho con đi học...

Từ lúc tôi nhận thức được, tôi chưa thấy bố tôi khóc bao giờ. Lần đầu tiên tôi thấy bố khóc là ngày tôi nhận giấy báo trúng tuyển ĐHKTQD (K46). Ngày hôm đó, bố tôi cầm tờ giấy trúng tuyển ĐH của tôi mà 2 bàn tay run rẩy, bố để lên bàn thờ mẹ mà thắp hương rồi cứ thế mà khóc. Tôi và em trai chỉ biết nhìn bố mà không cất lên lời.

Suốt những năm ĐH, bố chưa bao giờ chậm gửi tiền đóng học cho tôi dù 1 ngày. Mặc tôi nói tôi đi làm thêm, mặc tôi có học bổng, bố vẫn gửi đều đặn cho tôi và căn dặn con ăn uống đầy đủ, đừng làm thêm nữa, mình bố làm là được rồi. Năm 2 ĐH, tôi bị tai nạn nặng và phải nhập viện gần 1 tháng. Cả tháng đó, bố mang em trai lên HN chăm tôi, tôi bảo sao bố không để em ở nhà cho nó đi học, bố bảo đi đâu bố cũng phải mang các con theo vì bố không yên tâm giao các con cho bất cứ ai. Gần 1 tháng đó, ngày bố ra cầu Long Biên chờ người gọi việc bốc vác là làm, tối lại chăm chút tôi trong viện. Những ngày tháng đó, cả đời tôi không bao giờ quên...

Tôi ra trường, đi làm cũng chưa mua được gì cho bố ngoài vài bộ quần áo mà mỗi lần mua bố lại dỗi lên dỗi xuống kêu tốn tiền. Tôi cũng mới sửa được cái nhà, cũng nuôi em trai học ĐH. Bố vẫn luôn thế, vẫn bắt tôi để dành tiền để cưới vợ, mua nhà trên này, bố bảo bố vẫn làm được nên con đừng lo.
Hôm nhà tôi sang nói chuyện người lớn với nhà em, tôi dẫn bố đi mua 1 bộ vest. Bố bảo mua đắt lắm mà bố chỉ mặc có 3 ngày (ngày dạm ngõ, ăn hỏi và cưới), con thuê hay mượn cho bố cũng được, tiền đó để lo cỗ bàn. Tôi ứa nước mắt ép mãi bố mới chịu thử áo.

Hôm nay, tôi và em đi thử áo cưới, em vẫn đang ướm đồ. Điện thoại em có tin nhắn zalo của người bạn thân em. Tôi nghĩ cô ấy nhắn tin chúc mừng chúng tôi nên mở ra trả lời. Tôi như không tin vào mắt mình khi nhìn đoạn tin nhắn em chat với bạn em. Em nói sao? Em bảo rằng dù lấy tôi em cũng không không muốn ở với bố tôi. Em bảo bạn rằng em không muốn chăm bố chồng hờ. Em bảo bạn rằng: 'Ông ấy có đẻ ra anh H đâu mà tao phải chăm? Cưới rồi thì cứ để ông ấy ở quê với thằng em thôi...' còn nhiều và nhiều nữa, tôi không dám đọc vì nước mắt cứ nhòe đi....

Em từng nói sẽ chăm bố tôi, yêu thương bố tôi khi chúng ta là vợ chồng. Vậy bây giờ tôi nên tin lời em nói với tôi hay lời em nhắn với bạn? Em có thể yêu tôi ít cũng được nhưng xin em hãy yêu bố tôi nhiều được không? Người bố đã mang tôi đến trong cuộc đời này, cho em 1 người chồng mà em vẫn ngày ngày nói yêu thương...

Ngày cưới đã định, bố tôi vui mừng đi mời xóm làng, tự hào về em - người con dâu có học. Còn tôi, tôi ngồi đây trăn trở, khổ đau. Liệu tôi có thể thay đổi được em không? Liệu em có sẵn sàng thay đổi để thương yêu bố tôi không?

Tôi sợ lắm một tình yêu ích kỉ chỉ nghĩ cho bản thân, tôi vốn chỉ quen với một tình yêu cho đi mà không bao giờ nhận lại của bố tôi mà thôi.