Thót tim cảnh cứu em bé trượt khỏi tay mẹ khi cố gắng thoát khỏi tòa nhà bốc cháy

30/01/2019, 14:40 GMT+07:00

Với phản ứng nhanh ngạy, một người đàn ông đã nhanh tay cứu đứa bé và giữ nó an toàn sau cú ngã khỏi vòng tay mẹ.

Sự việc xảy ra vào ngày 24/1, tại địa phận Thất Đài Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, một tòa nhà chung cư gặp hỏa hoạn và bà mẹ đã bế con thoát thân theo lối cửa sổ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc cứu sống một đứa trẻ sau khi trượt khỏi vòng tay mẹ trong lúc cả hai đang cố gắng thoát ra khỏi tòa nhà gặp hỏa hoạn, khiến người xem phải thót tim.

Trong clip, có thể thấy rõ, người phụ nữ bế đứa con nhỏ đang cố gắng nhảy ra theo lối cửa sổ của tòa nhà bị bốc cháy. Nhưng khi chuẩn bị nhảy, em bé được quấn gọn trong bọc tã bỗng trượt khỏi tay cô.


Người mẹ cố gắng thoát thân bằng lối cửa sổ.
Người mẹ cố gắng thoát thân bằng lối cửa sổ.

Ngay lập tức, một người đàn ông đứng bên cửa sổ đã nhanh chóng bắt lấy đứa bé. Được biết cả người mẹ và đứa bé đều an toàn sau khi thoát khỏi tòa nhà. 


Đứa bé tuột khỏi tay người mẹ và nhanh chóng được người đàn ông đỡ lấy.
Đứa bé tuột khỏi tay người mẹ và nhanh chóng được người đàn ông đỡ lấy.

Đoạn clip được chia sẻ trên khắp mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày gần đây. Nỗ lực cứu đứa bé của người đàn ông nhận được nhiều lời khen ngợi trên các phương tiện truyền thông. Phản xạ nhanh nhạy đã giúp anh cứu sống một mạng người trong gang tấc. Tất cả đều đồng tình gọi anh là “anh hùng” khi xả thân cứu người đúng thời điểm.

Nguồn clip: People's Daily, China

Cùng theo dõi, cập nhật thêm nhiều thông tin mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!