Bé trai 2 tháng tuổi có nguy cơ bị cắt bỏ ngón chân, chỉ vì một... sợi tóc của mẹ

23/12/2017, 07:00 GMT+07:00

Một ngón chân ở bàn chân trái của cậu bé đã bị sưng lên khi bị sợi tóc của mẹ quấn quanh dẫn đến máu không thể lưu thông. Được biết, sợi tóc đó đã ở trên chân em bé trong khoảng 10 giờ, và chỉ được phát hiện khi cha của em mở tã của con mình ra.

Một bé trai hai tháng tuổi ở Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ bị cắt bỏ ngón chân sau khi bị một sợi tóc của người mẹ quấn quanh vào trong nhiều giờ. Ngón chân của em bé đã bị sưng lên nghiêm trọng do sợi tóc đã cắt đứt nguồn cung cấp máu, khiến cho máu không thể lưu thông được tới ngón chân đó. Người ta tin rằng sợi tóc đã có trên chân của cậu bé trong khoảng 10 giờ, trước khi người cha tên Fan của cậu bé phát hiện ra nó.


Một ngón chân đã bị hoại tử sau khi bị sợi tóc của mẹ quấn vào làm cho máu không thể lưu thông được
Một ngón chân đã bị hoại tử sau khi bị sợi tóc của mẹ quấn vào làm cho máu không thể lưu thông được

Các bác sĩ Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết phần hoại tử ở trên ngón chân của em bé có thể sẽ bị cắt bỏ.

Theo các báo cáo địa phương, khi được đưa vào bênh viện, sợi tóc đã ở trên ngón chân em bé lâu đến mức mà phần thịt mới đã bắt đầu phát triển trùm lên xung quanh sợi tóc.


Sợi tóc đã ở trên chân em bé khoảng 10 giờ trước khi cha của em phát hiện ra
Sợi tóc đã ở trên chân em bé khoảng 10 giờ trước khi cha của em phát hiện ra

Bé trai không rõ tên này hiện đang được giữ lại điều trị và theo dõi tại bệnh viện LA East District 153 của thành phố. Các bác sĩ cũng đang tiến hành theo dõi xem sau khi gỡ sợi tóc ra thì tình hình có khá hơn không. Nếu được cậu bé sẽ không phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Cha của em bé nói rằng vợ anh ta đã không ở nhà trong vài ngày do phải đến chăm sóc người bố bị ốm của mình.Tất cả các công việc chăm sóc em bé và người chị gái 1 tuổi của em đều do người cha đảm nhiệm.

Trước đó, các bác sĩ đã rất nhiều lần cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm tàng của tóc đối với ngón chân và ngón tay của các em bé mới sinh, nhất là đối với những người phụ nữ bị chứng rụng tóc sau sinh. Chỉ một sợi tóc quấn quanh ngón chân cũng có thể khiến cho máu không lưu thông được, gây ra tình trạng hoại tử và phải cắt bỏ.

Đây gọi là Hội chứng ngón chân bị buộc chặt và nó gây nguy hiểm với rất nhiều bộ phận trên cơ thể như ngón tay, ngón chân, thuỳ tai, bộ phận sinh dục. Tuy nhiên các vụ việc này cũng được nhận định là hiếm xảy ra. Ở Anh, mỗi năm chỉ có khoảng 60 trường hợp gặp phải hội chứng này.

Hầu hết các trẻ mắc phải hội chứng trên đều trong độ tuổi từ 4 đến 19 tháng tuổi và tất cả đều chỉ đến gặp bác sĩ khi tình hình đã chuyển biến xấu với những biểu hiện sưng tấy rõ ràng.

Các sợi tóc thường bị quấn quanh chân do các em bé hay được bố mẹ đi bao tay, tất chân nên rất khó để phát hiện kịp thời hiện tượng này.

Nguồn: Daily Mail