Em bé ra đời trên xuồng cao su cứu hộ giữa dòng nước lũ

17:10 06/07/2020

Chúng ta đã từng nghe tới rất nhiều những trường hợp trẻ em được sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt như trên xe taxi hay thậm chí là trong lúc người mẹ đi bộ. Mới đây, một trường hợp đặc biệt khác đã xảy ra tại Trung Quốc.

Trong tình hình mưa lũ gần đây tại Trung Quốc, một sản phụ đã chuyển dạ và sinh ngay trên chiếc xuồng cứu hộ. Sự việc hiện nay vẫn nhận được rất nhiều quan tâm từ truyền thông và cộng đồng mạng.

 
Bài đăng trên Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc). (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc). (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cặp sinh đôi ra đời cách nhau 10 năm

Người phụ nữ chuyển dạ giữa dòng nước lũ

Từ ngày 29/6 vừa qua, tại Trấn Hùng, Vân Nam đã có mưa to gây ra lũ ống trong nhiều ngày liên tiếp. Tới ngày 30/6, một sản phụ tại khu vực này đã có dấu hiệu chuyển dạ, thế nhưng lại không thể tới bệnh viện do giao thông đã đóng băng vì nước lũ.

Trong thời khắc nguy cấp này, một số người sống ở gần đó và cảnh sát khu vực đã cùng nhau sử dụng xuồng cứu hộ để đẩy sản phụ. Họ che một lớp nilon và ô để chắn mưa cho sản phụ, cùng nhau băng qua dòng nước lũ để tới bệnh viện.

 
Hình ảnh mọi người cùng kéo xuồng cứu hộ tới bệnh viện. (Ảnh: Asia Wire)
Hình ảnh mọi người cùng kéo xuồng cứu hộ tới bệnh viện. (Ảnh: Asia Wire)

>> Xem thêm: Cặp sinh đôi ra đời cách nhau 31 ngày

Em bé ra đời trên xuồng cứu sinh

Người sản phụ chuyển dạ ngay vào lúc tới được bên kia đường, nơi các bác sĩ đã đứng chờ sẵn. Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 30/6, bé trai đã chào đời ngay trên xuồng cứu sinh trong trạng thái sức khỏe tốt.

Hiện nay, cả hai mẹ con vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện huyện. Được biết, sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định. Bé trai được ra đời trong hoàn cảnh và địa điểm đặc biệt đáng nhớ này cũng được mọi người đặt biệt danh là Bé Lũ. Gia đình cũng đặt tên chính thức cho em là Thủy Sinh (sinh ra trong dòng nước).

 
Thông báo "Mẹ con bình an" từ người nhà sản phụ. (Ảnh cắt từ clip)
Thông báo "Mẹ con bình an" từ người nhà sản phụ. (Ảnh cắt từ clip)

 
Bé trai được đặt tên là Thủy Sinh. (Ảnh: Asia Wire)
Bé trai được đặt tên là Thủy Sinh. (Ảnh: Asia Wire)

>> Đừng bỏ lỡ: Hai anh em sinh đôi nằm trong bọc ối hình trái tim

Cộng đồng mạng chúc mừng mẹ tròn con vuông

Sau khi câu chuyện này được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc đều cảm thán về câu chuyện thần kỳ này cũng như gửi lời cảm ơn tới những người đã không ngại gian khó để giúp đỡ cho sản phụ. Đã có rất nhiều những bình luận của cộng đồng mạng chúc mừng cho hai mẹ con.

"Cảm ơn các bác sĩ và cảnh sát cũng như mọi người đã không quản ngại khó khăn."

"Tuyệt vời quá!"

"Thật may mắn vì được mọi người giúp đỡ."

"Chúc mừng mẹ tròn con vuông. Em bé có kỉ niệm độc nhất vô nhị đầu đời."

"Cái tên hợp hoàn cảnh thật."

 
Bình luận của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Tính tới thời điểm này, có rất nhiều người vẫn tiếp tục quan tâm tới tình hình của mẹ con Thủy Sinh. Đồng thời, họ cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ mẹ con em bé đặc biệt này trong khoảnh khắc khó khăn giữa dòng nước lũ.

 EM BÉ ĐƯỢC TÀI XẾ ĐỠ ĐẺ TRÊN TAXI

Những em bé được ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt luôn nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi của truyền thông. Tại Việt Nam, vào năm 2019, cũng có một trường hợp trẻ sơ sinh ra đời đặc biệt đã được cộng đồng mạng chú ý sát sao.

Đó là một em bé sinh ra trong khi mẹ đang trên đường đi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Đoạn đường từ nhà sản phụ tới bệnh viện chỉ mất 5km, tuy nhiên ngay khi xe vừa đi được một đoạn, chị đã chuyển dạ.

Rất may mắn tài xế taxi đã đủ bình tĩnh để tấp xe vào lề đường và đỡ đẻ thành công với sự trợ giúp của chồng sản phụ. Em bé ra đời với sức khỏe tốt, nặng 3kg.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!