Hình ảnh bé sơ sinh bụ bẫm "bị bỏ quên" trên xe rác tại Hà Nội khiến CĐM xôn xao

05/12/2018, 14:00 GMT+07:00

Sau khi phát hiện đứa bé trên, người dân xung quanh đã bế bé ra khỏi thùng rác, lau người rồi đưa bé vào một trạm y tế gần đó.

Theo chia sẻ, em bé được phát hiện khi đang nằm trong một thùng rác tại ngã tư đường Doãn Kế Thiện giao với đường Phạm Nhật Duật (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sáng nay (5/12), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người đi đường phát hiện một em bé nằm trong thùng rác không rõ ba mẹ là ai, ngay sau khi phát hiện đứa bé này, tài khoản Nguyễn Như Cường đã đăng thông tin lên facebook nhờ người chia sẻ để tìm lại ba mẹ của đứa bé. Ít phút sau đó, tài khoản facebook này cho hay đã bế bé vào làng SOS trong khu vực. 

Hình ảnh bé sơ sinh bụ bẫm

Theo chia sẻ, em bé được phát hiện khi đang nằm trong một thùng rác tại ngã tư đường Doãn Kế Thiện giao với đường Phạm Nhật Duật (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Xung quanh là rác vậy kín, bé không khóc và được mặc quần áo cẩn thẩn. Sau đó, người dân xung quanh đã bế bé ra khỏi thùng rác, lau người rồi đưa bé vào một trạm y tế gần đó. 

Sau khi hình ảnh được chia sẻ trên MXH đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng, một số người cho rằng rất có thể "đứa trẻ bị người nhà bỏ quên". Hầu hết đều bày tỏ tình thương dành cho đứa bé tội nghiệp kia.

Hình ảnh bé sơ sinh bụ bẫm

Hình ảnh bé sơ sinh bụ bẫm


Hình ảnh khiến nhiều người xót xa (Nguồn: FB Nguyễn Như Cường)
Hình ảnh khiến nhiều người xót xa (Nguồn: FB Nguyễn Như Cường)

Tài khoản facebook T.A để lại bình luận: “Chắc do mẹ đứa bé trông không cẩn thận, vô tình xui khiến đứa bé nằm ở đấy thôi chứ không phải vứt đâu, người sau khi sinh thường hay quên và trầm cảm".

“Sao lại nhẫn tâm bỏ rơi đứa bé dễ thương thế kia”, tài khoản H.Q bày tỏ cảm xúc. 

Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân cụ thể tuy nhiên hình ảnh đứa bé nằm trong thùng rác sáng nay được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.