Em bé may mắn sống sót sau khi bị chiếc xiên nướng thịt xuyên qua tim

07:00 27/01/2018

Ban đầu, các bác sĩ nhận định rằng chiếc xiên đã đâm xuyên qua tim hoặc gần tim của em, khiến cho nó rung lên từng nhịp đúng theo nhịp tim đập của cậu bé.

Mới đây, một cậu bé 11 tuổi người Brazil đã may mắn sống sót sau khi bị một chiếc xiên nhọn dùng để nướng thịt xuyên thẳng qua tim. 

Theo lời của gia đình em, thì cậu bé Marivaldo José da Silva đang chơi trên bậc thềm trước nhà mình thì bỗng nhiên bị trượt chân, mất thăng bằng và ngã thẳng xuống chiếc thùng đựng những chiếc que sắt nhọn thường được dùng để nướng thịt.

Được biết, chiếc que nhọn đâm vào người cậu bé từ phía sau, xuyên qua phía ngực trái ra tới tận phía trước.

 
Được biết, cậu bé Marivaldo José da Silva đang chơi trên bậc thềm trước nhà thì bị trượt chân và ngã và đống que nhọn
Được biết, cậu bé Marivaldo José da Silva đang chơi trên bậc thềm trước nhà thì bị trượt chân và ngã và đống que nhọn

Ngay sau đó, em bé đã được gia đình mình đưa tới bệnh viện gần nhất để sơ cứu kịp thời, cuối cùng được chuyển đến bệnh viện tuyến trên cách nhà khoảng 170 km để các bác sĩ ở đây thực hiện việc lấy chiếc que nhọn ra khỏi người em.

Khi tới bệnh viện, các bác sĩ đã cực kì kinh hoảng khi nhìn thấy tình trạng của cậu bé. Họ nhận định rằng chiếc xiên đã đâm xuyên qua tim hoặc gần tim của em, khiến cho nó rung lên từng nhịp đúng theo nhịp tim đập của cậu bé.

 
Các bác sĩ nhận định chiếc que đã xuyên qua cơ tim của bé, khiến cho nó rung động y như nhịp tim đập
Các bác sĩ nhận định chiếc que đã xuyên qua cơ tim của bé, khiến cho nó rung động y như nhịp tim đập

Tiến sĩ Andrea Rolim, người trực tiếp tham gia vào ca phẫu thuật lấy chiếc xiên ra khỏi người cậu bé cho biết: "Chiếc que đã đâm thẳng vào vùng cơ tim, vì thế mà nó có sự rung động y như là tim đang đập vậy. Tuy nhiên thật may mắn là gia đình cậu bé đã không rút chiếc que ra rồi mới đưa bé tới bệnh viện, bởi nếu làm thế thì cậu bé sẽ bị chảy máu không ngừng và nhanh chóng tử vong."

"Chúng tôi đã phải tiến hành chụp chiếu để xác định rõ tình hình rồi mới tiến hành phẫu thuật gắp chiếc que nhọn ra. Trong quá trình phẫu thuật, tất cả đã phải cực kì cẩn thận và chú ý không để xảy ra bất cứ một sơ suất nhỏ nào gây nguy hiểm đến tính mạng của cậu bé" - vị bác sĩ này cho biết thêm.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Folha de Pernambuco, cô chia sẻ thêm: "Cậu bé này rất cam đảm, dù chỉ mới 11 tuổi. Trong quá trình phẫu thuật, gia đình của bé cũng rất phối hợp với các bác sĩ. Đó chính là một điều quan trọng giúp cho ca phẫu thuật được thành công tốt đẹp."

 
Các bác sĩ đã phải dàng nhiều giờ trong phòng phẫu thuật mới có thể lấy được chiếc xiên ra khỏi ngực của cậu bé
Các bác sĩ đã phải dàng nhiều giờ trong phòng phẫu thuật mới có thể lấy được chiếc xiên ra khỏi ngực của cậu bé

Hiện nay, cậu bé Brazil này đã được chuyển ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên vẫn phải nằm lại bệnh viện để được theo dõi thêm.

Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Claudia Alburquerque cho hay: "Cậu bé Marivaldo đã được làm những xét nghiệm tổng quát, bao gồm cả việc siêu âm tim vào hôm Chủ nhật (21/1). Các kết quả cho thấy không có bất kì tổn thương nghiêm trọng nào ở tim của cậu bé cả. Cậu bé đã có thể tự thở mà không cần dùng đến máy móc, tuy nhiên vẫn được cho dùng kháng sinh để chống nhiễm trùng. Tôi cho rằng cậu bé đã được Chúa ưu ái ban phước và được may mắn hơn rất nhiều người khác, bởi em đã sống sót sau tai nạn cực kì nguy hiểm này." 

Nguồn: Dailymail