Kì tích ngày đầu năm mới: Bé trai sống sót sau hơn 1 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát, lạnh -20 độ

04/01/2019, 07:00 GMT+07:00

Ngay sau vụ nổ khí gas này, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua khu vực xảy ra sự cố và thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện địa phương.

Vụ nổ khí gas đã khiến cho nhiều người, trong đó có cậu bé mới 11 tháng tuổi bị chôn vùi bên dưới đống đổ nát trong cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông Nga. 

Theo đó, vào khoảng 6h sáng ngày cuối cùng của năm 2018, một vụ nổ khí gas đã xảy ra tại thành phố Magnitogorsk, Nga khiến cho một tòa nhà bị sập hoàn toàn và ít nhất 9 người không may thiệt mạng.

Khi đó, anh Yevgeny, 35 tuổi đang làm việc tại cơ quan thì nhận được cuộc gọi từ cô vợ Olga, 31 tuổi báo tin rằng ngôi nhà của họ vừa bị sập. Người phụ nữ khi ấy chỉ kịp kéo tay cậu con trai 3 tuổi cùng thoát ra ngoài. Trong khi đó, cậu con trai 11 tháng tuổi tên Ivan Fokin thì bị mắc kẹt và hiện vẫn chưa rõ tình trạng.


Vụ nổ khí gas khiến một tòa nhà bị sập trong ngày cuối cùng của năm 2018
Vụ nổ khí gas khiến một tòa nhà bị sập trong ngày cuối cùng của năm 2018

Anh Pyotr Gritsenko - nhân viên trong đội cứu hộ chia sẻ trên truyền hình Nga, cho biết họ chỉ phát hiện ra cậu bé Ivan khi nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của em. Anh Gritsenko cũng nói thêm: "Khi tắt toàn bộ thiết bị đang làm việc, chúng tôi bắt đầu nghe thấy tiếng khóc to hơn của cậu bé".

Tuy nhiên, đội cứu hộ vẫn không thể tìm thấy cậu bé 11 tháng tuổi bên dưới đống đổ nát. Họ buộc phải sử dụng đến các chú chó nghiệp vụ để xác minh chính xác rằng có người bị chôn vùn bên dưới đống gạch vụn và tập trung giải cứu. 


Cậu bé 11 tháng tuổi được đưa ra từ đống đổ nát
Cậu bé 11 tháng tuổi được đưa ra từ đống đổ nát

Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực của đội cứu hộ, cậu bé Ivan đã được tìm thấy sau gần 35h xảy ra vụ sập nhà. Bé trai còn sống nhưng ở trong tình trạng cực kì nghiêm trọng. Em bé 11 tháng tuổi bị gãy xương chân, chấn thương đầu và hạ thân nhiệt khi nằm bên ngoài dưới cái lạnh -20 độ C.

Anh Yevgeny - cha của cậu bé chia sẻ: "Đây thực sự chính là một phép màu với cả gia đình chúng tôi vào ngày đầu năm mới".

Ngay sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, Ivan đã được đưa tới bệnh viện ở thủ đô Moscow để cấp cứu kịp thời. Hy vọng sống sót của cậu bé được cho là vô cùng thấp, thế nhưng cho tới hôm 1/1 thì tình trạng của Ivan đã có những chuyển biến tích cực. Các bác sĩ hàng đầu vẫn đang cố gắng hết sức, làm mọi cách để cứu sống được cậu bé.


Ivan nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu kịp thời
Ivan nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu kịp thời

Ngay sau vụ nổ khí gas này, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua khu vực xảy ra sự cố và thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện địa phương. Cho tới nay, công cuộc tìm kiếm và giải cứu những người gặp nạn vẫn đang được diễn ra, mặc dù các quan chức Nga cho biết khả năng tìm thấy người sống sót là không cao vì thời tiết ngoài trời đang vô cùng lạnh giá.

Các tin tức về Đời sống, Xã hội sẽ được cập nhật liên tục tại YAN NEWS!

Nguồn: CNN