Em bé giơ tay đòi bế, bật khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi

29/05/2021, 17:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây, Bắc Giang ghi nhận số ca nhiễm tăng, chính vì vậy nhiều bác sĩ ở các tỉnh khác đã được huy động về để chống dịch. Có những người mẹ đang nuôi con nhỏ cũng phải gửi con lại cho gia đình chăm sóc hộ và cùng lên đường chung tay chống dịch.

 
Bé gái giơ tay đòi bế khi thấy mẹ trên tivi. (Ảnh: H.M.)
Bé gái giơ tay đòi bế khi thấy mẹ trên tivi. (Ảnh: H.M.)

Mới đây, một đoạn video được đăng tải lên mạng ghi lại cảnh bé gái còn nhỏ xíu, khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi. Video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em là bác sĩ đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên mẹ đi em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người lắm. Mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi em cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.”


Con gái khóc nức nở, đòi mẹ bế. (Video: H.M.)

Trong video, bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ đang được phỏng vấn và phát trên chương trình thời sự. Thấy con khóc, người bố và bà đã dỗ dành rồi ôm bé vào lòng. Nhìn cảnh này, người xem không khỏi nghẹn ngào và rơi nước mắt. Nhiều người đã để lại bình luận an ủi bé gái, mong em luôn mạnh mẽ, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, khi nào hết dịch mẹ sẽ về.

 
Bé gái khóc nức nở vì nhớ mẹ. (Ảnh: H.M.)
Bé gái khóc nức nở vì nhớ mẹ. (Ảnh: H.M.)

Nhiều người mẹ cũng có con nhỏ bằng độ tuổi như vậy, hơn ai hết họ hiểu nỗi đau của người phụ nữ khi phải bỏ con lại cho gia đình. Mỗi lúc sữa về, mẹ sẽ lại nhớ em da diết, nỗi đau này có ai thấu.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mạnh mẽ lên con, rồi khi Covid-19 hết mẹ con sẽ về ngay thôi. Con gái ở nhà ngoan ngoãn và nghe lời bố cũng như ông bà nhé.”

“Thương con gái, con cần mẹ nhưng Bắc Giang cần mẹ con hơn. Cố gắng lên con, nhìn mà đau từng khúc ruột.”

“Chỉ mong dịch nhanh chóng kết thúc, những ngày qua cứ đọc tin các em bé nhỏ phải vào khu cách ly rồi xa gia đình bố mẹ mà thương, đau lắm.”

“Đến lúc nào hết dịch để mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường đây. Thương lắm những y bác sĩ, bộ đội ở tuyến đầu chống dịch.”

 
Cư dân mạng gửi lời động viên cô bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng gửi lời động viên cô bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, một bức tâm thư của cô gái có bố đi chống dịch cả tháng không về từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngày bố mới đi chống dịch, cả hai mẹ con đều vui vẻ, hình ảnh đó hiện lên sinh động qua lời kể dí dỏm của cô gái: “Cái ngày ba ra khỏi nhà đi te một hơi, ra tới cửa xe quay lại nhìn mẹ em nói: "Anh đi nghe vợ". Cái mẹ em cười kêu: "Khùng hả, đi đi.”

Vậy mà đã một thời gian dài rồi, bố cô gái vẫn chưa về. Trong lúc đang nói chuyện phiếm, mẹ cô gái bỗng dưng im lặng rồi nghẹn ngào: “Nhớ ba mi ghê.” Câu nói này khiến cô xúc động và thêm yêu bố mẹ của mình nhiều hơn.

 
Ba cô gái đi chống dịch cả tháng chưa về. (Ảnh: FB S.T).
Ba cô gái đi chống dịch cả tháng chưa về. (Ảnh: FB S.T).

Để con nhỏ ở nhà một mình, không người mẹ nào là không thương, xót con. Tuy nhiên vì nhiệm vụ và tình hình cấp bách nên những người mẹ còn chưa dứt sữa con phải cắn răng lên đường vào vùng dịch. Mong rằng, mọi người hãy luôn nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe của mình và cả cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CON GÁI CƯNG ĐI LÀM Ở TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH, MẸ: XÓT CON QUÁ

Trên mạng xã hội đã chia sẻ một video ngắn ghi lại cuộc nói chuyện của cô gái tuyến đầu chống dịch và mẹ mình. Bạn trẻ đã tâm sự: “Màu áo Y thôi thúc lòng con mẹ ạ, hậu phương vững chắc sau mỗi lần mệt mỏi là mẹ. Covid nhanh đi để được về với gia đình".

Trong cuộc nói chuyện, người mẹ đã hết lòng động viên con gái khi vào vùng dịch thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh những lời hỏi han động viên như “con có mệt lắm không”, “cố lên con gái”, “con đã ăn gì chưa”... người mẹ cũng không khỏi nghẹn ngào khi xót con gái.

Thế nhưng, cô gái vốn là người mạnh mẽ nên vẫn luôn kiên cường và khẳng định với mẹ: “Nụ cười vẫn nở trên môi, theo ngành là vì đam mê mà mẹ".

Xem chi tiết tại đây.