Em bé được sinh ra trên chuyến tàu Thống Nhất

26/04/2020, 20:30 GMT+07:00

Cuộc sống quanh ta luôn có rất nhiều những khoảnh khắc, câu chuyện cảm động về tình người, sự đoàn kết giữa những cá nhân không quen không biết.

Và tình huống xảy ra dưới đây cũng là minh chứng như vậy. Một thai phụ đi tàu Thống Nhất đã được các nhân viên hỗ trợ đỡ đẻ dù không có chuyên môn.

 
Một kỳ tích đã xảy ra trên chuyến tàu SE4. (Ảnh minh hoạ: DSVN)
Một kỳ tích đã xảy ra trên chuyến tàu SE4. (Ảnh minh hoạ: DSVN)

Tính huống hi hữu trên tàu Thống Nhất

Chiều ngày 26/04/2020, tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn đã xảy ra một tình huống khá khó nhằn. Cụ thể, tàu rời bến từ đêm 25/04/2020 và tới 14g30 ngày 26/04, khi tàu đang ở giữa khu vực hai ga Kim Liên và Hải Vân Nam (Huế) thì có việc xảy ra. Hành khách tên L.T.M. (28 tuổi, quê quán Nghệ An) đã thông báo về việc đau bụng, có vẻ như sắp lâm bồn và cho thấy dấu hiệu chuẩn bị sinh con.

 
Sản phụ được đưa xuống ngay khi tàu cập bến. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sản phụ được đưa xuống ngay khi tàu cập bến. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tổ tàu đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ cho thai phụ và thông báo lên loa phát thanh, kêu gọi sự trợ giúp của các hành khách và mong có ai chuyên môn về y tế nhưng không có. Ngay lập tức, các nhân viên trên tàu cùng thay nhau hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ, đồng thời gọi điện báo về ga Huế để chuẩn bị xe cứu thương chờ sẵn, chỉ cần tàu về tới ga là nhanh chóng đưa sản phụ đến bệnh viện.

>> Xem thêm: Sản phụ đau đẻ ngay trên xe taxi, tài xế giúp "vượt cạn" thành công

Em bé ra đời ngay trên tàu hoả

Đến khoảng 16g cùng ngày, sản phụ M. bụng đau dữ dội và có dấu hiệu sắp sinh. Thấy vậy, các nhân viên trên tàu cùng hỗ trợ và chị M. đã "vượt cạn" thành công, sinh một bé gái nặng 3kg. Tổ tàu đã cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Vừa đến ga Huế là lực lượng nhân viên nhà ga nhanh chóng đưa hai mẹ con ra xe cứu thương vào bệnh viện để chăm sóc sức khoẻ. Nhờ có sự giúp đỡ của các nhân viên trên tàu mà chị M. đã đảm bảo tính mạng, "mẹ tròn, con vuông" khiến mọi người an tâm phần nào.

 
Thật may là cả 2 mẹ con đều khoẻ mạnh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thật may là cả 2 mẹ con đều khoẻ mạnh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Có thể bạn quan tâm: Chồng đỡ đẻ cho vợ trên taxi khi vừa đến cổng bệnh viện

Cư dân mạng dành lời khen cho đội ngũ trên tàu

Sự việc hiện đang được cư dân mạng quan tâm, chia sẻ rất nhiều và bình luận liên tục. Mọi người đều vô cùng cảm động trước tinh thần và sự tận tụy của các nhân viên trên tàu SE4. Nếu như không có sự giúp đỡ của mọi người thì không biết sản phụ M. có thể vượt qua được giây phút khó khăn này hay không. Thật may là câu chuyện đã có một cái kết có hậu cho cả mẹ và bé.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

 
Cách đây 1 năm tàu SE4 cũng gặp tình huống tương tự. (Ảnh: Thanh Niên)
Cách đây 1 năm tàu SE4 cũng gặp tình huống tương tự. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Đỡ đẻ thành công nhờ... facetime

Chúc mừng hai mẹ con chị M. đã may mắn gặp được những người nhân viên đường sắt tốt bụng, tận tâm và cảm ơn tổ tàu Thống Nhất đã cố gắng hết sức để giúp đỡ sản phụ. Thật là một câu chuyện đẹp về tình người, về sự yêu thương, biết chung tay cùng nhau vượt qua giây phút khó khăn nhất.

Thông tin từ: Tuổi Trẻ.

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

Tàu SE4 từng đỡ đẻ thành công một năm về trước

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam chứng kiến câu chuyện sản phụ được đỡ đẻ trên đường sắt, khoảng 1 năm về trước đã có tình huống tương tự.

Chuyển dạ trên tàu hoả ngay giữa đêm, sản phụ quê Quảng Ngãi đã được đích thân Trưởng tàu SE4 cùng các tàu viên và một số hành khách hỗ trợ sinh con.

Ngày 29/04/2019 lúc 2g30 sáng, sản phụ T.H. đã có dấu hiệu chuẩn bị sinh con và lập tức nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Vào 3g15 sáng cùng ngày, chị T.H. đã hạ sinh bé gái khoẻ mạnh, cả hai mẹ con đều không có vấn đề gì, "mẹ tròn, con vuông". Cũng là một cái kết có hậu khác về việc sinh con trên tàu.

Cùng đón đọc thêm tin tức, câu chuyện thú vị khác cùng YAN TẠI ĐÂY nhé!