Em bé được bay miễn phí cả đời vì sinh ra trên máy bay

15:00 20/08/2016

Một thai phụ đã bất ngờ hạ sinh trên chuyến bay từ Dubai đến Philippines và đứa bé may mắn ấy sau đó được hãng hàng không cebu pacific tặng 1 triệu chuyến bay miễn phí.

Việc ngồi cạnh một đứa trẻ cứ khóc liên tục trên máy bay vốn không phải là điều dễ dàng rồi, vậy mà hành khách trong chuyến bay đến Philippines đã phải đối mặt với tiếng khóc chào đời của một em bé. Thật vậy, đứa bé đã được 1 người phụ nữ hạ sinh ngay "giữa không trung" mà không hề có sự hỗ trợ của thiết bị y tế nào cả. Đây quả thật là một điều rất may mắn khi cả 2 người họ đều "mẹ tròn con vuông".

Missy Berberabe Umandal, một trong những hành khách của chuyến bay đã chia sẻ câu chuyện kì diệu này lên trang cá nhân. Theo lời cô ấy, có lẽ hành khách không phải là người cảm thấy bất ngờ nhất, mà chính người mẹ vĩ đại này mới là người phải ngỡ ngàng bởi vì Haven (tên của đứa bé) đã ra đời sớm hơn dự tính là 2 tháng. Umandal kể lại rằng, sau khi phát hiện người phụ nữ có những biều hiện chuyển dạ, những người có mặt lúc đó đã đưa cô ấy đến khoang trước, tuy nhiên nơi này hầu như không hề có bất kì dụng cụ y tế nào, đó chỉ là một căn phòng trống rất riêng tư.


Người mẹ quay lại chỗ ngồi và bế trên tay em bé.
Người mẹ quay lại chỗ ngồi và bế trên tay em bé.

"Chúng tôi chỉ nghe thấy những tiếng thét lớn, và sau đó 1 vài giây, những tiết rít nhỏ nghe rất đáng yêu bắt đầu dồn dập, và chính lúc đó chúng tôi biết rằng đứa bé đã ra đời...Một lát sau, người phụ nữ trở lại chỗ ngồi và bế trên tay đứa con của mình". Chuyến bay sau đó đã chuyến hướng đến Ấn Độ để hai mẹ con có thể sớm được điều trị. Ngoài ra, Umandal cũng cho biết đứa bé sau đó đã được nhận những chuyến bay miễn phí của hàng này suốt đời.


Lời nhắn được đăng lên trang fanpage của hàng hàng không.
Lời nhắn được đăng lên trang fanpage của hàng hàng không.

Và, thật không mấy ngạc nhiên khi sau đó hãng hàng không cebu pacific đã đăng tải sự kiện này lên trang thông tin của họ với lời nhắn: "Chúc mừng #BabyHaven, đứa bé được sinh ra trên chuyến bay", hãng này còn chia sẻ lên trang web chính thức của mình rằng: "Để kỉ niệm sự kiện này, chúng tôi sẽ tặng cho cô bé 1 triệu chuyến bay".


Kèm theo lời khen ngợi nhân viên phi hành đoàn.
Kèm theo lời khen ngợi nhân viên phi hành đoàn.

Ngoài ra, CEO và chủ tịch Lance Gokongwei còn ngợi khen nhân viên của chuyến bay vì khả năng làm việc nhóm của họ và cập nhật trạng thái cá nhân rằng: "Chúng tôi rất vui mừng vì cả 2 mẹ con đã bình an và xin gửi lời khen ngợi đến chuyến bay này cùng toàn thể phi hành đoàn vì đã xử lí tình huống rất chuyên nghiệp và hiệu quả". "Chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến 2 nữ y tá tình nguyện đã ra sức giúp đỡ, đảm bảo cho em bé được ra đời an toàn".

Umandal nói thêm: "Chuyến bay của chúng tôi là vào lúc trời tối, chính vì vậy mà phần lớn hành khách đều đã ngủ cũng như rất mệt mỏi, và tôi cũng vậy. Thế rồi một vài giờ trước khi máy bay hạ cánh, người phụ nữ bên cạnh đã gọi tôi dậy và nói rằng cô ấy sắp sinh. Tôi hoảng hốt".


(Nguồn: VTC News)

Lúc đó tôi nghĩ trong đầu rằng: "Mình đang nằm mơ à? Những cảnh như thế này chẳng phải chỉ có trong phim thôi sao". Tôi nhìn sang bên phải và thấy cô ấy đang hít từng hơi thật sâu trước nét mặt lo lắng của phi hành đoàn, nhưng thật may là sự kiện nay không gây quá nhiều ồn ào, đứa trẻ cuối cùng đã ra đời ở độ cao 30 000 feet".

Vậy về phần của Haven, tình trạng cô bé hiện giờ thế nào?

Umandal nói rằng cô đã liên lạc với gia đình và bạn bè của người mẹ: "Tất cả họ đều nói cả 2 hiện đang rất ổn và không có gì đáng ngại cả". "Đứa bé hiện giờ vẫn được nuôi trong lòng ấp do sinh thiếu tháng, tuy nhiên nó rất khỏe mạnh". Mặc dù Umandal vẫn chưa có dịp gặp lại mẹ Haven nhưng cô ấy nói rằng cả 2 vẫn luôn nhớ như in những suy nhĩ và lời cầu nguyện của mình lúc đó, có lẽ suốt cuộc đời này họ cũng sẽ không thể nào quên được.

(Ảnh :Internet)