Xót xa em bé hình hài kì dị khiến người mẹ ngất xỉu ngay trên bàn sinh

11/11/2016, 20:51 GMT+07:00

Ngay khi nhìn thấy đứa con mình vừa sinh ra, người mẹ đã ngất xỉu ngay trên bàn đẻ.

Sau khi mang thai gần mười tháng, cuối cùng đứa bé cũng ra đời trong sự mong chờ của cả gia đình. Tuy nhiên ngay khi nhìn thấy đứa con mình vừa sinh ra, người mẹ đã ngất xỉu ngay trên bàn đẻ.

Trang tin QQ (Trung Quốc) đưa tin, một phụ nữ họ Lâm, 26 tuổi, sống tại Thẩm Quyến, Trung Quốc sau khi mang thai gần mười tháng đã hạ sinh một bé gái bị dị tật nghiêm trọng khiến cô hoàn toàn bị shock và rơi vào trầm cảm nặng.


Người mẹ có đứa con dị tật. (Ảnh: internet)
Người mẹ có đứa con dị tật. (Ảnh: internet)

Thông tin cho biết, khi thấy mình đã mang thai đến gần mười tháng rồi mà vẫn chưa sinh, vì quá lo lắng, cô Lâm đã gọi điện đến bệnh viện nói về trường hợp của mình với mong muốn các bác sĩ sẽ tư vấn và có phương pháp cụ thể để cô có thể vượt cạn an toàn.

Qua điện thoại, cô Lâm cho biết, suốt thời gian mang thai, cô đã đi khám thai đầy đủ theo đúng trình tự và cũng đã siêu âm đủ tám lần. Vậy mà đã quá ngày dự sinh, nhưng em bé vẫn chưa có dấu hiệu gì là sắp chào đời, khiến gia đình cô rất lo lắng.

Cuối cùng sau gần mười tháng, ngày 26/8 vừa rồi, trong sự vui mừng và chào đón của người thân, sản phụ họ Lâm đã sinh được một bé gái tại Bệnh viện nhân dân Phú Điền, đặc khu Thẩm Quyến.

Tuy nhiên, niềm vui được làm mẹ của cô Lâm đã bị dập tắt gần như ngay sau đó, khi các bác sĩ báo tin bé gái của cô đã mắc phải một dị tật vô cùng nghiêm trọng. Cô bé tội nghiệp chỉ có một lỗ mũi, một mắt mở được, mắt kia không hoạt động, và không có cả hai tai. Sau khi tận mắt nhìn thấy con, cô Lâm đã ngất xỉu ngay lập tức, và kể từ đó, cô đã mắc chứng trầm cảm nặng sau sinh.Cô bé tội nghiệp chỉ có một lỗ mũi, một mắt mở được, mắt kia không hoạt động, và không có cả hai tai. (Ảnh: internet)

Cô bé tội nghiệp chỉ có một lỗ mũi, một mắt mở được, mắt kia không hoạt động, và không có cả hai tai. (Ảnh: internet)

Cô bé tội nghiệp chỉ có một lỗ mũi, một mắt mở được, mắt kia không hoạt động, và không có cả hai tai. (Ảnh: internet)

Theo lời kể của người mẹ bất hạnh này, đây là đứa con đầu tiên của vợ chồng cô nên việc em bé ra đời đã khiến gia đình cô rất mong chờ. Không chỉ thế, suốt thời gian mang thai, cô đã thực hiện rất nghiêm túc quy trình khám và theo dõi thai nhi lẫn thai kì. Chính các bác sĩ cũng khẳng định tất cả các kết quả khám và chẩn đoán đều bình thường. Ngay cả những lần siêu âm ba chiều, bác sĩ cũng vẫn cho biết rằng đứa trẻ phát triển hoàn toàn bình thường.

Xót xa em bé hình hài kì dị khiến người mẹ ngất xỉu ngay trên bàn sinh

Ngoài ra cô Lâm cũng tỏ ý nghi ngờ về quy trình khám thai tại bệnh viện bởi theo cô, trong thời gian khám và điều trị tại đây, cô đã được các bác sĩ cho uống một số loại thuốc dành cho sản phụ thông thường mà không hề phân loại kĩ thuốc nào dành cho sản phụ khó sinh. Mặc dù trước đó, họ có chẩn đoán cô là một ca khó sinh do nước ối cạn và thời gian mang thai kéo dài bất thường.


Hồ sơ siêu âm trong quá trình mang thai của cô Lâm đều cho ra kết quả thai nhi phát triển bình thường. (Ảnh: Internet)
Hồ sơ siêu âm trong quá trình mang thai của cô Lâm đều cho ra kết quả thai nhi phát triển bình thường. (Ảnh: Internet)

Trước những thông tin đó, phía bệnh viện đã lên tiếng: "Với tất cả những ca sinh con gặp tai biến đáng tiếc như thế này, bệnh viện hoàn toàn hiểu và đồng cảm với nỗi đau tâm lí mà sản phụ phải chịu. Tuy nhiên với trường hợp dị tật của bé gái sơ sinh này, cho dù bệnh viện chúng tôi có dành tất cả các phương tiện, điều kiện khám chữa tốt nhất thì tỉ lệ chẩn đoán chính xác vẫn chỉ có thể đạt được 1/1.000.000 mà thôi."

Giải thích về những nghi ngờ đối với bệnh viện trong quá trình khám thai của người mẹ, đại diện phía bệnh viện cho biết: "Các thành phần thuốc mà cô Lâm uống cũng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới việc mang thai của bà mẹ, bởi các thành phần thuốc đó sẽ có ảnh hưởng rất thấp tới túi nước ối, không thể gây nguy cơ cao được", và phía bệnh viện sẵn sàng mời một đơn vị thứ ba khác làm xét nghiệm, xác minh những kết luận này.


Ông Dương, đại diện phía bệnh viện trả lời với truyền thông về sự cố này. (Ảnh: internet)
Ông Dương, đại diện phía bệnh viện trả lời với truyền thông về sự cố này. (Ảnh: internet)

Trước những tranh cãi giữa bệnh viện và gia đình sản phụ, các cơ quan chức năng tại địa phương đã phải vào cuộc và hiện tại người ta vẫn đang chờ đợi một kết quả xác minh chính thức từ một cơ quan có thẩm quyền và khách quan.

Tuy nhiên, cho dù ai đúng ai sai, thì việc sinh ra một đứa con dị tật vẫn là một nỗi đau đớn và thương tổn rất lớn về tinh thần cho người mẹ. Chỉ mong sao, những trường hợp đáng thương như vậy sẽ không còn xảy ra với bất kì bà mẹ nào trên đời.