Em bé chồm người, lặng lẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt gây xúc động

21/05/2021, 16:40 GMT+07:00

Đẻ con ra với một cơ thể lành lặn và khoẻ mạnh đã là niềm hạnh phúc của mọi ông bố, bà mẹ. Thế nhưng, có thể giáo dục con trở thành một người hiểu lễ nghĩa, biết thương cha mẹ là điều bất kỳ ai cũng mong muốn. Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện hình ảnh về một em bé khiến nhiều người cảm thấy thích thú nhưng cũng không khỏi xúc động.

 
Em bé lặng lẽ che yên xe cho mẹ dưới mưa. (Ảnh: Sina)
Em bé lặng lẽ che yên xe cho mẹ dưới mưa. (Ảnh: Sina)

Trong bức hình, một em bé còn nhỏ tuổi mặc áo mưa, ngồi yên sau xe đạp điện để chờ mẹ. Đáng chú ý, em lấy thân mình và hai tay ôm lấy yên trước của mẹ, tránh cho phần yên bị ướt.

 
Không ít người dành lời khen ngợi cho hành động của em bé. (Ảnh: Sina)
Không ít người dành lời khen ngợi cho hành động của em bé. (Ảnh: Sina)

Theo chia sẻ của người mẹ, thời điểm trên, hai mẹ con đang đèo nhau đi mua trái cây thì bất ngờ trời đổ mưa. Vì phía trước cửa hàng có nhiều vũng nước không thể đi qua, chị đã để con ngồi trên xe rồi chạy thật nhanh vào cửa hàng.


Em bé che chắn cho yên xe của mẹ đỡ ướt ( Video: Sina)

Sau khi mua xong và quay lại, chị phát hiện con đang cúi xuống và vươn tay chắn ngang ghế ngồi, tránh cho mưa làm ướt ghế mẹ. Chụp lại hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội, người mẹ không giấu nổi niềm tự hào về điều này. Không ít người xem cũng có những xúc cảm đặc biệt.

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội, các bạn trẻ Việt cũng đã để lại nhiều lời khen ngợi:

“- Cảnh này làm trái tim tôi ấm áp lạ thường. Con luôn là điều ấm áp nhất.

- Khi con nhỏ, con sẽ bảo vệ mẹ theo cách riêng. Lớn lên chút nữa, chắc chắn con sẽ để mẹ có cuộc sống hạnh phúc!

- Đứa bé cưng quá đi thôi. Dù nhỏ nhưng đã rất tinh tế, chắc hẳn người mẹ rất hạnh phúc khi có người con như vậy.

- Người mẹ có phúc lắm đây mới sinh được đứa con có hiếu như vậy.”

Trước đó, mạng xã hội từng lan truyền hình ảnh một thai phụ đi cùng con gái 4 tuổi đến bệnh viện khám phai. Trong lúc chờ đến lượt khám, có lẽ do quá mệt mỏi nên người mẹ đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Thấy vậy, cô con gái nhỏ liền quỳ xuống ghế bên cạnh, lấy thân mình để đỡ lấy mẹ, giúp mẹ có giấc ngủ ngon.

 
Bé gái ở bên vỗ về, che chở cho mẹ có giấc ngủ ngon từng gây "sốt" mạng xã hội. (Ảnh: Sohu)
Bé gái ở bên vỗ về, che chở cho mẹ có giấc ngủ ngon từng gây "sốt" mạng xã hội. (Ảnh: Sohu)

Nhìn thân hình nhỏ bé của bé gái, nhiều người cho rằng chắc hẳn em sẽ cảm thấy mỏi khi để mẹ dựa vào. Tuy nhiên, theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng, em không hề tỏ ra mệt mỏi mà còn liên tục dùng tay vỗ nhẹ vào cổ mẹ một cách âu yếm. Chính hành động đơn giản nhưng chứa đầy sự trân trọng, tình cảm dành cho mẹ của cô bé đã khiến dân mạng không khỏi xúc động.

Là bậc cha mẹ, có lẽ ai cũng mong con mình có thể sống hiếu thảo và nhân hậu, chẳng ai hy vọng con cái lại trở thành một kẻ ích kỷ. Chính vì vậy, khi ngắm nhìn những bức hình ấm áp trên, nhiều bậc phụ huynh càng có động lực để giáo dục, dạy dỗ các con trở thành một người có hiếu, biết yêu thương mọi người. Không những thế, việc biết giúp đỡ người lớn cũng sẽ giúp các em hình thành tinh thần trách nhiệm từ nhỏ, sẽ rất có ích cho sau này.

Hiện câu chuyện trên vẫn được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những hình ảnh trên? Chia sẻ cùng YAN nhé!

KHOẢNH KHẮC NGƯỜI CON BẾ MẸ VÀO PHÒNG KHÁM KHIẾN NHIỀU NGƯỜI CẢM ĐỘNG

Bố mẹ luôn là những người yêu thương, chăm sóc và dành mọi điều tốt nhất cho con cái. Kể từ khi chúng ta còn “đỏ hỏn” cho đến khi ta trưởng thành, khôn lớn mỗi ngày, cha mẹ luôn ở bên và sẵn sàng dang đôi tay chào đón ta bất cứ lúc nào.

Vậy nên, nhiều người con hiếu thảo đều cho rằng, có lẽ nỗi sợ hãi nhất trong đời người chính là phải chứng kiến việc bố mẹ yếu đi hàng ngày do tuổi cao, bệnh tật. Và hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người con bế mẹ vào phòng khám dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người khó tránh khỏi xúc động. Thậm chí, nhiều người khi nhìn vào đã phải suy ngẫm, rưng rưng nước mắt vì nhớ về bố mẹ mình.

Đón xem TẠI ĐÂY!