Elon Musk vượt mặt Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

24/11/2020, 15:35 GMT+07:00

Tỷ phú công nghệ Elon Musk là một trong những đại gia nổi danh không chỉ vì độ ngông mà còn bởi khối tài sản khủng ông sở hữu.

Và mới đây, gia sản của vị tỷ phú này đã thăng hạng vượt bậc, giúp ông vượt qua cả Bill Gates, người vốn có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với mình.

 
Tỷ phú công nghệ sinh năm 1971 chính thức trở thành người giàu thứ 2 thế giới. (Ảnh: The Verge)
Tỷ phú công nghệ sinh năm 1971 chính thức trở thành người giàu thứ 2 thế giới. (Ảnh: The Verge)

>> Xem nhanh: Elon Musk ủng hộ Kanye West ứng cử Tổng thống

Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Theo CNBC, vào ngày 19/11 vừa qua, cổ phiếu của Tesla, tập đoàn thiết kế, sản xuất ô tô điện và các linh kiện cho phương tiện chạy điện do Elon Musk giữ chức vụ CEO đã chạm ngưỡng kỉ lục cao nhất mọi thời đại. Được biết, tại thời điểm phiên giao dịch, giá trị 1 cổ phiếu của Tesla lên tới 508,61 USD (khoảng 11,7 triệu đồng).

 
3/4 tài sản của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla. (Ảnh: Quartz)
3/4 tài sản của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla. (Ảnh: Quartz)

Sau khi bán được 139.300 chiếc xe điện, tăng 40% so với năm ngoái thì doanh thu của Tesla đạt 8,77 tỷ USD (tương đương 202 nghìn tỷ đồng) trong quý III, cổ phiếu của tập đoàn cũng tăng tới 490%. Thống kê của Bloomberg Billionaires Index cho thấy tài sản ròng của vị tỷ phú công nghệ đã tăng thêm 7,2 tỷ USD (khoảng 165,8 nghìn tỷ đồng) sau khi cổ phiếu Tesla tăng mạnh vào 23/11. Nhờ đó, Elon Musk đã chính thức vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ 2 trên thế giới với tổng tài sản là 128 tỷ USD (khoảng 2,9 triệu tỷ đồng).

 
Khối tài sản ròng của Elon Musk đã vượt qua Bill Gates vào ngày 23/11. (Ảnh chụp màn hình)
Khối tài sản ròng của Elon Musk đã vượt qua Bill Gates vào ngày 23/11. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bill Gates chế bồn cầu thông minh không cần dùng đến nước

Mối quan hệ "đối đầu" giữa Bill Gates và Elon Musk

Việc Elon Musk lội ngược dòng từ vị trí 35 lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các tỷ phú trên thế giới còn được chú ý bởi mối quan hệ giữa ông chủ Tesla và người đồng sáng lập Microsoft. Cùng là tỷ phú trong lĩnh vực công nghệ, thế nhưng hai người này luôn đưa ra những quan điểm trái ngược nhau, thậm chí Elon Musk còn nhận định những cuộc trò chuyện của đôi bên "chẳng vui vẻ gì".

 
Ông chủ Tesla không mấy hòa thuận với Bill Gates. (Ảnh: Forbes)
Ông chủ Tesla không mấy hòa thuận với Bill Gates. (Ảnh: Forbes)

Điển hình có thể kể đến là vào tháng 9 vừa qua, khi Bill Gates cho rằng xe điện không phải giải pháp tốt với vận tải đường dài và hạng nặng, Elon Musk đã lập tức "đăng đàn" trên trang cá nhân rằng Gates "chẳng biết gì về xe điện". Còn về phía Bill Gates, ông cũng từng chỉ trích Musk trên một chương trình truyền hình của đài CNBC về các phát ngôn của ông chủ Tesla với dịch Covid-19. Tỷ phú Microsoft cũng hi vọng Elon Musk cứ nói về xe điện, tên lửa chứ đừng lên tiếng về các lĩnh vực không liên quan khác.

 
Bill Gates hi vọng ông chủ Tesla nên tập trung vào lĩnh vực của mình. (Ảnh: CNBC)
Bill Gates hi vọng ông chủ Tesla nên tập trung vào lĩnh vực của mình. (Ảnh: CNBC)

>> Đừng bỏ lỡ: 6 tỷ phú giàu nhất thế giới trước và sau khi nổi tiếng

Hiện tại việc ông chủ Tesla vượt qua Bill Gates đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông. Đây cũng là một bất ngờ lớn với không ít người quan tâm tới bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

ELON MUSK LÀ AI?

Trong những năm gần đây, người ta dần nhắc nhiều tới Elon Musk, một vị tỷ phú người Mỹ sinh năm 1971.

Elon Musk là một nhà phát minh, kĩ sư, nhà thiết kế công nghiệp, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện. Khi nhắc đến ông, bất kì ai cũng nhớ tới SpaceX, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian lớn nhất tại Mỹ và Tesla, công ty sản xuất ô tô điện.

Vị tỷ phú này cũng nổi danh với những ý tưởng "điên khùng", không tưởng như thành lập "thuộc địa" của con người trên sao Hỏa. Ông cũng từng phát minh ra robot thông minh đến mức khiến nhiều người phải lo ngại.

Xem thêm TẠI ĐÂY!