Elon Musk trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới

14:50 08/01/2021

Mới đây, hãng tin Bloomberg cho biết Elon Musk nhà sáng lập Tesla đã vượt qua ông trùm Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, ở danh sách tỉ phú của Forbes, Jeff Bezos vẫn xếp trên Elon Musk do trang này giữ cách tính truyền thống.

 
Chân dung ông Elon Musk. (Ảnh: CNN)
Chân dung ông Elon Musk. (Ảnh: CNN)

>> Xem thêm: Mua siêu xe tặng vợ siêu mẫu, tỷ phú Hong Kong ôm nợ 900 tỉ đồng

Elon Musk là người giàu nhất thế giới

Nhiều trang tin như Daily Mail, Bloomberg... đã đưa tin về việc Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Cụ thể, tính giá trị cổ phiếu tăng thêm trong ngày 7/1 của Tesla, Elon Musk hiện đang có tổng giá trị hơn 188,5 tỉ USD (hơn 4 triệu 326 nghìn tỉ đồng), cao hơn 1,5 tỉ USD (hơn 34 nghìn tỉ đồng) so với khối tài sản của Jeff Bezos.

 
Jeff Bezos bị Elon Musk vượt mặt về độ giàu có. (Ảnh: The Guardian)
Jeff Bezos bị Elon Musk vượt mặt về độ giàu có. (Ảnh: The Guardian)

Cũng theo nguồn tin cho biết, tài sản cá nhân của nhà sáng lập Tesla đã tăng mạnh sau khi cổ phiếu của hãng lên giá hơn 8 lần so với hồi đầu năm ngoái. Tesla trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất thế giới.

Được biết, Elon Musk sở hữu 20% thị phần Tesla và khoảng 42 tỉ USD (hơn 963 nghìn tỉ đồng) lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp. Ngày 7/1 vừa qua, cổ phiếu của Tesla đã tăng khoảng 7,4%, đạt mốc kỷ lục.

 
Elon Musk cùng hãng xe điện Tesla. (Ảnh: Bloomberg)
Elon Musk cùng hãng xe điện Tesla. (Ảnh: Bloomberg)

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí bảo vệ bản thân cao "ngất ngưởng" của giới tỷ phú công nghệ

Forbes vẫn xếp Elon Musk đứng sau Jeff Bezos

Mặc dù được nhiều trang tin công nhận là người giàu nhất thế giới, song trong danh sách tỉ phú của Forbes, Elon Musk vẫn xếp sau Jeff Bezos.

Nguyên nhân là do Forbes vẫn giữ cách tính truyền thống, khi ước tính giá trị tài sản của tỉ phú Tesla dựa trên cổ phần của Tesla mà ông đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Báo cáo vào tháng 11 cho biết, Forbes áp dụng chiết khấu 25% cho cổ phần của Elon Musk trong cách tính này.

 
Mặc dù là người giàu nhất thế giới, song Forbes vẫn để Elon Musk đứng vị trí thứ 2 trong danh sách tỉ phú. (Ảnh: SCMP)
Mặc dù là người giàu nhất thế giới, song Forbes vẫn để Elon Musk đứng vị trí thứ 2 trong danh sách tỉ phú. (Ảnh: SCMP)

Cũng theo nguồn tin cho biết, ngoài Tesla, Elon Musk còn đang lãnh đạo hãng công nghệ vũ trụ SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp nghiên cứu công nghệ liên kết não người và máy móc. Bên cạnh đó, Elon Musk còn thành lập Boring Company, nơi chuyên thiết kế các đường hầm với chi phí phải chăng bên dưới các đô thị lớn.

>> Có thể bạn chưa xem: Jack Ma và nhiều tỷ phú phải livestream bán hàng vì Covid-19

Trước đó, vị tỷ phú này còn là nhà đồng sáng lập của công ty thanh toán Internet PayPal Holdings và đã bán lại hãng này. Ông là nhà sáng lập của nhiều doanh nghiệp sáng tạo bậc nhất thế giới.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TOP 10 TỶ PHÚ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Tạp chí nổi tiếng Forbes đã công bố danh sách những nhân vật giàu có nhất hành tinh năm 2020. Theo đó, số tỷ phú trên thế giới đã ít hơn 58 người so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, danh sách này cho thấy những người giàu có cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khi có tới 51% tỷ phú sở hữu khối tài sản giảm đi đáng kể so với 2019.

Cụ thể, top 5 dẫn đầu trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới gồm: Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault và gia đình, Warren Buffett, Larry Ellison.

Xem thêm TẠI ĐÂY!