Ehouse – Điểm đến của người yêu tiếng Anh tại Làng Đại Học

12/05/2021, 14:00 GMT+07:00

Qua gần 4 năm đi vào hoạt động, Ngôi Nhà Anh Ngữ - Ehouse đã và đang hỗ trợ hàng ngàn lứa sinh viên tại Làng Đại Học đạt được điểm Toeic, VNU-EPT mong muốn cũng như là nơi giảng dạy tiếng Anh giao tiếp ứng dụng được lựa chọn bởi nhiều sinh viên trong Làng.

Gắn bó với Làng Đại Học từ khi còn là sinh viên khoa Anh ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, Ms Duyên Nguyễn đã ấp ủ ước mơ tạo dựng một nơi mà các bạn sinh viên có thể đến chia sẻ đam mê học tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp và lấy chứng chỉ giảng dạy quốc tế Tesol, Ehouse ra đời.

Ehouse – Điểm đến của người yêu tiếng Anh tại Làng Đại Học

Chọn hướng đi là tiếng Anh giao tiếp tại Làng đại học, khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải là gì?

Tôi khó thuyết phục các em đầu tư học giao tiếp. 

Trong thời đại toàn cầu hóa, lợi thế của việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp thì có lẽ ai cũng biết rõ nhưng thật sự đầu tư cho nó thì không nhiều, đa phần các bạn vẫn chưa coi tiếng Anh giao tiếp là chìa khoá cho một công việc và tương lai thành công, mà chỉ muốn lấy chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng điều kiện ra trường. 

Nhưng cũng may là ngày càng nhiều bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp nên các lớp Phát âm – Giao tiếp tại Ehouse vẫn tuyển sinh ổn định.

Ehouse – Điểm đến của người yêu tiếng Anh tại Làng Đại Học

Theo chị khó khăn lớn nhất khi học tiếng Anh giao tiếp là gì? Có biện pháp nào để khắc phục những khó khăn này?

Theo kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, đa phần học viên không giao tiếp được tiếng Anh bởi 3 lý do chính sau: không bắt đầu từ việc học Phát âm, ngại sai khi nói, nghĩ rằng chỉ học trên lớp là đủ.

Điều quan trọng nhất khi nói tiếng Anh là phát âm đúng từ đầu, đây là bước đầu tiên quan trọng nhất để tạo nền tảng cho việc nghe nói thành thạo sau này. Các bạn cũng không nên quá bận tâm về tính đúng sai khi nói vì đã có giáo viên hỗ trợ chỉnh sửa và cuối cùng không ai có thể nói lưu loát một ngôn ngữ chỉ với vài buổi học mỗi tuần trên trường mà phải tự tạo cho mình môi trường để thực hành thêm tại nhà và trong đời sống.

Chị có thể chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh hữu ích đối với đại đa số không phải chuyên ngoại ngữ?

Thực tế không có bất kỳ phương pháp nào hiệu quả cho tất cả, mỗi cá nhân sẽ có cách tiếp cận với việc học khác nhau, người sẽ hứng thú với việc học tiếng Anh qua phim ảnh, âm nhạc, tin tức nhưng có người lại thích các lớp học truyền thống và cũng có bạn lại thích hoà mình vào môi trường có yếu tố nước ngoài. 

Nhưng nhìn chung, để học tốt được ngoại ngữ này thì không có gì hơn việc thực hành thường xuyên và liên tục sẽ giúp cho kiến thức đã học được ứng dụng và ghi nhớ lâu hơn. Còn về phương pháp thì theo tôi có một số phương pháp sau nếu duy trì luyện tập sẽ vô cùng hiệu quả.

  • Phương pháp Shadowing: nghe và bắt chước giọng đọc, ngữ điệu, ngắt câu,… theo video của người bản xứ.

  • Phương pháp Dictation: nghe chép chính tả, bạn có thể chọn kênh tiếng Anh nổi tiếng như VOA, Spotlight,… hoặc bất kỳ kênh nào khiến bạn hứng thú và nghe chép chính tả rồi tự sửa hằng ngày.

  • Tự tạo môi trường bằng cách độc thoại tiếng Anh tại nhà trong thời gian rảnh.Tự tạo môi trường bằng cách độc thoại tiếng Anh tại nhà trong thời gian rảnh.

Giữa rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đâu là thế mạnh, điểm khác biệt giúp Ehouse đi nhanh và xa hơn?

Thật sự, tôi chưa bao giờ nghĩ Ehouse sẽ cạnh tranh với ai cả, mà muốn đến với học viên bằng chính chất lượng giảng dạy.

Tất cả giáo viên tại Ehouse đều tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, có chứng chỉ giảng dạỵ quốc tế Tesol và đạt Toeic từ 950+, toàn bộ trợ giảng cũng đạt điểm Toeic cao từ 800 trở lên. Thế mạnh khác biệt lớn nhất từ Ehouse chính là không để bất kỳ học viên nào lại phía sau, từng học viên đều được kèm cặp cho đến khi tự tin đăng ký dự thi các chứng chỉ tiếng Anh.

Ehouse – Điểm đến của người yêu tiếng Anh tại Làng Đại Học

Đặc biệt, Ehouse còn áp dụng chính sách học kèm hoàn toàn miễn phí cùng trợ giảng tất cả các ngày trong tuần. Các lớp Phát Âm – Giao Tiếp ngoài thời gian học chính, học viên sẽ được kèm riêng bởi chính giáo viên của lớp đó. Còn với các lớp luyện thi VNU-EPT hay Toeic, luôn có một trợ giảng thường trực tại lớp sẵn sàng hỗ trợ học viên bất cứ lúc nào. 

Nhìn lại những ngày đầu, điều tâm huyết nhất của chị sau những năm đi dạy là gì?

Chính là 100% học viên đánh giá hài lòng sau khoá học và mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng sinh viên.

Ehouse – Điểm đến của người yêu tiếng Anh tại Làng Đại Học

Ehouse định kỳ liên kết với Hội sinh viên các trường trong hệ thống Đại Học Quốc Gia tổ chức những kỳ thi thử Toeic, VNU-EPT cùng với hội thảo chia sẻ về các kỹ năng cần thiết như: phương pháp học tiếng Anh hiệu quả; cách viết CV tìm việc bằng tiếng Anh ấn tượng,… qua đó cung cấp hành trang vững chắc trước khi ra trường, giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi bước ra ngoài cuộc sống sau này.