Duyên nợ giữa fandom EXO – BTS không có hồi kết, muốn hoà bình lại có kẻ "chọc gậy bánh xe"

04/11/2018, 09:35 GMT+07:00

Vốn đối thủ cạnh tranh với nhau thế nên mỗi lần có sự xuất hiện của EXO là y như rằng BTS lại được "gọi hồn" dù chẳng có liên quan.

Đến bao giờ, duyên nợ giữa hai đối thủ EXO và BTS mới chấm dứt khi tên tuổi của hai nhóm nhạc luôn gắn liền với nhau mọi lúc mọi nơi thế này.

Từ trước tới nay, EXOBTS vẫn được xem là "kỳ phùng địch thủ" của nhau và fandom của hai nhà có vẻ như cũng không ưa nhau gì cho lắm. Sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây, tình hình fandom giữa hai nhà bỗng trở nên căng thẳng chỉ vì một sự cố hy hữu của khi EXO tổ chức showcase comeback trên kênh phát sóng trực tiếp.

Duyên nợ giữa fandom EXO – BTS không có hồi kết, muốn hoà bình lại có kẻ


EXO chính thức trở lại cùng với Tempo.
EXO chính thức trở lại cùng với Tempo.

Vào ngày 2 tháng 11, EXO đã trở lại đường đua Kpop cùng ca khúc Tempo sau bao ngày mòn mỏi chờ đợi của người hâm mộ và nhân dịp này, các chàng trai nhà EXO cũng đã tổ chức một showcase comeback trên một kênh phát trực tiếp nổi tiếng để giao lưu với fan. Showcase comeback của EXO đã kết thúc với 1,7 tỉ tim và 5 triệu views. Buổi giao lưu trực tiếp này sẽ hoàn hảo tuyệt đối nếu như kênh phát sóng này không mắc lỗi sai cực lớn đó là phiên dịch sai tên của EXO thành BTS trong phần chào hỏi của nhóm. 


Kênh phát trực tiếp này đã hứng trọn gạch đá khi sub nhầm tên EXO thành BTS.
Kênh phát trực tiếp này đã hứng trọn gạch đá khi sub nhầm tên EXO thành BTS.

Duyên nợ giữa fandom EXO – BTS không có hồi kết, muốn hoà bình lại có kẻ


Cả EXO-L lẫn ARMY đều bày tỏ sự bức xúc về hành động này.
Cả EXO-L lẫn ARMY đều bày tỏ sự bức xúc về hành động này.

Khỏi phải nói, các fan đã tức giận như thế nào trước sự khinh suất này của một kênh lớn như vậy. Các EXO-L phẫn nộ đã đành, đằng này ngay cả ARMY cũng không khỏi bức xúc khi đang yên đang lành bỗng nhiên bị đổ tội oan. Đông đảo các fan của hai nhà đang yêu cầu kênh phát sóng này đưa ra lời giải thích thỏa đáng về sự cố sub sai này:

"Tự hỏi chọn người để sub kiểu gì vậy? Cái này hơi bị buồn cười nhé! Bảo nhầm gì chứ nhầm từ tên EXO sang nhóm khác thì trẻ con nó cũng cười cho đấy."

"Trước hết tớ rất cám ơn subteam đã sub cho bọn tớ xem. Nhưng việc nhầm lẫn hay là cố tình viết sai tên nhóm thì cũng thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và xúc phạm đến người khác đấy. Cần một lời giải thích thỏa đáng từ kênh."

"Cần người sub cho 1 lời giải thích. Là thích khẩu nghiệp hay làm ăn không có trách nhiệm. EXO vs BTS nó có chữ nào giống nhau mà nhầm được vậy?"

"Biết là kém chuyên nghiệp lâu rồi nhưng không ngờ là nó đạt tới cái trình đó luôn đó."

"Làm ăn cho đàng hoàng nhé. Sao thuê phiên dịch gì thiếu hụt năng lực vậy?"

Đang yên đang lành, tình hình fandom giữa hai nhà bất ngờ trở nên căng thẳng chỉ vì dòng sub sai này. Nếu muốn xoa dịu tình hình hiện tại, kênh phát sóng này nên đưa ra lời giải thích thỏa đáng nhanh nhất có thể để sự việc này không gây nên thêm bất kỳ hiểu lầm nào, tránh ảnh hưởng đến quan hệ fandom của hai nhà. 

Ảnh: Tổng hợp