Duy Phương 1 thời "mở đường" cho Bảo Quốc tạo cặp bài trùng làng hài

12:25 08/09/2021

Xuất hiện trong chương trình Bếp Nhà Hè Phố, danh hài Duy Phương đã có những chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ NSƯT Bảo Quốc - người cùng ông tạo nên cặp tấu hài nổi tiếng đình đám những năm 80. Được biết, đây cũng là giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp Duy Phương. 

 
Duy Phương - Bảo Quốc từng là "cặp bài trùng" nổi tiếng trong làng hài. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Phương - Bảo Quốc từng là "cặp bài trùng" nổi tiếng trong làng hài. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc về nước dự 10 năm thành lập sân khấu kịch

Cơ duyên tạo nên cặp tấu hài đình đám

Theo Duy Phương, trước khi gặp được Bảo Quốc, anh từng diễn cho một số đoàn cải lương, trong đó nổi bật là Sài Gòn 1. Không lâu sau, vì muốn chạy show lẻ nên ông quyết định nghỉ. Ngay khi tên tuổi đang dần nổi lên, Duy Phương nảy ra ý định kết hợp cùng Bảo Quốc bởi thời điểm đó cả hai đều đang nổi tiếng. Về phần Bảo Quốc, ông đang diễn cho đoàn Thanh Minh - Thanh Nga ở rạp Minh Châu. 

 
Duy Phương kể về cơ duyên hai anh em kết hợp. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Phương kể về cơ duyên hai anh em kết hợp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Duy Phương tìm đến và mở lời: “Anh ơi, em muốn hai anh em mình cùng diễn tấu hài, đi khắp mọi nơi, vùng sâu vùng xa cho các khán giả xem, liệu có được không?” Ban đầu, Bảo Quốc từ chối với lý do vốn xuất thân nghệ sĩ cải lương, không quen diễn hài kịch nên không thể kết hợp. Bảo Quốc cũng than với vợ, sợ diễn không được sẽ bị khán giả chê trách. 

Trước phản ứng của đối phương, Duy Phương cố gắng năn nỉ. Thấy sự nhiệt tình, Bảo Quốc hẹn thời gian suy nghĩ. Duy Phương kể: “Trong thời gian đó, anh Bảo Quốc vẫn diễn ở đoàn Thanh Minh – Thanh Nga. Tôi thấy thế lại đến tìm gặp lần nữa và bảo: ‘Ngày mai em có suất diễn tại Gia Định, anh cứ qua diễn cùng em, khán giả thích thì mình cùng tiến tới’.

Tôi và Bảo Quốc diễn, cả sân khấu đông nghẹt người, chen chúc dữ dội. Lúc này anh Bảo Quốc mới tạm đồng ý. Hôm sau, chúng tôi tới rạp ngoài trời Gia Định diễn, cả sân khấu đông nghẹt người, chen chúc dữ dội, không còn chỗ để đứng.

 
Bảo Quốc, Duy Phương trong vở hài kịch Đà Lạt Đêm Mưa, Romeo & Juliet. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bảo Quốc, Duy Phương trong vở hài kịch Đà Lạt Đêm Mưa, Romeo & Juliet. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi mới diễn, Bảo Quốc khá lo lắng vì chưa tập thuần thục. Duy Phương vừa diễn, vừa nhắc tuồng giúp Bảo Quốc. Cũng từ đó, cả hai gắn liền với nhau, cùng về đoàn Hương Miền Nam. 

Duy Phương tiết lộ khi còn diễn trong đoàn Thanh Minh - Thanh Nga, mỗi đêm Bảo Quốc chỉ kiếm được 200 đồng, gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Thế nhưng khi kết hợp cùng nhau, Bảo Quốc - Duy Phương mỗi đêm có thể kiếm tổng được 3.000 đồng tức mỗi người có 1.500 đồng. Từ đó, cả hai cùng nhau tấu hài khắp cả nước. 

>> Xem nhanh: Duy Phương tâm sự không có tiền trả nợ, con cái không cho than thở 

Cuộc sống hiện tại của Duy Phương - Bảo Quốc 

Hiện tại, nghệ sĩ Bảo Quốc đã định cư tại Mỹ, sống hạnh phúc với gia đình. Được biết, con gái lớn của ông vẫn ở Việt Nam trong khi đó hai người con trai cùng con gái - ca sĩ Hồng Loan sống ở Mỹ. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Bảo Quốc và vợ thường chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Thi thoảng ông cũng gặp gỡ nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp thân thiết. 

 
Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc gặp gỡ đồng nghiệp thường xuyên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc gặp gỡ đồng nghiệp thường xuyên. (Ảnh: FBNV)

Theo Hồng Loan tiết lộ trên Thanh Niên, ba mẹ đã có dự định về Việt Nam nhưng cần chờ thông báo cụ thể tình hình dịch ở quê nhà. Cô tiết lộ ba mẹ có mong muốn đi đi về về chứ không ở cố định, tiện việc chăm lo nhà cửa, thăm hỏi họ hàng. 

 
Ông sống hạnh phúc, hết sức tình cảm với bà xã. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông sống hạnh phúc, hết sức tình cảm với bà xã. (Ảnh: FBNV)

Về nghệ sĩ Duy Phương, dù từng là một danh hài xuất chúng, thường có mặt ở khắp các sân khấu cùng nhiều tên tuổi lớn như Bảo Quốc, Hồng Tơ, Bảo Chung,... tuy nhiên ở tuổi xế chiều, ông nhiều lần khiến người hâm mộ thương cảm khi chia sẻ về những khó khăn của bản thân. 

 
Duy Phương tuổi xế chiều khiến khán giả xúc động khi chia sẻ những khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Phương tuổi xế chiều khiến khán giả xúc động khi chia sẻ những khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, Duy Phương gây xôn xao khi lên tiếng tiết lộ quán ăn kinh doanh ế ẩm, phải vay mượn từ các chủ nợ do không đủ khả năng chi trả,... Trong khi đó, các con của ông gồm Duy Phước, Lê Lộc - con chung với vợ cũ Lê Giang thì vô tâm với ba ruột. Mặc dù không có cuộc sống dư dả, song Duy Phương vẫn được khán giả nể phục khi có tấm lòng biết chia sẻ. Mùa dịch này ông đã chia rau củ mình có được thành từng bọc lẻ và trực tiếp gửi đến những người xung quanh. 

 
Nghệ sĩ Duy Phương làm từ thiện trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Duy Phương làm từ thiện trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, những chia sẻ của Duy Phương về mình và nghệ sĩ Bảo Quốc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

DUY PHƯƠNG KỂ QUÁ KHỨ CƠ CỰC ĐẾN NỔI TIẾNG VẪN “CHƠI ĐẸP” VỚI ANH EM 

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Duy Phương đã đăng tải trên YouTube cá nhân đoạn clip tâm sự giai đoạn mới vào nghề. Ông tiết lộ từng có lúc diễn mỗi đêm chỉ nhận đúng 20 nghìn đồng, còn lại đưa đoàn: “Chỉ đủ ăn bánh khọt ròng rã ngày này qua tháng nọ. Cuộc sống của tôi khó khăn, chẳng có gì nhưng tôi vẫn chịu đựng được vì tôi yêu nghề, đi hát cảm thấy vui. Tôi muốn học hỏi, muốn làm nghệ sĩ nên phải chấp nhận cuộc sống khổ cực như vậy.”

Đến khi nổi tiếng, Duy Phương quay về diễn cùng đoàn khi được ông bầu cũ mở lời. Thấy đoàn mình từng gắn bó cần, ông cũng đồng ý. Đến khi diễn xong, ông bầu mang xô tiền ra đổ đầy tiền thu được lên xe để trả ông. Lúc này, ông từ chối và nhờ ông bầu giữ để chia lại cho những anh em trong đoàn. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!