Duy Mạnh phản pháo sao Việt bênh Hoài Linh sau kết quả tiền từ thiện

10:30 29/12/2021

Hôm qua, mọi người xôn xao không ngừng trước kết quả từ cơ quan chức năng khẳng định số tiền gửi vào tài khoản từ thiện còn ít hơn số tiền cá nhân đi ủng hộ cho bà con miền Trung. Trước đó ít ngày, vụ việc của Hoài Linh cũng được xác minh không khởi tố, không có dấu hiệu phạm tội. Ngay lúc nhiều sao Việt hào hứng như "mở cờ trong bụng" thì Duy Mạnh lại có phát ngôn gây chú ý.

 
Duy Mạnh luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm giữa mọi ồn ào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm giữa mọi ồn ào.

Cụ thể, nam ca sĩ bày tỏ thay vì một số nghệ sĩ cảm thấy hả hê vì Hoài Linh không phạm tội, giải được nỗi oan nhiều tháng nay và quay ra trách cộng đồng mạng thì hãy nên xem lại. Duy Mạnh cho biết đáng ra phải nên cảm ơn Mặt trận tổ quốc đã giúp "anh Bốn" giải ngân kịp thời.

"Vừa rồi Công an TP HCM kết luận anh Hoài Linh không có dấu hiệu ăn chặn từ thiện. Thế là có 1 số chú nghệ sĩ lại tỏ ra hả hê như mở cờ trong bụng và trách ngược cộng đồng! Nghe mà hài lắm các chú ạ. Các chú làm thế không những không giúp ích gì cho anh Hoài Linh mà thậm chí anh ý lại còn bị ghét thêm nữa đó các chú ạ. Người ta bảo không sợ kẻ địch mạnh mà chỉ sợ đồng bọn khôn như Bờm", anh khẳng định việc vui mừng cho Hoài Linh mà trách người khác là điều chẳng giúp ích gì ở hiện tại.

 
Duy Mạnh không ngại bị "ném đá" trước các phát ngôn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh không ngại bị "ném đá" trước các phát ngôn.

"Sau khi anh Hoài Linh bị cộng động mạng soi ra vẫn đang giữ số tiền 14 tỷ trong tài khoản 6,7 tháng mà vẫn chưa hề chuyển tiền cứu trợ cho bà con miền Trung. Anh ý đã phải vội vàng giải ngân và nhờ Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) chuyển gấp số tiền đó tới bà con miền Trung ngay lúc đó. Đó là kế ve sầu thoát xác, vì lúc đó vẫn chưa có đơn tố cáo gửi lên công an về việc ăn chặn tiền từ thiện. Nên MTTQ đã giúp anh Hoài Linh gửi số tiền đó đến bà con kịp thời.

Chính vì lý do đó nên anh Hoài Linh đã rất may mắn không bị vướng vào vòng pháp luật. Nếu như số tiền đó mà không giải ngân kịp ngay lúc đó mà có 1 số đơn tố cáo gửi đến công an trước lúc anh Hoài Linh gửi số tiền ra miền Trung. Chắc chắn tài khoản bị phong tỏa và công an sẽ vào điều tra. Chắc chắn anh Hoài Linh sẽ vướng vào pháp luật và vớ vẩn là tù. Nhưng rất may là những lá đơn tố cáo đã gửi đến công an, sau khi anh Hoài Linh đã nhờ MTTQ gửi hết số tiền đó đến bà con miền Trung rồi", Duy Mạnh bày tỏ quan điểm của bản thân về sự việc vì sao Hoài Linh không bị kết tội sau khi giam tiền từ thiện hơn nửa năm.

 
Nam danh hài đã gấp rút giải ngân hơn chục tỷ đồng chỉ trong vài ngày. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài đã gấp rút giải ngân hơn chục tỷ đồng chỉ trong vài ngày.

Giọng ca Kiếp đỏ đen cho rằng các nghệ sĩ chỉ nên gửi lời chúc đến "anh Bốn" khi đã thoát nạn, gửi lời cảm ơn MTTQ vì đã giúp việc chuyển tiền đến bà con kịp lúc thay vì hả hê giống như nam danh hài vô tội, lại còn trách ngược cộng đồng mạng. Điều đó chỉ gây thêm phiền phức.

Thậm chí, Duy Mạnh còn nhắn nhủ cực gắt: "Bởi vậy các chú nghệ sĩ muốn bênh anh Hoài Linh thì tìm hiểu thêm về pháp luật và phải bênh cho đúng. Rõ chưa? Chứ không thiên hạ họ lại cười cho. Họ lại bảo nghệ sĩ mà kém hiểu biết thế".

 
Duy Mạnh khẳng định không nên hả hê sau kết quả từ thiện, chỉ gây thêm sự không hài lòng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh khẳng định không nên hả hê sau kết quả từ thiện, chỉ gây thêm sự không hài lòng.

 
Nam danh hài chưa có động thái nào trước các kết quả. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài chưa có động thái nào trước các kết quả.

Duy Mạnh nhiều lần khẳng định mình chỉ là "thợ hát", đừng gắn hai từ nghệ sĩ. Anh muốn tự do bày tỏ quan điểm trước các vụ việc ồn ào, không ngại đồng nghiệp quay lưng. Với anh việc bênh vực cũng cần phải hiểu luật, hiểu vấn đề để không làm nhân vật chính bị ảnh hưởng thêm.

Ảnh: FB Duy Mạnh, Hoài Linh Võ

DUY MẠNH TỪNG BẢO VỆ HOÀI LINH

Trước đây, nam ca sĩ cũng từng có phát ngôn rất rõ về việc nam danh hài bị kêu gọi tước danh hiệu. Duy Mạnh cho rằng nên xử lý đúng việc, không nhập nhằng. Thời điểm ấy tiền vẫn còn nằm trong tài khoản của "anh Bốn", chưa có dấu hiệu phạm luật. Người viết lá đơn yêu cầu tước danh hiệu chỉ đang cố tình đưa người khác vào đường cùng, làm những việc mang tính hả hê.

Duy Mạnh khẳng định giữa mọi ồn ào tiền từ thiện, tước danh hiệu: "Anh Hoài Linh có thể đã sai. Nhưng dùng mọi thủ đoạn để triệt đường sống của Hoài Linh. Kẻ đó chắc chắn không phải là người tử tế. Chỉ khi nào người nghệ sĩ vi phạm pháp luật. Thì lúc đó nhà nước mới xem xét lại việc tước danh hiệu mà thôi".