Đi hát để quản lý cầm tiền, Duy Mạnh: "Vậy mua nhà ai sẽ đứng tên?"

10:45 14/06/2021

Câu chuyện Phi Nhung nhờ vả Duy Mạnh gây hấn với một số nơi nhưng cuối cùng lại rời bỏ đồng đội và quay lưng như chưa từng quen biết đã dấy lên nhiều ồn ào. Nam ca sĩ Kiếp đỏ đen tuyên bố từ nay không tham gia vào câu chuyện của Phi Nhung, tuy nhiên vẫn chia sẻ quan điểm về phát ngôn của nữ ca sĩ.

 
Duy Mạnh có những ý kiến về phát ngôn ca sĩ đi hát nhưng không biết cát-xê, quản lý cầm hết tiền. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh có những ý kiến về phát ngôn ca sĩ đi hát nhưng không biết cát-xê, quản lý cầm hết tiền. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, sau khi Duy Mạnh có những chia sẻ trên trang cá nhân, một tài khoản đã vào dò hỏi ý kiến của nam ca sĩ về quan điểm ca sĩ đi hát để quản lý giữ hết tiền. Ai cũng biết vấn đề này nổi cộm vì ồn ào giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Cụ thể, người hâm mộ hỏi: "Chú nghĩ sao về phát ngôn ca sĩ đi hát mà không biết tiền được bao nhiêu để quản lý nó cầm hết?", Duy Mạnh đáp: "Thế mua nhà thì quản lý đứng tên hay ca sĩ đứng tên?".

 
Nam ca sĩ đặt ra câu hỏi đi hát bị giữ hết tiền rồi mua nhà ai là người đứng tên. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ đặt ra câu hỏi đi hát bị giữ hết tiền rồi mua nhà ai là người đứng tên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sự nghiệp và cuộc đời của Duy Mạnh

Câu trả lời của giọng ca Kiếp đỏ đen là một câu hỏi ngược lại nhưng vẫn có thể suy ra được đáp án của anh. Nếu như ca sĩ mua nhà chắc chắn ca sĩ là người đứng tên bởi vì chính họ mới là người tạo ra đồng tiền để xây dựng lên những cơ ngơi này.

Trở lại với câu chuyện ca sĩ đi hát mà quan lý giữ tiền, chẳng biết cát-xê bao nhiêu quả thật có hơi vô lý. Theo cư dân mạng, việc giao hết tiền bạc chẳng biết gì cũng giống như cách chúng ta mua nhà mà để cho người khác đứng tên, may thì còn nhà ở, xui chắc phải ra đường sống.

 
Phi Nhung từng có tuyên bố không liên quan đến Duy Mạnh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phi Nhung từng có tuyên bố không liên quan đến Duy Mạnh. (Ảnh: FBNV)

Phi Nhung thẳng thắn phản pháo chuyện mình nhờ nam ca sĩ chửi nữ doanh nhân: "Không ai chấp nhận lời nhờ vả cho chuyện bậy cả. Người lớn lại càng không làm những trò khó coi. Tôi xin khẳng định lại một lần nữa, tôi không nhờ anh Duy Mạnh làm những chuyện như thế. Điều đó là sai sự thật. Tội cho tôi lắm. Điều duy nhất mà tôi thấy lúc này là sự mệt mỏi. Dù cố gắng không nghĩ đến nhưng nói thật, nhiều ý kiến nhắm vào tôi mang tính sát thương ghê gớm. Tôi chỉ mong một cuộc sống bình yên để làm tốt công việc của mình".

 
Việc Phi Nhung và Hồ Văn Cường đi hát nhưng không biết mức cát-xê đó có thể là lý do vì sao đến nay gia đình nam ca sĩ vẫn sống trong căn nhà tạm bợ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việc Phi Nhung và Hồ Văn Cường đi hát nhưng không biết mức cát-xê đó có thể là lý do vì sao đến nay gia đình nam ca sĩ vẫn sống trong căn nhà tạm bợ. (Ảnh: FBNV)

Nếu trường hợp Phi Nhung đầu quân cho một công ty giải trí lớn thì việc để công ty giữ tiền là điều cũng khá hợp lý, tuy nhiên nói về chuyện không biết mức cát-xê và không có chu kỳ nhận tiền là khá vô lý. Bởi vì khi ký hợp đồng với công ty những điều khoản về chia lợi nhuận đã được thể hiện rõ ràng và tất nhiên có show thì mới biết người nghệ sĩ này kiếm được bao nhiêu tiền mà chia.

Ảnh: Tổng Hợp

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

CÁCH PHÂN CHIA THU NHẬP GIỮA NHỮNG CÔNG TY GIẢI TRÍ VỚI NGHỆ SĨ

Nếu như Phi Nhung nói không biết tiền cát-xê đi hát bao nhiêu, tiền không được giữ mà do quản lý giữ hộ thì nhìn lại những công ty giải trí này để thấy rằng cần chặt chẽ hơn trong việc quản lý tiền nong cho nghệ sĩ.

Lấy ví dụ về 2 công ty lớn như YG và SM, chẳng những lợi nhuận được phân chia rõ ràng trong hợp đồng mà nhiều mảng khác cũng khá chi tiết.

YG: Doanh số bán album: Công ty (50%) - Nghệ sĩ (50%), Doanh số bán album tái bản: Công ty (30%) - Nghệ sĩ (70%), Dự sự kiện: Công ty (40%) - Nghệ sĩ (60%), Quảng bá ở nước ngoài: Công ty (50%) - Nghệ sĩ (50%).

SM: Doanh số bán album: Công ty (95%) - Nghệ sĩ (5%), Doanh số bán album tái bản: Công ty (90%) - Nghệ sĩ (10%), Dự sự kiện: Công ty (60%) - Nghệ sĩ (40%), Quảng bá ở nước ngoài: Công ty (30%) - Nghệ sĩ (70%).

Xem thêm tại đây!