Duy Mạnh, Đức Huy, Tiến Dũng đóng góp ủng hộ dịch Covid-19

20/03/2020, 16:18 GMT+07:00

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, thời gian gần đây có khá nhiều mạnh thường quân đã chung tay góp sức ủng hộ số tiền khá lớn để giúp đỡ cộng đồng. Hà Anh Tuấn, Chi Pu,... là những tên tuổi sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để quyên góp ủng hộ giúp đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng.

Không chỉ vậy, mới đây dàn chân sút trẻ tuổi và nổi tiếng của Việt Nam cũng tiếp nối đàn anh đàn chị ủng hộ đến tài khoản của Ban Cứu trợ trung ương. Hành động này của các chàng trai Duy Mạnh, Đức Huy, Tiến Dũng nhận về khá nhiều sự đồng tình từ CĐM. 

Đức Huy, Duy Mạnh,... là những chân sút trẻ của ĐT Việt Nam tham gia đóng góp ủng hộ Ban Cứu trợ trung ương. (Ảnh: Instagram)Đức Huy, Duy Mạnh,... là những chân sút trẻ của ĐT Việt Nam tham gia đóng góp ủng hộ Ban Cứu trợ trung ương. (Ảnh: Instagram)

Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đức Huy ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Mới đây nhất là một số loạt chia sẻ của các chân sút trong đội tuyển bóng đá Việt Nam khiến ai cũng trầm trồ và ngưỡng mộ. Cụ thể, ở story trên cá nhân Facebook của anh chàng cầu thủ Đỗ Duy Mạnh đã đăng tải hình ảnh giao dịch thành công, khi chân sút trẻ chuyển khoản số tiền (được che giấu) ủng hộ đến Ban Cứu trợ trung ương. Chỉ với một hành động đơn giản, không quá phô trương, nam cầu thủ này đã nhanh chóng nhận về "cơn mưa lời khen" từ người hâm mộ. Bên cạnh đó, cầu thủ Duy Mạnh còn để lại thông điệp ngắn gọn nhưng xúc động, anh viết: "Tiến lên Việt Nam, đẩy lùi Covid-19".

Duy Mạnh đang điều trị chấn thương nhưng vẫn một lòng hướng về đất nước. (Ảnh chụp màn hình)Duy Mạnh đang điều trị chấn thương nhưng vẫn một lòng hướng về đất nước. (Ảnh chụp màn hình)

Tiếp nối Duy Mạnh là nam cầu thủ Đức Huy, anh chàng này cũng một lòng hy vọng cả nước sẽ vượt qua được dịch bệnh Covid-19. Trên story thuộc trang cá nhân của mình, Đức Huy đã chia sẻ bức ảnh về thông tin chuyển khoản thành công số tiền ủng hộ đến Ban Cứu trợ trung ương. Chàng "Hoàng tử bánh gấu" này chuyển tiền với nội dung mang đến một khí thế hào hùng cho toàn dân tộc: "Việt Nam vô địch".

 
Tiếp nối Duy Mạnh là "Hoàng tử bánh gấu" - Đức Huy cũng góp tiền ủng hộ. (Ảnh chụp màn hình)
Tiếp nối Duy Mạnh là "Hoàng tử bánh gấu" - Đức Huy cũng góp tiền ủng hộ. (Ảnh chụp màn hình)

Ông bố một con Bùi Tiến Dũng là cái tên tiếp theo nối gót đồng đội của mình để chung tay góp sức ủng hộ tiền đến Ban Cứu trợ trung ương. Tuy chỉ là một số tiền nho nhỏ, nhưng ông bố trẻ này đã góp sức lan tỏa và mang thông điệp ý nghĩa nhất đến với cộng đồng trong những tháng ngày này. 

 
Ông bố trẻ Bùi Tiến Dũng cũng là mạnh thường quân trong chương trình quyên góp ủng hộ Ban Cứu trợ trung ương. (Ảnh chụp màn hình)
Ông bố trẻ Bùi Tiến Dũng cũng là mạnh thường quân trong chương trình quyên góp ủng hộ Ban Cứu trợ trung ương. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bố mẹ chồng Tăng Thanh Hà ủng hộ hơn 6 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Duy Mạnh đang điều trị chấn thương nhưng vẫn một lòng hướng về quê nhà

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh cách đây không lâu đã chia sẻ hình ảnh phải đi điều trị chấn thương ở nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian gặp phải chấn thương này, nam cầu thủ vẫn không quên hướng về đất nước. Anh chàng vẫn ra sức ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đất nước trong những tháng ngày khó khăn này. Ai nấy đều thích thú và ngưỡng mộ trước hành động đầy ý nghĩa của anh chàng trung vệ đến từ Hà Nội này.

 
Duy Mạnh đang điều trị chấn thương ở chân nhưng vẫn góp một chút sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Pinterest)
Duy Mạnh đang điều trị chấn thương ở chân nhưng vẫn góp một chút sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Pinterest)

"Đang điều trị nhưng vẫn hướng về đất nước, cảm ơn anh."

"Hành động rất đẹp và đáng được tuyên dương."

"Cảm ơn hành động đầy ý nghĩa và nhân văn của bạn."

 
Cầu thủ Duy Mạnh nhận về khá nhiều sự quan tâm từ fan. (Ảnh chụp màn hình)
Cầu thủ Duy Mạnh nhận về khá nhiều sự quan tâm từ fan. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Ngọc Trinh lắp 3 máy lọc nước, quyên góp hơn 500 triệu cho miền Tây

Đức Chinh, Văn Đức, Quế Ngọc Hải kêu gọi mọi người giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch

Bên cạnh việc đóng góp bằng tiền như Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đức Huy thì vẫn có một số chân sút trẻ như Đức Chinh, Quế Ngọc Hải, Văn Đức tận dụng sức ảnh hưởng để kêu gọi sự giúp sức từ người hâm mộ bóng đá. Không chỉ vậy, những chàng trai vàng của làng thể thao Việt Nam này còn nhắn nhủ đến mọi người việc giữ gìn sức khỏe, nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
Quế Ngọc Hải đăng ảnh chụp cùng vợ với dòng caption kêu gọi mọi người phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)
Quế Ngọc Hải đăng ảnh chụp cùng vợ với dòng caption kêu gọi mọi người phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang cá nhân của nam cầu thủ Quế Ngọc Hải đã đăng tải hình ảnh chụp cùng với bà xã, cả hai đều mang khẩu trang y tế để phòng ngừa dịch bệnh. Kèm theo đó là dòng caption ngắn gọn và khá tích cực: "Tình yêu mùa dịch covid 19! Hành động nhỏ-Ý thức cao. Bảo vệ chính mình. Bảo vệ mọi người."

 
Đức Chinh cùng đồng đội của mình kêu gọi mọi người cùng tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe. (Ảnh chụp màn hình)
Đức Chinh cùng đồng đội của mình kêu gọi mọi người cùng tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Sao Việt quyên góp ủng hộ miền Tây: Thủy Tiên hơn 3,4 tỷ đồng

Những hành động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và nhân văn của các chân sút trẻ đến từ đội tuyển bóng đá Việt Nam khiến không ít người phải thầm ngưỡng mộ và tự hào vì tinh thần đùm bọc nhau trong những lúc khó khăn. Quả thật, chỉ với một vài hành động nhỏ, những dòng trạng thái kêu gọi sự đóng góp của mọi người từ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng,... như một nguồn động lực mới để mọi người cùng nhau đánh bại "giặc" Covid-19.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Trước đợt quyên góp từ dàn cầu thủ Việt, Hà Anh Tuấn là một trong những người đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19

Bên cạnh việc dàn cầu thủ Việt Nam quyên góp ủng hộ Ban Cứu trợ trung ương thì nam ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ gần 2 tỷ đồng để lắp đặt phòng áp lực âm chống dịch Covid-19. 

Để có thể thực hiện được mong muốn cứu giúp đất nước trong những ngày dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, nam ca sĩ cùng với nhà sản xuất Minh Hoàng, đạo diễn Cao Trung Hiếu đã tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu và quyết định lắp đặt phòng áp lực âm. 

Những mạnh thường quân này đã tiến hành tài trợ tiền, tặng thiết bị y tế và ba phòng áp lực âm để điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và một số bệnh nhân cần được cách ly khác. 

Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn của mình đã bỏ ra gần 2 tỷ đồng để lắp đặt những trang thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY