Duy Mạnh "cà khịa" từ thiện lại bênh Hoài Linh giữa loạt ồn ào

01/06/2021, 17:30 GMT+07:00

Khi các ồn ào trong làng giải trí nổ ra, chẳng những cộng đồng mạng mà ngay cả người làm cùng nghề cũng có những ý kiến tranh cãi. Theo đó, Duy Mạnh khiến mọi người đi từ bất ngờ này sang ngỡ ngàng khác khi "cà khịa" việc nghệ sĩ từ thiện cho đến bênh vực danh hài Hoài Linh vì tờ đơn đề nghị xem xét danh hiệu NSƯT.

 
Bài viết của nam ca sĩ dành cho sự việc gây ồn ào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết của nam ca sĩ dành cho sự việc gây ồn ào.

Vụ việc chậm trễ của Hoài Linh gây tranh cãi rất lớn trên khắp các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Thậm chí có cả tờ đơn đưa đến cơ quan chức năng để đề nghị xem xét lấy lại danh hiệu cao quý mà anh nhận được. 

Lúc này đây, khán giả ngỡ ngàng khi thấy Duy Mạnh phát ngôn khá thẳng thắn, không mang yếu tố gây sốc như trước kia với một bài viết khá dài, rõ ràng, không ngôn từ nhạy cảm. Giọng ca Kiếp đỏ đen cho hay: "Anh Hoài Linh có thể đã sai. Nhưng dùng mọi thủ đoạn để triệt đường sống của Hoài Linh. Kẻ đó chắc chắn không phải là người tử tế. Chỉ khi nào người nghệ sĩ vi phạm pháp luật. Thì lúc đó nhà nước mới xem xét lại việc tước danh hiệu mà thôi".

 
Duy Mạnh cho rằng phải tách bạch giữa 2 chuyện: Chậm trễ từ thiện và danh hiệu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Duy Mạnh cho rằng phải tách bạch giữa 2 chuyện: Chậm trễ từ thiện và danh hiệu.

Nam ca sĩ nói rất nghiêm túc, lấy danh hiệu hay loại bỏ các chương trình có sự xuất hiện của Hoài Linh chỉ đang làm hả hê một số người. "Anh Bốn" sai trong chuyện chậm trễ và đang phải hứng chịu trách nhiệm, "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Theo Duy Mạnh: "Như thế là quá khổ sở rồi. Nhưng số tiền vẫn nằm trong tài khoản ngân hàng. Và trong thời gian tới, số tiền đó có thể sẽ được chuyển đến quỹ xã hội nào đó. Bởi vậy sự việc thực sự cũng chưa có gì là nghiêm trọng lắm. Và cũng chưa có gì là vi phạm pháp luật".

 
Anh bức xúc khi danh hiệu của Hoài Linh bị xem xét. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh bức xúc khi danh hiệu của Hoài Linh bị xem xét.

Lời bênh này liệu có hợp lý khi trước đó giữa ồn ào hơn 13 tỷ đồng, Duy Mạnh cũng có một bài đăng gây chú ý. Anh còn thách đố những người kêu gọi từ thiện có dám làm hành động mạnh, livestream công khai để khẳng định mình trong sạch hay không?

Thậm chí, nam ca sĩ còn gay gắt: "Bọn showbiz hô hào quyên góp từ thiện rồi cất làm của riêng. Tốt nhất nên đề phòng. Mồm thì nịnh khán giả là quý vị đang nuôi chúng tui đó. Nhưng lại tự vỗ ngực cho mình là nghệ sĩ cống hiến. Chúng tui cống hiến vì khán giả. Tất cả chỉ là cuộc trao đổi qua lại thôi! Đi hát kiếm tiền từ khán giả thì cống hiến cái gì hả?".

 
Loạt phát ngôn gây tranh cãi của Duy Mạnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Loạt phát ngôn gây tranh cãi của Duy Mạnh.

Chẳng những thế, khi có người hỏi khéo nếu anh quyên góp được 14 tỷ thì sẽ đút túi riêng nhiêu. Duy Mạnh trả lời thẳng thắn: "Chú làm từ thiện 10 triệu, còn lại chú đớp hết". Phát ngôn này trong ồn ào nghệ sĩ biển thủ tiền từ thiện khiến công chúng xôn xao hơn nữa. Với Duy Mạnh, anh quan niệm làm từ thiện nên gửi vào một tổ chức, cơ quan chức năng thay vì đưa cá nhân nào đó.

 
Nam ca sĩ thoải mái nhắc đến chuyện đút túi riêng tiền của người dân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ thoải mái nhắc đến chuyện đút túi riêng tiền của người dân.

Trước đây, Duy Mạnh từng bị phạt bởi những phát ngôn sốc. Và vì tính tình quá thẳng thắn nên mỗi khi có việc gì tranh cãi, cộng đồng mạng lại vào trang cá nhân nam ca sĩ để hỏi thêm ý kiến. Anh cũng nhiều lần khẳng định rằng mình nằm ngoài showbiz Việt, có lẽ vì thế mà Duy Mạnh thoải mái phát ngôn, chẳng sợ đụng chạm hay phải e ngại khi gặp đồng nghiệp nào đó.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

BỘ VHTT&DL VỀ ĐƠN XEM XÉT DANH HIỆU CỦA HOÀI LINH 

Câu chuyện này mỗi ngày một căng thẳng, không đơn thuần là những lời phản ánh từ cộng đồng mạng nữa mà có cả tờ đơn đưa đến cơ quan ban ngành. Theo đó, một cá nhân đề nghị xem xét danh hiệu NSƯT mà anh có được sau 30 năm cống hiến.

Nói đến vấn đề này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết đã nhận được đơn tuy nhiên: "Đây là công văn chuyển đơn. Theo đó, đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương là TP.HCM. Vì thế, Thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho đúng thẩm quyền".

Được biết, việc thu hồi danh hiệu cũng cần phải có những bước theo trình tự, thực hiện theo pháp luật. Nghệ sĩ bị xem xét việc tước danh hiệu khi vi phạm pháp luật. Trường hợp của nam danh hài vẫn chưa có đáp án cuối cùng.

Xem thêm tại đây!