Duy Mạnh bàng hoàng trước chấn thương của Hùng Dũng

07:45 24/03/2021

Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng sau trận đấu diễn ra vào tối 23/3 đã khiến người hâm mộ bóng đá bàng hoàng. Trong khi đó, các cầu thủ của CLB Hà Nội nói riêng và đội tuyển quốc gia nói chung đều vô cùng lo lắng, đồng thời không ngừng động viên, an ủi người đồng đội của mình. 

Đỗ Hùng Dũng đau đớn sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh. (Ảnh: VTV)Đỗ Hùng Dũng đau đớn sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh. (Ảnh: VTV)

Sau trận đấu, Đỗ Duy Mạnh, một cầu thủ của CLB Hà Nội, người tham gia trận đấu và là anh em thân thiết của Đỗ Hùng Dũng đã có nhiều chia sẻ khiến người hâm mộ bóng đá vô cùng đau lòng. Duy Mạnh cho biết: 

"Một cầu thủ chuyên nghiệp rất sợ chấn thương, Hùng Dũng rất đau đớn và hình ảnh đó lại xuất hiện trên sân Thống Nhất. Tôi cũng đã từng dính chấn thương nặng ở đây nên rất hiểu cảm giác của anh Dũng và mong rằng anh sẽ sớm vượt qua, mong chấn thương không nghiêm trọng.

Khi Hùng Dũng nằm sân và kêu gào thì tôi đã cầu nguyện cho Hùng Dũng. Tình huống đó xảy ra rất nhiều cầu thủ rơi nước mắt, bản thân tôi cũng đã rơi nước mắt."

 
Đỗ Duy Mạnh đến bên Đỗ Hùng Dũng khi anh gặp chấn thương, (Ảnh: 24h)
Đỗ Duy Mạnh đến bên Đỗ Hùng Dũng khi anh gặp chấn thương, (Ảnh: 24h)

Trên thực tế, bản thân Duy Mạnh đã từng dính chấn thương đứt dây chằng tại sân Thống Nhất. Bởi thế mà Duy Mạnh rất hiểu cảm giác Hùng Dũng. Anh nói thêm: "Tính chất của bóng đá thì ra sân cầu thủ nào cũng quyết liệt, cũng muốn dành chiến thắng. Tôi muốn gửi lời đến tất cả các cầu thủ là hãy cố gắng thi đấu nhiệt huyết, máu lửa nhưng mà không có ý đồ triệt hạ đối phương vì đó là nồi cơm của cầu thủ.

Bất kỳ cầu thủ chấn thương nào cũng ám ảnh, cô đơn, nhớ bóng đá. Tôi đã phải vượt qua rất nhiều thứ. Từ phẫu thuật đến tập hồi phục. Qua đây, tôi cũng xin muốn động viên Hùng Dũng cố gắng mạnh mẽ và tất cả các cầu thủ Hà Nội FC luôn ở bên cạnh anh ấy."

Được biết, trên mạng xã hội, ngoài lời cầu chúc của người hâm mộ thì các cầu thủ cũng để lại bài đăng, mong Hùng Dũng sớm bình phục. Trên trang cá nhân của mình, Duy Mạnh viết rằng: "Mạnh mẽ vượt qua nhé anh ơi. Mọi người sẽ luôn ở bên cạnh anh."

 
Duy Mạnh gửi lời cầu chúc cho Đỗ Hùng Dũng, mong người đồng đội sớm vượt qua chấn thương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Duy Mạnh gửi lời cầu chúc cho Đỗ Hùng Dũng, mong người đồng đội sớm vượt qua chấn thương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi đó, Phạm Đức Huy, người đồng đội của Đỗ Hùng Dũng cả ở trên tuyển lẫn câu lạc bộ cũng để lại nhắn gửi, mong Hùng Dũng có thể cố gắng vượt qua chấn thương. Trên trang cá nhân, Đức Huy viết: "Cố lên Anh Tôi! Cố lên chàng Chiến Binh! Tất cả đều sát cánh bên Anh!"

 
Phạm Đức Huy cũng cổ vũ Hùng Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phạm Đức Huy cũng cổ vũ Hùng Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phan Văn Đức, cầu thủ của CLB Sông Lam Nghệ An, cũng là đồng đội của Đỗ Hùng Dũng trên tuyển quốc gia đã để lại lời động viên cho người đồng đội trên trang cá nhân của mình: "Đã từng và xin đồng cảm với anh... em tin anh sẽ trở lại sớm thôi. Tất cả anh em đều ở bên anh ạ" - Phan Văn Đức viết.

 
Hơn ai hết, Phan Văn Đức là người hiểu rõ chấn thương đối với cầu thủ đáng sợ thế nào. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hơn ai hết, Phan Văn Đức là người hiểu rõ chấn thương đối với cầu thủ đáng sợ thế nào. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, gia đình và vợ của Đỗ Hùng Dũng đã có mặt để chăm sóc cho nam cầu thủ. Phía CLB Hà Nội cho biết, câu lạc bộ đã cắt cử người liên tục túc trực bên Đỗ Hùng Dũng. Hi vọng, phép màu sẽ xảy ra và Đỗ Hùng Dũng có thể sớm vượt qua chấn thương lần này. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÙNG DŨNG PHẢI NGHỈ THI ĐẤU DÀI HẠN ĐỂ HỒI PHỤC CHẤN THƯƠNG

Theo Nextsport, kết luận ban đầu từ đội ngũ y tế của CLB Hà Nội và Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị gãy 1/3 dưới xương cẳng chân phải sau tình huống chấn thương trong trận đấu với CLB thành phố Hồ Chí Minh. Ông Đỗ Quang Hiển đã có mặt tại sân Thống Nhất, chỉ đạo lãnh đạo Hà Nội FC lựa chọn ekip bác sĩ tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện việc điều trị chấn thương cho Hùng Dũng.

Dự kiến sáng ngày 24/3, Hùng Dũng sẽ tiến hành điều trị. Được biết, với chấn thương nghiêm trọng ở chân, Hùng Dũng sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 9 tháng. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến loạt trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Xem thêm TẠI ĐÂY!