Tranh cãi chuyện đứt 1 sợi chỉ áo dài bị bắt đền… 1 triệu đồng: Người chê đắt, kẻ bảo vẫn nhẹ!

07:00 07/05/2019

Khi thuê trang phục, nếu như người thuê làm hư hỏng hay mất mát thì chuyện đền bù là chuyện đương nhiên. Nhưng rơi vào trường hợp bị sứt “1 sợi chỉ có giá 1 triệu đồng” như cô gái ở Đà Nẵng như thế này liệu có hợp lý hay không?

 
Trong cưới hỏi, dàn phù dâu, phù rể thường chọn áo dài làm trang phục khi làm lễ. (Ảnh: Minh họa)
Trong cưới hỏi, dàn phù dâu, phù rể thường chọn áo dài làm trang phục khi làm lễ. (Ảnh: Minh họa)

Mới đây, cô gái có tên T.H.N đã không giấu nổi sự bức xúc của mình khi chia sẻ câu chuyện liên quan tới việc thuê áo dài bưng lễ. Do đám cưới chị nên cô đã đến một shop thời trang chuyên cho thuê trang phục lễ cưới hỏi để mượn vài bộ áo dài để dàn phù dâu, phù rể bê tráp với tổng chi phí là 2,4 triệu đồng. Thế nhưng, khi chị cô đi trả, qua kiểm tra phía shop cho thuê phát hiện 1 áo dài nam bị xước 1 đường chỉ và yêu cầu người thuê đền bù 1 triệu đồng.

“Vâng là 1 triệu đồng chứ không phải 100.000đ nha mọi người. Sợi chỉ dát vàng của áo dài phi bóng có giá chính xác là 1.050.000đ - 150.000đ (tiền thuê)= 900.000đ. Cuộc đời em chưa bao giờ bức xúc ai mà phải lên FB thế này, nhưng mà lần này thì phải nói, để cho bà con, anh chị em bạn bè biết mà tránh xa ra cái shop này hoặc không thì mai mốt có thuê thì cũng nên làm hợp đồng kĩ nha, tránh mất tiền oan ức như nhà em” – cô gái chia sẻ.

 
Mẫu áo dài nam mà chị gái T. thuê tại shop.
Mẫu áo dài nam mà chị gái T. thuê tại shop.

Theo lời người đi thuê, mặc dù đã trả đầy đủ phí phạt nhưng cô cho rằng mình bị mất tiền oan. Bởi theo lời cô, đây là chiếc áo dài làm từ chất liệu phi bóng và việc đền vết xước của một sợ chỉ lên đến 1 triệu đồng là điều quá phi lý.

Ngay sau đó, câu chuyện kể trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Liệu rằng, 1 triệu đồng đền bù cho 1 sợ chỉ bị xước có đắt hay không là chủ đề gây tranh cãi của nhiều người. Có người cho rằng, điều này vô lý, “ăn cướp ban ngày” thì cũng có người bênh vực rằng, nếu đây là áo dài cao cấp thì 1 triệu tiền đền bù cũng còn quá nhẹ!

 
Đây là vết xước gây tranh cãi trên chiếc áo dài cho thuê.
Đây là vết xước gây tranh cãi trên chiếc áo dài cho thuê.

“Thông thường 1 chiếc áo dài bưng lễ họ thường có chi phí đầu tư khoảng 1 triệu đồng là cao tay, huống hồ gì là phi bóng. Shop đã cho thuê biết bao lần, lời quá rồi! Nay chỉ vì 1 vết xước trên chiếc áo dài cũ mà đến tới 1 triệu đồng. Bộ không muốn kinh doanh nữa hả?”.

“Thuê thì lo giữ gìn, hư thì đền. Ai biểu không đọc kỹ hợp đồng và kiểm tra quần áo trước khi nhận hàng”.

“Chưa rõ chất liệu và kiểu dáng áo nhưng nếu những áo dài bình thường thì không nói nhưng nếu hàng cao cấp thì sao. 1 triệu là còn quá nhẹ! Sao bạn không tính tới trường hợp, hư 1 cái áo là phải may hết toàn bộ cho đồng màu. Cái mới cái cũ sao được ? Thôi thì trách mình đi, trách ai”.

“Không phải 1 sợi chỉ 1 triệu đồng mà 1 áo dài 1 triệu đồng thì đúng hơn”.

Hiện tại shop cho thuê áo dài liên quan đến câu chuyện đã khóa chức năng đánh giá của khách hàng trên Fanpage. Thế nhưng, trên mạng xã hội, những tranh cãi liên quan tới câu chuyện “sợi chỉ 1 triệu đồng” này vẫn chưa tới hồi ngã ngũ. Với bạn thì việc đền bù 1 triệu đồng cho một vết xước chỉ như thế này liệu có đúng?

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!