Dustin Nguyễn vất vả gấp ba trong phim mới

12:10 14/11/2012

Lửa Phật – bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam, đã chính thức bấm máy vào ngày 13/11/2012 tại TP. HCM.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Để sẵn sàng cho ngày khai máy đầu tiên, đạo diễn Dustin Nguyễn cùng ekip làm phim hiện đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị, từ âm thanh, ánh sáng, góc máy, bối cảnh cho đến phục trang… Suốt 2 tuần qua, cả đoàn đã gần như “ăn ngủ” cùng Lửa Phật. Và giờ đây, khi “giờ G” đến thì áp lực với đoàn quay càng tăng lên hơn bao giờ hết. Với sự chuẩn bị chu đáo và vất vả trong suốt thời gian qua, cả ekip đều hy vọng Lửa Phật sẽ có những cảnh quay đầu tiên thật ấn tượng. 

Dustin Nguyễn: Vất vả nhân ba!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có thể nói, Dustin Nguyễn là người vất vả nhất hiện nay trong đoàn phim Lửa Phật. Anh vừa là người viết kịch bản, vừa là diễn viên và đạo diễn nên khối lượng công việc mà anh đảm nhận cũng nhiều gấp 3 lần so với các thành viên khác. Gần như tất cả thời gian của anh hiện tại đều dành cho Lửa Phật. Từ sáng tới chiều, anh liên tục họp cùng ekip, sắp xếp các cảnh hành động, điều chỉnh kịch bản, chuẩn bị các góc máy, hoàn thiện bối cảnh… Công việc của một đạo diễn đã chiếm của anh rất nhiều thời gian, song anh vẫn luôn tỏ ra vui vẻ và khá tự tin với vai trò mới này. Anh cho biết: “Có nhiều cách để đến với khán giả thông qua một bộ phim, tôi thì tự tin nhất ở vai trò diễn viên, nhưng cũng đã đến lúc để tôi đến với công chúng qua một vai trò khác”. 

Nhận xét về Dustin Nguyễn, nam diễn viên Hollywood Roger Yuan cho biết: “Dustin Nguyễn là một đạo diễn chuyên nghiệp. Điều tôi quý trọng nhất ở anh ấy đó là tuy là một đạo diễn nhưng anh ấy rất chịu khó lắng nghe ý kiến của mọi người, trong đó có tôi, để công việc được tốt hơn”. 

Ngoài vai trò đạo diễn, Dustin Nguyễn còn đang tất bật luyện tập võ thuật cho vai diễn hành động trong phim. Cùng với Roger Yuan, hai “cao thủ” trong Lửa Phật đã có những trận “sống mái” đầy mồ hôi và tiếng cười sảng khoái trên sàn tập. 

Ngoài Roger Yuan, trong tuần qua, Dustin Nguyễn cũng đã có những ngày làm việc với đạo diễn hình ảnh người Mỹ gốc Thái Wych Kaosayananda. Vốn từng cộng tác với nhau trong phim Truy Sát (Angels) nên việc phối hợp giữa Dustin Nguyễn và Wych Kaosayananda khá thuận lợi. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Wych Kaosayananda đến Việt Nam nên anh hòa nhập khá nhanh cùng ekip. Vừa qua, anh cũng đã có chuyến đi Phan Thiết cùng Dustin Nguyễn để tìm bối cảnh cho Lửa Phật

Trong ekip phim Lửa Phật, có thể nói Wych Kaosayananda hiện là người hạnh phúc nhất, bởi anh đến Việt Nam trong thời điểm phim Angels do anh làm Đạo diễn sắp được phát hành, với tựa Việt là Truy Sát. Cùng với ekip của mình, anh sẽ tham gia buổi ra mắt phim, sẽ được BHD - đơn vị phát hành phim Angels tổ chức trước ngày phim ra rạp vào ngày 23/11/2012


	
	Dustin và đạo diễn hình ảnh Wych Kaosayananda - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dustin và đạo diễn hình ảnh Wych Kaosayananda

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, song Wych Kaosayananda lại một đạo diễn có nhiều kinh nghiệm làm phim quốc tế. Trước khi tham gia lĩnh vực điện ảnh, anh đã từng có một thời gian dài sinh sống và học tập ở Pakistan. Anh cũng đã từng làm việc tại Mỹ và tại đây, anh đã gặp Dustin Nguyễn. Chính việc đã từng đến và làm việc tại nhiều nước trên thế giới đã giúp cho Wych Kaosayananda có được những kinh nghiệm sống, cái nhìn rộng mở và đặc biệt là sự sáng tạo trong nghệ thuật.  Anh không ngần ngại thực hiện những dự án lớn, những bộ phim quốc tế để qua đó học hỏi và nâng cao kinh nghiệm cho mình. Năm 1998, anh đã từng “gây sốc” cho khán giả cũng như các nhà làm phim trong nước khi mạo hiểm thực hiện bộ phim “Fah”– bộ phim có kinh phí lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Thái Lan, khi chỉ mới 24 tuổi. Ngoài ra, Wych Kaosayananda cũng đã từng là đạo diễn cho một số bộ phim hành động của Mỹ, trong đó có Ballistic: Ecks. Vs Server – bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên lừng danh Antonio Banderas và ”thiên thần” Lucy Liu. Bộ phim đã nhận được 4 đề cử giải Kim Ngưu tại World Stun Awards năm 2003. 


Dustin và quay phim K'Linh tại phim trường
 
Roger Yuan luyện tập các pha hành động cùng Dustin
 
 
Tạo hình của Dustin...
 
...và Roger Yuan trong Lửa Phật