Đường về miền Tây rộng mở hơn nhờ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

01/12/2020, 18:10 GMT+07:00

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Với nhiều người đi làm ăn xa hoặc sinh viên xa nhà thì đây là cơ hội để họ có thể đoàn tụ với gia đình sau một thời gian dài. Tuy nhiên trước khi được tận hưởng niềm hạnh phúc đó thì phải vượt qua nỗi ám ảnh mang tên "tắc đường ngày Tết".

Vì vậy thông tin cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ "mở cửa" đón xe trong dịp Tết 2021 đã khiến nhiều người vô cùng vui mừng.

 
Hàng nghìn phương tiện chen nhau tại khu vực giao giữa Quốc lộ 1A và đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Ảnh: Tiền Phong)
Hàng nghìn phương tiện chen nhau tại khu vực giao giữa Quốc lộ 1A và đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Trung Lương (Ảnh: Tiền Phong)

>>Đọc thêm: Từ Sài Gòn về quê ăn Tết, đi đường nào đỡ kẹt xe?

Tết này, đường về miền Tây sẽ rộng mở nhờ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Theo thông tin trên báo Người lao động, ông Nguyễn Tấn Đông, nhà đầu tư dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết để hỗ trợ giải tỏa ùn tắc cho Quốc lộ 1 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu là trong tháng 12/2020 các hạng mục cơ bản trên tuyến chính sẽ được hoàn thành để đường cao tốc được đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

 
Hình ảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thi công (Ảnh: Pháp luật online)
Hình ảnh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang thi công (Ảnh: Pháp luật online)

Được biết, hiện có hơn 1.500 công nhân và hơn 1.000 phương tiện, máy móc đang làm việc tại công trường cả ngày lẫn đêm.

Ông Đông cho biết, khi đưa vào sử dụng, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ cho phép xe khách dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông. Nhờ vậy lượng phương tiện về quê ăn Tết trên Quốc lộ 1 sẽ được giảm thiểu khá nhiều.

 
Một đoạn đường trên cao tốc đã được trải nhựa (Ảnh: Tuổi trẻ)
Một đoạn đường trên cao tốc đã được trải nhựa (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Đọc thêm: Đường về quê đón Tết nguyên đán tránh kẹt xe ở Sài Gòn

Nỗi ám ảnh ùn tắc khi về quê ăn Tết

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, bài ca tắc đường lại được nhiều người nhắc đến, nhất là ở cửa ngõ ra vào tại các thành phố lớn. Mặc dù đã quen nhưng chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đủ làm người ta mệt mỏi. Vì thế, khi thông tin cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sắp được đưa vào sử dụng trong Tết này, không ít người đã "thở phào nhẹ nhõm".

"Ôi năm ngoái mình từ Sài Gòn về Tiền Giang mà mất 4, 5 tiếng đồng hồ. Ngồi trong ô tô vừa chật vừa nóng mà nhìn đường toàn người là người, hoa cả mắt".

"Mong sớm có cao tốc, chứ mỗi lần về quê thấy mệt quá à".

- "Mỗi lần về quê là coi như mất nguyên một ngày. Hy vọng có cao tốc sẽ bớt đi nỗi khổ tắc đường".

 
Quốc lộ 1A đoạn qua Tiền Giang kẹt cứng người vào sáng 28 Tết (2020) (Ảnh: Tiền Phong)
Quốc lộ 1A đoạn qua Tiền Giang kẹt cứng người vào sáng 28 Tết (2020) (Ảnh: Tiền Phong)

>>Có thể bạn chưa biết: Dịp lễ 2.9, đường về miền Tây kẹt cứng

Được biết, để tránh những điểm kẹt xe nghiêm trọng trên Quốc lộ 1, trước và sau Tết, đơn vị thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phối hợp cùng lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang và Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn xe chạy vào cao tốc.

Hiện thông tin trên đang được dân mạng dành nhiều sự quan tâm, háo hức. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

CAO TỐC TRUNG LƯƠNG - MỸ THUẬN GIÚP RÚT NGẮN THỜI GIAN DI CHUYỂN TỪ TP.HCM VỀ CÁC TỈNH MIỀN TÂY

Được biết, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đi qua địa bàn tỉnh Tiền Giang, dài 51,1 km. Điểm đầu của cao tốc là từ nút giao Thân Cửu Nghĩa, còn điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 30.

Tuyến đường này có vai trò kết nối các tỉnh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM, ngoài ra, thời gian di chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây sẽ được rút ngắn lại. 

Quan trọng hơn cả là tình trạng ùn tắc trên Quốc lộ 1 được giảm thiểu. Hiện người dân đang rất trông chờ vào việc cao tốc được đưa vào sử dụng.

Xem thêm tại đây!