Dương Triệu Vũ phản bác khi netizen cà khịa việc từ thiện của sao Việt

21/10/2020, 14:40 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, đồng bào miền Trung đang phải chịu nhiều tổn thất nặng nề do lũ lụt mang lại. Trước tình hình này, các sao Việt cũng đã có những hành động thiết thực vì cộng đồng.

Ấy vậy mà có vài netizen lại cảm thấy không hài lòng với số tiền quyên góp hay việc đi từ thiện mà cười tươi của các sao Việt. Điều này khiến cho không ít người, kể cả Dương Triệu Vũ cảm thấy vô cùng bức xúc.


Dương Triệu Vũ phản bác khi netizen cà khịa việc từ thiện của sao Việt. (Ảnh: FBNV)
Dương Triệu Vũ phản bác khi netizen cà khịa việc từ thiện của sao Việt. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ lỡ: Chuyện từ thiện của sao Việt: Làm hay không đều bị chỉ trích

Dương Triệu Vũ phản pháo khi netizen cà khịa việc đi từ thiện của sao Việt

Cách đây không lâu, trên trang Facebook cá nhân, Dương Triệu Vũ đã cập nhật một bài viết khá dài xoay quanh chuyện người dân miền Trung gặp khó khăn do lũ lụt. Trong đó, nam ca sĩ bày tỏ sự bức xúc khi các đoàn từ thiện của sao Việt bị soi mói đủ điều.

Dương Triệu Vũ nói về việc thân thiết <a target='_blank'  data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/dam-vinh-hung.htm' href='https://www.yan.vn/dam-vinh-hung.htm'>Đàm Vĩnh Hưng</a>: Nhiều người muốn mà  không được | Giải trí | Thanh Niên
Dương Triệu Vũ tức tưởi đăng đàn phản pháo. (Ảnh: Thanh niên)

Anh bức xúc: "Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh,... bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười".

"Giúp đỡ người khác là vì mình muốn, xuất phát từ tâm chứ không phải vì trách nhiệm. Nên khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ... điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật thì "im lặng" cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng... mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm, khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào" - anh viết.

Dương Triệu Vũ, <a target='_blank'  data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/bao-anh.htm' href='https://www.yan.vn/bao-anh.htm'>Bảo Anh</a>, Mai Hồ ăn mặc giản dị đi từ thiện
Dương Triệu Vũ cũng là sao Việt chăm chỉ làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem ngay: Jimmii Nguyễn thắc mắc về cách làm từ thiện của Thủy Tiên

Các sao Việt bị chỉ trích khi làm từ thiện

Những ngày qua, cộng đồng mạng không ngừng bàn tán xôn xao xoay quanh số tiền làm từ thiện được cho là khiêm tốn của H'Hen Niê, Ngọc Trinh, Hương Giang. Cụ thể, H'Hen Niê đã đóng góp 50 triệu đồng vào quỹ của Á hậu Lệ Hằng, Ngọc Trinh và Hương Giang mỗi người quyên góp 100 triệu đồng.

H'Hen Niê đau đớn bật khóc vì bị chỉ trích từ thiện 50 triệu: Tôi
H'Hen Niê đau đớn bật khóc vì bị chỉ trích từ thiện 50 triệu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có những bình luận thẳng thắn chê trách và cho rằng 3 người đẹp trên keo kiệt. Điều này đã khiến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tổn thương. Còn Ngọc Trinh và Hương Giang cũng lên tiếng về vấn đề này.

Mới đây, Phi Nhung cũng từng bị một vài tài khoản cho rằng không tinh tế khi đi làm từ thiện mà cười tươi vui vẻ. Điều này cũng khiến cho nữ ca sĩ bức xúc và phản pháo ngược lại.

Phi Nhung nói gì khi bị chỉ trích cười lúc làm từ thiện? | Giải trí | Thanh  Niên
Phi Nhung nói gì khi bị chỉ trích cười lúc làm từ thiện? (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem ngay: Phan Anh miệt mài làm từ thiện dù liên tục bị "cà khịa" là "MC lũ"

Mỗi người sẽ có một cách làm từ thiện và hình thức khác nhau thế nên cư dân mạng chớ vội bàn tán ra vào về họ bởi quan trọng hơn hết các sao Việt cũng có tấm lòng nhân hậu.

Ảnh: Tổng hợp

HẠN CHẾ CHIA SẺ THÔNG TIN SAI LỆCH GIAI ĐOẠN NÀY

Có thể thấy, giai đoạn gần đây tình hình lũ lụt miền Trung đang dần chiếm sóng và trở thành tin tức được quan tâm nhiều nhất. Khi này, một vài đối tượng gian xảo đã giả mạo người nổi tiếng để kêu gọi từ thiện. Thế nên, người xem cần phải chắt lọc và kiểm chứng thông tin cũng như chỉ theo dõi những trang cá nhân có tick xanh chính chủ.

Không chỉ thế, người xem nên đề cao cảnh giác với những bài đăng thiếu tính chính xác và độ tin cậy về tình hình lũ lụt của một số nơi. Thay vào đó, độc giả nên chọn cập nhật các thông tin này ở các trang báo chính thống hay những trang fanpage báo đài uy tín và được nhiều người theo dõi.

>>>Xem thêm: Tại đây