Dương Triệu Vũ bảo vệ ViruSs giữa lùm xùm reaction MV bị CĐM chỉ trích

10/07/2020, 09:00 GMT+07:00

Khi cư dân mạng đòi tẩy chay ViruSs vì những lùm xùm gần đây, Dương Triệu Vũ lại bày tỏ quan điểm riêng, bênh vực nam streamer.

Khoảng thời gian gần đây, ViruSs luôn được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội vì những video reaction MV của ca sĩ khác. Nam streamer bị cộng đồng mạng cho rằng đang làm màu vì liên tục chê bai sản phẩm của người khác.

Giữa lúc ViruSs bị chỉ trích dữ dội, Dương Triệu Vũ lại bày tỏ quan điểm riêng biệt, đứng về phía ViruSs. Nam ca sĩ cho rằng những ý kiến cá nhân của ViruSs đều đáng được tôn trọng.

 
ViruSs là cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội thời gian gần. Ảnh: FBNV
ViruSs là cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội thời gian gần. Ảnh: FBNV

>> Có thể bạn chưa biết: Reaction là gì

Dương Triệu Vũ bên vực ViruSs

Mới đây, trên trang cá nhân, Dương Triệu Vũ đã chia sẻ bài viết liên quan đến việc khán giả chỉ trích ViruSs quá nhiều. Về phía anh, anh cho rằng cộng đồng mạng vốn không quen với việc bị chê bai, phê bình dẫn đến làn sóng tẩy chay ViruSs. Khán giả chỉ thích thần tượng của mình được nghe những lời khen, còn những ý kiến thẳng thắn lại luôn không đồng tình.

 
Dương Triệu Vũ lên tiếng bảo vệ ViruSs. Ảnh: Chụp màn hình
Dương Triệu Vũ lên tiếng bảo vệ ViruSs. Ảnh: Chụp màn hình

Dương Triệu Vũ còn khẳng định những reaction của ViruSs đều là ý kiến cá nhân, không qua trường lớp đào tạo và đáng được tôn trọng. Anh viết: "Một người có trí khôn thì cứ nghe quan điểm của người khác rồi tự sàng lọc cho mình. Tên của video là reactions, sự ý kiến cá nhân ViruSs... em ấy nhờ duyên dáng và có lý nên nhiều người xem thôi".

Ngoài ra, giọng ca Bức tranh tiền kiếp còn nhấn mạnh một lần nữa việc chấp nhận những lời chê bai để bản thân cô gắng hơn: "Đừng phê bình sự phê bình của người khác vì nó không đủ thảo mai hay lời khen dành cho mình". Anh mong rằng sau bài đăng này, mọi người sẽ bớt đi cái nhìn gay gắt về ViruSs, hạn chế những tranh cãi trên mạng xã hội.

 
Dương Triệu Vũ khẳng định không nên phê bình sự phê bình của người khác. Ảnh: FBNV
Dương Triệu Vũ khẳng định không nên phê bình sự phê bình của người khác. Ảnh: FBNV

>>> Xem thêm: ViruSs nhận xét MV mới của Sơn Tùng "chưa đủ thuyết phục"

ViruSs bị chỉ trích vì chê bai quá nhiều MV

ViruSs vốn là một người có kiến thức về âm nhạc, đó là lý do anh thường xuyên thực hiện reaction MV của các ca sĩ khác. Song, chuyện trở nên ầm ĩ khi anh đăng tải nhiều video reaction về Một cú lừa, Không thể cùng nhau suốt kiếp, Hoa nở không màu, Bigcityboi và mới đây nhất là Có chắc yêu là đây.

 
ViruSs có kiến thức về âm nhạc. Ảnh: FBNV
ViruSs có kiến thức về âm nhạc. Ảnh: FBNV

Khi nói về Hoà Minzy, anh cho rằng cô không thể hiện được chất riêng của Mr. Siro, ca khúc Hoa nở không màu tuy hay nhưng lại không hợp thời đại. Về Bigcityboi, anh cũng nhận định lời bài hát còn nhiều chỗ nhàm chán trong khi đó MV mới của Sơn Tùng hay nhưng chưa đủ thuyết phục với khán giả.

Trước những ý kiến của ViruSs, cộng đồng mạng bắt đầu phản ứng gay gắt, cho rằng anh đang lấn quá sâu vào lĩnh vực âm nhạc. Nhiều netizen còn nêu quan điểm nam streamer không phải người có chuyên môn, những ý kiến của anh chưa chắc đúng nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến các ca sĩ khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: ViruSs nhận xét về MV của Binz: Hoàn hảo nhưng vẫn có chi tiết nhàm

Cuộc tranh cãi về reaction MV của ViruSs vẫn luôn diễn ra trên khắp các diễn đàn. Song, nam streamer vẫn không sợ hãi vì những lời bàn tán của dư luận và tiếp tục công việc reaction.

Ảnh: Tổng hợp

ViruSs xin lỗi khi chê MV của Hoài Lâm

Ca khúc Hoa nở không màu được khán giả xem là đánh dấu sự trở lại của Hoài Lâm với âm nhạc, cũng là bài hát diễn tả tâm trạng của nam ca sĩ. Tuy nhiên, ViruSs lại đánh giá bản phối này không hợp thời, xúc phạm đến Hoài Lâm và cả nhạc sĩ. Do đó, cư dân mạng đã tức giận.

Đối diện với dư luận, ViruSs đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Anh gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường: "Dạ em là ViruSs ạ, em mong là tiêu đề bài viết không làm anh hiểu lầm ý em, cảm ơn anh vì bài hát rất hay ạ. Nếu em có nói gì sai em rất xin lỗi ạ, chỉ là ý kiến cá nhân của em, một lần nữa em cảm ơn anh ạ".