Dương Thanh Vàng dương tính với Covid-19, điều trị tại nhà 30 ngày

18:45 15/09/2021

Mới đây, diễn viên hài Dương Thanh Vàng gây bất ngờ khi chia sẻ mình nhiễm Covid-19 và đã điều trị khỏi sau khoảng thời gian tự cách ly tại nhà. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ nhiều khán giả, nam diễn viên cũng đã chia sẻ về hành trình 30 ngày chiến đấu với căn bệnh này.

 
Dương Thanh Vàng kể lại hành trình 30 ngày trị bệnh Covid-19. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dương Thanh Vàng kể lại hành trình 30 ngày trị bệnh Covid-19. (Ảnh: FBNV)

"Những ngày giữa tháng 8, cả nước và TP.HCM đang căng mình chống dịch, chạy đua để tiêm vaccine toàn dân thì trong một buổi chiều mây đen giăng phủ khắp bầu trời thành phố, rồi những giọt mưa cuối ngày giọt vắn giọt dài thi nhau rơi tí tích ngoài hiên, còn gì nghiệt ngã hơn trong cảnh tình thảm não đó mà ta nhận ra rằng, ta vừa mới nói chuyện hôm qua với đứa bạn, và giờ nó trở thành F0", nam diễn viên hài chia sẻ lý do anh bị nhiễm Covid-19 là lây từ một người bạn.

 
Tâm trạng khi phát hiện ra mình nhiễm Covid-19 nam diễn viên tỏ ra bình tĩnh, không hề lo sợ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tâm trạng khi phát hiện ra mình nhiễm Covid-19 nam diễn viên tỏ ra bình tĩnh, không hề lo sợ. (Ảnh: FBNV)

Nam diễn viên cho biết thời khóa biểu mỗi ngày đều thức dậy lúc 6 giờ sáng sau đó tập thể dục, lần đầu tiên nấu ăn sáng lúc 7 giờ, ngồi thiền điều hoà nhịp thở. Suốt 17 ngày anh luôn cố gắng sống tích cực để sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Anh bắt đầu ngày mới bằng việc vận động: "Lạ lùng nhỉ, hôm nay cái kệ sách sao lung tung, sách truyện, tài liệu cứ lùng nhùng không ngăn nắp, vậy là ngồi phân loại xếp lại gọn gàng theo từng thể loại. Ơ kìa, sao cái kho quần áo phục trang hôm nay bừa bộn vậy, chắc phải xếp lại thôi. À mà khoan đã, cái nhà hôm nay lạ hay chính mình mới là người khác lạ?! Phải chăng mình đã quá vội vã trong những năm tháng qua, chưa một lần thật sự cảm nhận những điều thân thuộc, gần gũi ấy? Hôm ấy tôi có một ngày sống thật chậm!"

Dương Thanh Vàng cũng giấu gia đình về việc mình dương tính vì không muốn người thân lo lắng. Suốt 2 tuần liên tiếp, anh duy trì việc dậy sớm vận động, cố gắng ăn uống dù mất vị giác. Bắt đầu từ ngày 15 anh mới cảm nhận được mùi hương của hoa trong lúc tập thể dục trước sân.

 
Anh chàng ghi lại toàn bộ hoạt động trong 30 ngày. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh chàng ghi lại toàn bộ hoạt động trong 30 ngày. (Ảnh: FBNV)

"Ngày thứ 18: chia tay Na, tôi ăn cháo gà, gà vườn dai ngon ngọt thịt. Ngày thứ 19: không còn Na, tôi ăn cá, cá ngừ sốt cà vừa bùi vừa bổ. Ngày thứ 20: không còn Na, tôi ăn thịt bò kho tiêu mà hương vị nồng nàn đến lạ.

Ngày thứ 21, 22, 23, ngày hôm qua: 14 ngày xa Na, bốn lần kiểm tra, kiếm tìm em Na đều bặt vô âm tính. Tôi vội vã báo cáo, được chạy PCR và người ta báo tin buồn cho tôi rằng bé Na đã không qua khỏi, rằng tình yêu không hồi đáp làm em tuyệt vọng và tự *** trong tim tôi. Tội cho em ấy và tình yêu mù quáng.

Vĩnh biệt Corona. Tôi là người chiến thắng. Tóm lại, ai làm biếng đọc, đọc nhiêu đây là đủ rồi nè: tôi dương tính, sau 30 ngày điều trị và cách ly, tôi âm tính hoàn toàn", Dương Thanh Vàng kể lại hành trình 30 ngày chiến đấu với giọng văn vô cùng dí dỏm.

 
Sau 30 ngày điều trị và cách ly, nam diễn viên thông báo đã âm tính hoàn toàn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 30 ngày điều trị và cách ly, nam diễn viên thông báo đã âm tính hoàn toàn. (Ảnh: FBNV)

Trong suốt thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nam diễn viên Dương Thanh Vàng là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia tình nguyện viên với Thành Đoàn, giúp đỡ nhiều người dân ở các vùng đang bị phong tỏa, anh tham gia đi chợ hộ, trao quà cho người nghèo, hỗ trợ xét nghiệm Covid-19...

 
Nam diễn viên hài tích cực tham gia tình nguyện viên trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam diễn viên hài tích cực tham gia tình nguyện viên trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Dù trải qua những ngày bệnh không hề đáng để nhớ lại thế nhưng diễn viên Dương Thanh Vàng cho thấy bản thân vô cùng hạnh phúc khi có bạn bè, gia đình, khán giả luôn bên cạnh động viên, an ủi. Bên cạnh đó, bài viết của anh cũng là kinh nghiệm quý báu cho những ai nếu không may bị nhiễm Covid-19.

DIỄN VIÊN ANH ĐỨC CHIA SẺ QUÁ TRÌNH TỰ CHỮA TRỊ COVID-19 TẠI NHÀ

Tối ngày 26/8, Anh Đức chính thức đăng tải trên kênh YouTube cá nhân để chia sẻ chi tiết về quá trình mình nhiễm Covid-19 cũng như tự chữa trị tại nhà.

Nam diễn viên hài cho biết lúc bị bệnh có các triệu chứng sốt, ho, người mệt mỏi, uể oải. Từ những cảm nhận về cơ thể của chính mình, nhanh chóng liên lạc mua bộ test nhanh để tự kiểm tra, sau đó cần phải lập tức tự cách ly bản thân mình với những người xung quanh.

Anh Đức khẳng định luôn giữ tinh thần tích cực: "Mình nghĩ không có gì phải lo cả. Ngay lúc đó mình phải lạc quan nhất, bình tĩnh nhất để tìm phương pháp tốt nhất để chữa bệnh".

Những chia sẻ của nam diễn viên cũng là một kinh nghiệm để mọi người có thể lưu ý.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!