Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh ai mới thật sự là "Nữ hoàng rating" 2018?

24/12/2018, 17:50 GMT+07:00

Năm 2018 cũng sắp chính thức khép lại cũng chính là lúc tổng kết lại một số thành tích của những bộ phim truyền hình. Trên màn ảnh nhỏ năm nay, nhiều loại đề tài phong phú thay nhau được khởi quay. Những bộ phim về đề tài sáng tạo sự nghiệp như Quy khứ lai, Thời đại lập nghiệp hay thể loại tiên hiệp như Hương mật tựa khói sương, đến cổ trang như Phù dao hay thể loại cung đấu như Diên hi công lược, Như Ý truyện.. đều đạt thành tích cao.

 
Phim Chuyên gia tình yêu. 
Phim Chuyên gia tình yêu.

Và bộ phim trở thành quán quân về rating toàn năm chính là bộ phim Chuyên gia tình yêu do Cận Đông đảm nhận vai chính, trong khi đó những tiểu hoa vô cùng nổi tiếng hiện nay như Dương MịchTriệu Lệ Dĩnh cũng có những màn thể hiện đặc sắc. Dương Mịch với bộ phim Người đàm phán đã nhận được rating 1.12 đứng vị trí thứ 8 toàn năm, đồng thời trở thành quán quân của đài truyền hình Hồ Nam.


Phim Người đàm phán.
Phim Người đàm phán.

Trong khi đó, Thời gian tươi đẹp của anh và em do Triệu Lệ Dĩnh và Kim Hạn đóng chính được lên sóng hai đài truyền hình lớn và đạt được rating như sau: Trên đài truyền hìn Đông Phương đạt được rating là 0.85 và trên đài Chiết Giang là 0.76. 
Phim Thời gian tươi đẹp của anh và em.Trong khi đó, Thời gian tươi đẹp của anh và em do Triệu Lệ Dĩnh và Kim Hạn đóng chính được lên sóng hai đài truyền hình lớn và đạt được rating như sau: Trên đài truyền hìn Đông Phương đạt được rating là 0.85 và trên đài Chiết Giang là 0.76.
Phim Thời gian tươi đẹp của anh và em.

Hai bộ phim Người đàm phán và Thời gian tươi đẹp của anh và em được công chiếu trên hai đài truyền hình khác nhau nên việc hiệu suất người xem muốn so sánh cũng có phần tương đối khó. Nhưng năm 2018, Dương Mịch vẫn còn một bộ phim khác lên sóng cùng đài với Thời gian tươi đẹp của anh và em của Triệu Lệ Dĩnh chính là Phù dao - được lên sóng trên đài truyền hình Chiết Giang.


Phù Dao Hoàng Hậu với sự góp mặt của Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên.
Phù Dao Hoàng Hậu với sự góp mặt của Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên.

Thời gian lên sóng Phù Dao của Dương Mịch được công chiếu cùng trên đài truyền hình với Thời gian tươi đẹp của anh và em, lại không hề lý tưởng là mấy khi bộ phim phải lên sóng vào lúc 10 giời tối của tuần trong khi đó Thời gian tươi đẹp của anh và em của Triệu Lệ Dĩnh là khung giờ vàng 8 giờ tối. Mặc dù vậy, Phù dao khi rating bình quân bộ phim đạt được 0.84 và cao hơn Thời gian tươi đẹp của anh và em với 0.08.

Triệu Lệ Dĩnh đến năm 2015 mới thực sự nổi tiếng rộng rãi. Nhưng những tác phẩm do cô đảm nhận vai nữ chính đều thu về những thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong khi đó, Dương Mịch đến với ngành giải trí cũng như trở nên nổi tiếng từ rất sớm, về mặt rating cũng đều là một trong những tiểu hoa 85 dễ dàng thu về thành tích cao. Dương Mịch có tổng cộng 8 bộ phim truyền hình rating phá kỷ lục.

Vì vậy, xét về mặt rating dựa vào bảng thành tích phim truyền hình năm 2018 thì con số mà phim Dương Mịch đạt được đã vượt qua Triệu Lệ Dĩnh, một lần nữ khẳng định danh hiệu “Nữ hoàng rating” của mình.

Ảnh : Tổng hợp.