Dương Mịch - Dương Tử đề phòng phản ứng sinh lý của bạn diễn nam

13:00 30/12/2018

Đôi khi trong những cảnh quay thân mật, các diễn viên nam sẽ khó lòng tránh được việc nảy sinh phản ứng sinh lý.

Hiện nay, bất kể là trong phim truyền hình hay phim điện ảnh thì yếu tố tình cảm đều được thêm thắt vào để giúp bộ phim thêm phần hấp dẫn hơn. Thường những phân cảnh được khán giả mong đợi nhất lại là những cảnh hôn ngọt ngào, thậm chí là cả cảnh giường chiếu của những cặp tình nhân trên màn ảnh.

Khi quay những cảnh tình cảm thân mật thế này, có rất nhiều sao nam không thể tránh khỏi được việc có phản ứng sinh lý. Những tình huống như vậy không chỉ khiến các sao nam thấy khó xử mà còn cả bạn diễn và cả đoàn làm phim. Vì vậy để tránh những tình huống ngượng ngùng này, rất nhiều diễn viên nữ, đạo diễn đã nghĩ ra một vài biện pháp để tránh những tình huống mắc cỡ khi quay những cảnh thân mật.

Dương Mịch - Dương Tử đề phòng phản ứng sinh lý của bạn diễn nam

 
Cảnh hôn trên phim Hoa ngữ.
Cảnh hôn trên phim Hoa ngữ.

Trong phim, một số đạo diễn sẽ chọn cách quay những góc khuất nhằm đánh lừa thị giác của khán giả. Tuy nhiên, khán giả hiện nay lại ngày càng có những yêu cầu khắt khe hơn vì vậy chiêu này của các đạo diễn không thể áp dụng được mãi.

Không ít nữ diễn viên đã sử dụng người đóng thế trong những cảnh quay thân mật, Quan Hiểu Đồng là một ví dụ. Chính vì sử dụng người đóng thế cho một cảnh hôn đơn giản mà Quan Hiểu Đồng đã bị khán giả ném đá không thương tiếc. Suốt một thời gian dài, cô nàng bị chỉ trích là thiếu chuyên nghiệp trong việc diễn xuất.

 
Quan Hiểu Đồng sử dụng diễn viên đóng thế trong cảnh hôn.
Quan Hiểu Đồng sử dụng diễn viên đóng thế trong cảnh hôn.

Nhiều người lại chọn đạo cụ để hỗ trợ những cảnh “khóa môi” trước mặt khán giả, tránh việc sao nam nảy sinh phản ứng sinh lý khi môi chạm môi. Trong chương trình Thần Tượng Đến Rồi, Triệu Lệ Dĩnh Hà Cảnh đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ khi hôn nhau. Thế nhưng, thực chất mối của 2 nghệ sĩ này lại cách nhau 1 tấm kính thủy tinh.

 
Triệu Lệ Dĩnh và Hà Cảnh hôn nhau qua tấm kính thủy tinh.
Triệu Lệ Dĩnh Hà Cảnh hôn nhau qua tấm kính thủy tinh.

Tại trường quay, AngelaBaby lại nổi tiếng là người thường xuyên sử dụng “màng bảo hộ” môi mỗi lần quay cảnh hôn. Sau khi kết hôn với Huỳnh Hiểu Minh, AngelaBaby càng cẩn thận hơn với những cảnh thân mật trên màn ảnh. Mỗi lần phải hôn bạn diễn, cô đều sử dụng đạo cụ hỗ trợ để tránh tiếp xúc trực tiếp với bạn diễn nam. Sau khi kết thúc, nàng tiểu Hoa đán còn không quên gọi điện cho chồng để tránh cảnh ghen tuông.

 
AngelaBaby sử dụng màng bảo hộ trong cảnh hôn.
AngelaBaby sử dụng màng bảo hộ trong cảnh hôn.

Địch Lệ Nhiệt Ba cũng khiến khán giả dở khóc dở cười với cảnh hôn Trương Vân Long trong Kiêu Ngạo Và Định Kiến. Khán giả đã tinh mắt phát hiện ra rằng phía quy phim không chỉ sử dụng phương pháp tá vị, mà 2 diễn viên trẻ này còn đặt một tấm thẻ ngân hàng giữa môi để tránh tiếp xúc trực tiếp với nhau.

 
Cả 2 hôn nhau qua 1 tấm thẻ ngân hàng.
Cả 2 hôn nhau qua 1 tấm thẻ ngân hàng.

Thế nhưng, cao chiêu nhất phải kể đến Dương Mịch Dương Tử. Khi được hỏi đã sử dụng biện pháp nào để tránh phản ứng sinh lý của bạn diễn nam, 2 nữ diễn viên họ Dương đã tiết lộ rằng trước đó họ sẽ ăn những đồ ăn nặng mùi. Tỏi, hành tây hoặc sầu riêng là những món ăn được 2 cô nàng này sử dụng nhiều nhất. Việc ăn thức ăn nặng mùi sẽ khiến bạn diễn nam bị phân tâm và không còn nảy sinh phản ứng sinh lý nữa.

Dương Mịch - Dương Tử đề phòng phản ứng sinh lý của bạn diễn nam

Dương Mịch - Dương Tử đề phòng phản ứng sinh lý của bạn diễn nam

 
Dương Mịch và Dương Tử ăn đồ ăn nặng mùi trước khi quay cảnh hôn.
Dương Mịch Dương Tử ăn đồ ăn nặng mùi trước khi quay cảnh hôn.

Lý Tiểu Nhiễm từng khiến Tôn Hồng Lôi bị ám ảnh tâm lý với cảnh hôn. Cụ thể là trước khi diễn Lý Tiểu Nhiễm đã ăn rau hẹ, sau khi cảnh quay kết thúc Tôn Hồng Lôi lập tức chạy đi xa. Không những vậy, rất lâu về sau Tôn Hồng Lôi cũng không nhận quay cảnh hôn nữa do bị ám ảnh tâm lý.

 
Tôn Hồng Lôi bị ám ảnh sau khi hôn Lý Tiểu Nhiễm.
Tôn Hồng Lôi bị ám ảnh sau khi hôn Lý Tiểu Nhiễm.

Việc xảy ra phản ứng sinh lý khi diễn cảnh thân mật là không thể tránh khỏi. Cả phía bên diễn viên nữ và nhân viên của đoàn làm phim đều thông cảm và tìm cách khắc phụ. Trong những sình huống này, các sao nam sẽ sử dụng nước lạnh để dập lửa.

Ảnh: Internet