Phản ứng của CĐM khi Dương Mịch nhận giải thưởng "từ thiện của năm"?

12/01/2019, 12:50 GMT+07:00

Chiều tối ngày 11/1, sự kiện "Đêm Weibo 2018" nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ với sự xuất hiện của dàn sao đình đám nhất xứ Trung. Trong số đó, Dương Mịch nhận được nhiều sự quan tâm bởi cô là một trong những ngôi sao có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. 

Vậy nhưng, điều mà nhiều người không ngờ đó chính là việc Dương Mịch được xướng danh với giải thưởng "Nhân vật có sức ảnh hưởng trong hoạt động từ thiện Tinh Quang" cùng với Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệp, Lãng Lãng. Đây giống như một trò cười trên mạng xã hội bởi trong năm qua, Dương Mịch dính phải "phốt" rất lớn chính là việc quỵt tiền từ thiện, hoạt động không minh bạch trong việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em khiếm thị. Thậm chí, Dương Mịch còn bị các tờ báo lớn của Trung Quốc chỉ đích danh và có bài viết chỉ trích.

 
4 nhân vật từ thiện của năm chính là Trần Khôn, Dương Mịch, Lưu Diệp và Huỳnh Hiểu Minh 
 
 
4 nhân vật từ thiện của năm chính là Trần Khôn, Dương Mịch, Lưu Diệp và Huỳnh Hiểu Minh
4 nhân vật từ thiện của năm chính là Trần Khôn, Dương Mịch, Lưu Diệp và Huỳnh Hiểu Minh

Nhiều cư dân mạng xứ Trung bất ngờ mỉa mai mỹ nhân họ Dương bởi ngay đầu năm 2018, cô còn là tâm điểm chỉ trích vì scandal quỵt tiền từ thiện. Khá nhiều bình luận tiêu cực chỉ trích Dương Mịch trên mạng xã hội như sau: "Ủa Weibo không biết gì về vụ quỵt tiền thế kỷ của cô ta hay sao mà trao giải thưởng này vậy", "Người dám trao, kẻ dám nhận, thật là mặt dày mà", "Trò đùa nực cười nhất 2018", "Không dám tin vào tai mình, cái gì vậy",...

Phản ứng của CĐM khi Dương Mịch nhận giải thưởng

Cụ thể vào tháng 3/2018, Dương Mịch bị "bóc phốt" quỵt tiền từ thiện của trung tâm trẻ em khiếm thị. Ngay sau đó, nữ diễn viên đã lên tiếng xin lỗi và lập tức liên hệ để làm "từ thiện bù".

Scandal này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng của Dương Mịch. Chính vì vậy, việc đạt được giải thưởng trên tiếp tục khiến nữ diễn viên Tam sinh tam thế trở thành tâm điểm chỉ trích.

Ảnh: Tổng hợp