Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trong tối khai mạc, người dân nô nức đến chiêm ngưỡng, checkin

03/02/2019, 07:00 GMT+07:00

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa đón khách từ lúc 19h đêm 2/2 (28 tháng Chạp) đến 22h ngày 8/2 (mùng 4 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi được thi công từ ngày 18/1 (13 tháng Chạp) đến ngày 2/2 (28 tháng Chạp). Sáng 2.2, đường hoa này đã hoàn thành và khai mạc lúc 19h cùng ngày. 

Tham gia buổi lễ khai mạc đường hoa có chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo Đảng và Nhà nước và hàng nghìn người dân tại thành phố. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo TP HCM cùng cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 vào tối 28 Tết Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo TP HCM cùng cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 vào tối 28 Tết 

Tại buổi lễ khai mạc, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại đường hoa Nguyễn Huệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019, vào đêm 2/2.

Với chủ đề “TP.HCM - Vững bước vươn xa”, đoạn đường 720m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đã khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ được thể hiện trong ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. Được biết, đây là năm thứ 16, TP.HCM tổ chức đường hoa.

Nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra đêm khai mạc đường hoa. Ảnh: Người lao động Nhiều hoạt động nghệ thuật diễn ra đêm khai mạc đường hoa. Ảnh: Người lao động 

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TP HCM cùng tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm khai mạc. Ảnh: Người lao độngĐoàn lãnh đạo Trung ương và TP HCM cùng tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm khai mạc. Ảnh: Người lao động

Điều đặc biệt nhất của đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. Những chú heo đỏ mang một thông điệp đầy ý nghĩa nhân văn và ấn tượng - Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP.HCM”.

Đoàn lãnh đạo tham gia bỏ ống heo nghĩa tình. Ảnh: Người lao độngĐoàn lãnh đạo tham gia bỏ ống heo nghĩa tình. Ảnh: Người lao động

Đông đảo người dân TP HCM đã bắt tay Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình. Ảnh: Người lao độngĐông đảo người dân TP HCM đã bắt tay Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình. Ảnh: Người lao động

Đông đảo người dân theo dõi khai mạcĐông đảo người dân theo dõi khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc lúc 19h đêm 2/2 (28 tháng Chạp) đến 22h ngày 8/2 (mùng 4 Tết) thì bế mạc.

Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trong tối khai mạc, người dân nô nức đến chiêm ngưỡng, checkin

Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trong tối khai mạc, người dân nô nức đến chiêm ngưỡng, checkin

Ngay phân đoạn đầu tiên của đường hoa 2019, kênh đào nổi tiếng Charner - được tái hiện ngay chính nơi nó từng hiện diện. Khi màn đêm buông xuống, những cuộn sóng được thắp sáng như ánh trăng rọi sáng dòng kênh tạo thành sự giao hưởng giữa màu sắc và không gian dù có náo nhiệt nhưng vẫn mang dáng vẻ thanh bình của một ngày cuối năm. 

Người dân tham quan đường hoaNgười dân tham quan đường hoa

Khi bế mạc, công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, phố đi bộ sẽ trở lại hiện trang ban đầu vào ngày 9/2 (mùng 5 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trong tối khai mạc, người dân nô nức đến chiêm ngưỡng, checkin

Trong những ngày tới dự kiến đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là điểm đến du xuân lý tưởng cho người dân Trong những ngày tới dự kiến đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là điểm đến du xuân lý tưởng cho người dân 

Bên cạnh đường hoa, Lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 cũng được tổ chức tại 3 tuyến đường chính: đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, diễn ra từ ngày 2-8/2/2019 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Một số lưu ý khi tham quan đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM), đường hoa là một phần công sức của rất nhiều công nhân vào những ngày giáp Tết vì vậy khi tham quan người dân không nên tự tiện hái, bẻ, ngắt hoa, đồng thời cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của BTC và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. 

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!