Dương Di được trả 30 triệu HKD để rời bỏ TVB

27/02/2014, 08:00 GMT+07:00

Tháng 4 tới, nàng Thị Hậu Dương Di sẽ kết thúc hợp đồng của mình với TVB. Từ năm ngoái, cô nàng đã nhận được rất nhiều lời chào mời từ các công ty điện ảnh lớn nhỏ. Thậm chí, một công ty đã đồng ý trả cho Dương Di 30 triệu HKD cho 2 năm hợp đồng.

Dương Di

Vài năm trước, nhờ sự đột phát trong vai phản diện Diêu Kim Linh của Cung Tâm Kế, Dương Di đã vụt sáng và trở thành một trong những diễn viên hàng đầu của TVB. Thời gian sau đó, bộ phim đại lục mà cô tham gia là Hậu Cung cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Với mỗi tập phim, cô nàng đã đút túi được 80.000 CNY. Năm 2012, nhờ vào vai diễn trong Danh Viện Vọng Tộc, Dương Di đã bước chân vào hàng ngũ Thị Hậu của TVB, chính thức trở thành một trong những chị cả của đài này.

Dương Di

Đến tháng 4 tới, hợp đồng của TVB và Dương Di mới hết hiệu lực, nhưng từ năm ngoái, đã có nhiều tin đồn về việc cô nàng sắp rời bỏ TVB để đi tìm chân trời mới. Đồng thời, phía TVB cũng đang nỗ lực để giữ chân gà của mình bằng nhiều cách. Tuy nhiên, theo nguồn tin được tiết lộ, Dương Di vẫn chưa thể quyết định được nên đi hay nên ở lại. Bản thân cô luôn muốn ở lại Hong Kong để được ở gần người nhà, nhưng Đại Lục mới là miền đất hứa để nghệ sĩ Hong Kong có thêm cơ hội nhận thêm nhiều vai diễn đặc biệt và nới rộng hầu bao của mình.

Dương Di
Dương Di vào vai Diêu Kim Linh trong Cung Tâm Kế

Dù vậy, có vẻ như Dương Di vẫn nghiêng về phía TVB vì tình nghĩa. Trong một buổi phỏng vấn vừa qua, khi nhắc đến chuyện có công ty nguyện trả 30 triệu HKD cho mình, nàng Thị Hậu đã trả lời: "Bên ngoài cũng có rất nhiều sự lựa chọn thích hợp, nhưng dù gì vẫn kém tình cảm suốt 10 năm qua giữa tôi và nhà đài. Hơn nữa, cho dù có lựa chọn thì tôi vẫn hy vọng chọn được điểm dừng chân tốt nhất cho mình. Kỳ thật bản thân tôi vẫn muốn hướng đến thị trường Đại Lục. Tôi tin tưởng mình sẽ học hỏi được rất nhiều ở ở nơi này".

Dương Di

"Giá thù lao không quan trọng. Thật ra tôi vẫn sẽ lựa chọn TVB vì bản thân vốn đã quen với nó rồi. TVB cũng mang đến cảm giác an toàn cho tôi. Nếu như lựa chọn làm việc ở một nơi xa lạ, phải bắt đầu lại từ điểm xuất phát không hề dễ chút nào. Nhưng tôi cũng sợ hãi mình sẽ chỉ dậm chân tại chỗ và bị tụt lại. Tôi vẫn hy vọng có thể nhìn ra thế giới bên ngoài để thử thách bản thân mình". Dương Di chia sẻ, cô vẫn chưa quyết định mình nên lựa chọn gì cho tương lai.